TìmNhanh! - Có rất nhiều nguyên nhân khiến da mặt bạn không khỏe và xuất hiện những đốm mụn. Muốn điều trị triệt để bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân chủ yếu làm da mặt bạn bị mụn nhé.

Di truyền

Nếu mẹ hoặc ba bạn đã từng có mụn rất nhiều khi họ ở tuổi dậy thì, thì khả năng da bạn cũng xuất hiện mụn là rất cao.

Hoocmon

Vào giai đoạn dậy thì, hoocmon Androgens hoạt động mạnh và làm cho lượng dầu dưới da tăng cao, đây là nguyên nhân chính khiến bạn có nhiều mụn cám và mụn trán.

Một trường hợp khác ít người để ý nhưng cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn vì sự thay đổi đột ngột của một số hoocmon, đó là thời điểm bạn bắt đầu hoặc kết thúc dùng thuốc ngừa thai.

Stress

Thật chất stress không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn nhưng nó làm da bạn xấu đi và ảnh hưởng đến quá trình điều tiết chất nhờn của da.

Rửa mặt quá nhiều

Bạn đừng nghĩ cứ rửa mặt nhiều là tốt, bạn chỉ nên rửa mặt 3 lần một ngày và sau khi tiếp xúc với bụi bẩn.

Vì nếu rửa mặt quá nhiều bạn đã vô tình làm mất đi lớp tế bào trên da, như thế da bạn sẽ không còn được lớp này bảo vệ và rất dễ sinh ra mụn.

Sử dụng các loại kem dưỡng hoặc phấn trang điểm quá nhiều chất dầu: Đôi khi bạn không để ý và chọn các loại phấn trang điểm quá nhiều chất dầu không phù hợp với làn da của mình. Cách tốt nhất là bạn nên xác định loại da của mình trước khi mua các loại phấn và kem dưỡng.

Thuốc Tây

Một nguyên nhân cuối cùng và cũng hiếm khi xảy ra là khi bạn dùng các loại thuốc điều trị và có một số ít gây dị ứng khiến mụn xuất hiện.Theo-cô nàng nhan sắc