(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuốn tự truyện mới xuất bản của mình, cựu tiền đạo người Hà Lan Bergkamp nói rằng anh sẽ không bay máy bay nữa. Tuyên bố ấy dập tắt hy vọng của các fan Arsenal rằng một ngày nào đó Bergkamp sẽ kế nhiệm Arsene Wenger dẫn dắt đội bóng này.

Bergkamp từng đá 11 năm cho Arsenal

Bergkamp đã làm trợ lý cho Frank de Boer ở Ajax Amsterdam từ năm 2011 và được chấm làm người kế nhiệm Wenger dẫn dắt Arsenal khi HLV người Pháp ra đi. Nhưng Bergkamp không thể đảm nhiệm vị trí này ở Arsenal vì muốn thế thì anh cần phải thường xuyên di chuyển những quãng đường dài mà anh lại nói là sẽ không bao giờ đi máy bay nữa. Khi còn thi đấu thì Bergkamp chỉ đá những trận sân khách ở Châu Âu cho Arsenal nếu những trận đấu ấy diễn ra ở Bắc Âu nơi anh có thể dễ dàng đến được bằng đường bộ hay đi tàu. Trong cuốn tự truyện nhan đề “Sự yên tĩnh và tốc độ” do tờ Independent công bố, Bergkamp đã nói đến chứng sợ bay của mình. Chứng bệnh này của Bergkamp có từ năm 1994 và anh đã phải chịu đựng nó khi bay máy bay quanh nước Mỹ cùng các đồng đội ở tuyển Hà Lan.

Anh là học trò cưng của HLV Wenger

Trong tự truyện của mình, Bergkamp cũng tiết lộ những vấn đề anh gặp phải khi bay vòng quanh Italy khi còn khoác áo Inter Milan. “Chứng bệnh này làm tôi cảm thấy rất khó chịu và tôi bắt đầu hình thành cảm giác sợ nó khi nó đột ngột ám ảnh tôi. Tôi không muốn tiếp tục bay máy bay thêm nữa. Mỗi khi Arsenal đá sân khách là tôi lại ngước nhìn lên trời xem các đám mây có kéo đến không, xem thời tiết như thế nào. Có lúc đang thi đấu tôi đã cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến chuyến bay trở về nhà. Đúng là địa ngục”.

Hiện anh đang làm trợ lý cho Frank de Boer ở Ajax Amsterdam

Sau khi chuyển từ Inter Milan tới Arsenal, Bergkamp đã tuyên bố sẽ không bay máy bay nữa. Trong tự truyện của mình, cựu tiền đạo người Hà Lan tiết lộ anh đã chấp nhận không lấy thêm tiền khi gia hạn hợp đồng với “Pháo thủ” vì chứng sợ đi máy bay của mình. Trong 11 năm đá cho Arsenal, Bergkamp đã chơi 423 trận và ghi được 120 bàn thắng. Anh cũng đá 79 trận cho tuyển Hà Lan và ghi được 37 bàn thắng.


Theo-Thể thao và văn hóa