Nấm đùi gà còn được gọi là nấm sò vua và được xem như một loại nấm quí tốt cho sức khỏe, ngay ngày mai các chị em hãy trổ tài làm món Nấm đùi gà kho gừng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!


Nguyên liệu:


Nấm đùi gà : 200g


Nấm đông cô khô : 5 tai


Đậu hũ chiên : 100g


Gừng cắt sợi : 2M

Ớt hiểm : 1 trái


Hành lá : 1 cọng

Gia vị: Tiêu, dầu điều


Hạt nêm


Nước tương “Phú Sĩ”


1. Sơ chế


- Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.


- Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.


2. Kho


- Phi thơm 2m dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 100ml nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, tắt lửa.

3. Cách dùng


Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm hành lá và tiêu, dùng nóng với cơm.


Theo-monngonmoingay