Để sở hữu một đôi bàn tay mềm mại và mịn màng thật không khó. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể làm được điều này. Vài mẹo nhỏ của các chuyên gia dưới đây sẽ bạn có đôi bàn mơ ước.Vì sao da tay dễ bị tổn thương và khô nẻ?

Khi nói đến chăm sóc sắc đẹp, đa phần chị em chỉ nghĩ tới việc chăm sóc khuôn mặt, mái tóc, giữ eo mà không biết rằng một đôi tay đẹp sẽ làm họ trở nên quyến rũ hơn.

Do làm công việc nhà, tay chị em phải tiếp xúc nhiều với các loại hoá chất tẩy rửa, nước nóng, nước lạnh... và thường phải trực tiếp tiếp xúc nhiều với nắng mặt trời, thời tiết hanh khô khắc nghiệt, nên da tay thường bị tổn thương hơn các bộ phận khác trên cơ thể

Một số mẹo nhỏ giúp bảo vệ da tay


- Phần mu bàn tay của chúng ta chứa rất ít tuyến bã nhờn và phần gan bàn tay thì hoàn toàn không có. Bàn tay của chúng ra chỉ chứa các tuyến mồ hôi. Vậy nên, khi lựa chọn các loại sữa rửa tay, không cần chú ý tới các sản phẩm chuyên dùng tẩy bã nhờn cho da. Loại sữa rửa tay tốt nhất có chứa thành phần làm mềm và dưỡng ẩm cho da.

- Trước khi cải thiện da tay bằng các loại kem chuyên dụng, nước dưỡng,... một vài chú ý sau sẽ giúp bạn bảo vệ da tay hiệu quả:

+ Luôn đeo găng tay khi làm việc nhà như cọ rửa nhà vệ sinh, nấu ăn, rửa bát,... Đôi găng sẽ bảo vệ tay bạn khỏi các loại chất tẩy rửa cực kỳ có hại cho da tay. Nó có thể ăn mòn, làm nứt da tay, làm khô, gây ngứa,..

+ Rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có tác dụng dưỡng ẩm

+ Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, hãy ngâm đôi bàn tay vào trong nước nóng có chứa mật ong vài phút. Hoặc chúng ta cũng có thể mát xa da tay với nước cốt chanh trộn đường. Sau đó, hãy rửa tay với nước ấm.

- Để việc sử dụng kem bảo vệ da tay có hiệu quả, chúng ta cần chọn loại kem có khả năng ngấm sâu vào lớp biểu bì và không bị dính. Tốt nhất nên tẩy da chết trước khi dùng kem dưỡng ẩm.Theo-dantri