Đó là những nhân vật tay trùm phản diện gây ấn tượng cho khán giả bởi sự tàn độc, được thể hiện khá xuất sắc bởi các nam diễn viên.


Nhan Phúc Vinh (Đường Đua)Mùa hè qua, vai diễn tay đại ca Hải của Nhan Phúc Vinh trong bộ phim gây tranh cãi Đường đua gây nhiều ấn tượng cho khán giả. Ngay từ những giây phút đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến sự lạnh lùng của Hải qua cảnh y cắt ngón tay của con nợ bạc. Chưa đủ, nhiều người còn không khỏi rùng mình vì mức độ tàn ác của Hải với gia đình nhân vật Lộc (Anh Khoa): ép Lộc đến đường cùng, giết hại người cha của Lộc và bắt cóc cô em gái rồi lấy nội tạng của cô.


Từng cử chỉ biểu cảm tới nụ cười ghê rợn của Hải đều toát lên vẻ tàn độc đằng sau vẻ bảnh trai, ăn diện trau chuốt. Ở cuối phim là cảnh Hải và Lộc đánh nhau dữ dội, tay trùm trẻ này sau đó đã phải trả giá cho tội ác của mình. Là tác phẩm đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Huy nhưng Đường đua nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía chuyên môn.

Thái Hòa (Long Ruồi)

Nhắc tới bộ phim ăn khách của điện ảnh Việt năm 2011, khán giả hầu hết đều nhớ tới anh chàng Tèo nhà quê bán bánh xèo mà Thái Hòa đóng – người bất đắc dĩ phải đóng giả đại ca Long Ruồi và những câu chuyện hài hước sau đó. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện “đóng thế” này là do chính Long Ruồi “xịn” giật dây, hắn đã sắp đặt vụ hôn mê bất tỉnh để cài đặt Tèo thế mạng mình, nhằm phục vụ cho mục đích riêng trong trận chiến giành quyền lực của giới giang hồ Sài Gòn.

Âm mưu của Long Ruồi gần thành công thì bị Tèo phát hiện và làm đảo lộn tất cả. Nút thắt mở này của phim không khỏi khiến nhiều người xem giật mình.

Khương Ngọc (Thiên mệnh anh hùng)


Bộ phim cổ trang được đầu tư lớn có sự tham gia của nam diễn viên trẻ Khương Ngọc trong vai Trần Tướng quân. Nhân vật này có thể coi là “tay trùm cổ trang” với tạo hình đáng sợ”: đầu trọc, một bên mắt bị hỏng, gương mặt lạnh như băng và tinh thông võ nghệ, sẵn sàng chém giết.

Trần tướng quân là cánh tay phải của Tuyên Từ Thái hậu (Vân Trang), sẵn sàng trừ khử bất cứ ai trên đường truy tìm bức huyết thư trong vụ án Lệ Chi Viên. Khương Ngọc cho biết trước mỗi cảnh quay, anh phải mất khá nhiều thời gian để gắn mắt giả, tạo vết sẹo. Những nỗ lực và diễn xuất của nam diễn viên trẻ này nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Lê Thái Hòa (Mỹ nhân kế )


Cũng được coi là một nhân vật trùm khét tiếng trong phim cổ trang Việt được kỳ vọng cao năm ngoái Mỹ nhân kế, nhân vật tướng quân Quan Du là vai diễn quan trọng của bộ phim. Quan Du do nam diễn viên Lê Thái Hòa thể hiện là người đã cài người thiếp xinh đẹp Linh Lan (Tăng Thanh Hà) vào Đường Sơn quán do nữ sát thủ Kiều Thị (Thanh Hằng) cầm đầu, để tìm ra viên xá lị.
Poster nhân vật Quan Du.

Trước đó, Quan Du đã phái cấm vệ quân Dương Linh (Anh Khoa) tới nhưng thất bại vì phải lòng một nữ sát thủ trong Đường Sơn quán là Mai Thị (Diễm My). Trước sự sắp đặt của Quan Du, Kiều Thị và các kỹ nữ khác không mảy may nghi ngờ Linh Lan cho tới khi kế hoạch bị bại lộ. Mặc dù là vợ Quan Du nhưng Linh Lan cuối cùng cũng chết thảm dưới tay người chồng tàn ác.

Hoàng Phúc (Bụi Đời Chợ Lớn)


Lấy đề tài giang hồ tại khu Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh, Bụi đời Chợ Lớn là tác phẩm gây ồn ào nhất trong thời gian gần đây. Trong số các tay xã hội đen, nổi bật lên là tên trùm Tài nhớt do Hoàng Phúc thể hiện. Cuộc chiến đẫm máu giữa băng nhóm của Tài nhớt và Hùng Chợ Lớn (Long Điền) gây ra những màn đổ máu kinh hoàng.

Để xử lý Hùng, Tài nhớt đã lợi dụng người anh em giỏi võ nghệ Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn) và sau đó giết luôn Phong. Không qua được khâu kiểm duyệt, Bụi đời Chợ Lớn còn không may bị rò rỉ trên mạng Internet hồi đầu tháng 7.Theo-2sao