(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đã chiêu mộ Oezil với số tiền 42 triệu bảng, Arsenal sẽ tiếp tục mạnh tay trên TTCN tháng Giêng. Mục tiêu của "Pháo thủ" chính là Wayne Rooney và Luis Suarez.

Arsenal vẫn còn ngân quỹ để thực hiện lời đề nghị khoảng 30 triệu bảng về trường hợp của Rooney. Đội bóng của HLV Wenger hy vọng việc họ chiêu mộ Oezil sẽ nhắc Rooney rằng Arsenal giờ đây đã quay trở lại là ứng cử viên nặng kí cho ngôi vô địch Premier League.

Oezil là nguồn cảm hứng giúp Arsenal đánh bại Sunderland với tỉ số 3-1 hôm thứ Bảy vừa qua, nhưng "Pháo thủ" vẫn muốn bổ sung một tiền đạo trong tháng Giêng. Rooney và Luis Suarez là hai cầu thủ mà HLV Wenger muốn đưa về sân Emirates. Nhưng cả hai cầu thủ này sẽ không được bán một cách dễ dàng. Man United đã tỏ ra kiên quyết trong việc giữ Rooney ở lại khi từ chối lời đề nghị của Chelsea lẫn Arsenal. Liverpool cũng tỏ ra không hề khoan nhượng về trường hợp của Suarez. Đội bóng chủ sân Anfield đã từ chối lời đề nghị trị giá 40 triệu bảng cộng 1 bảng của Arsenal hồi mùa Hè.


Wayne Rooney - Ảnh: GettyMan United hiện đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Rooney. Bản hợp đồng hiện tại của Rooney với Man United sẽ hết hạn sau 18 tháng nữa và "Quỷ đỏ" sẽ chờ cho đến tháng Giêng trước khi mở các cuộc đàm phán. Đội chủ sân Old Trafford cần kí với với Rooney một thỏa thuận lâu dài trước khi giá trị của anh trên TTCN giảm trong những năm cuối của hợp đồng.
Real Madrid dự kiến sẽ hỏi mua Luis Suarez vào tháng Giêng và Liverpool rất muốn bán chân sút người Uruguay ra nước ngoài. Bản thân Suarez cũng muốn chuyển tới thi đấu ở Bernabeu.Arsenal hy vọng việc chiêu mộ được Oezil (áo vàng) sẽ thu hút Rooney - Ảnh: Getty


Rooney đã đá chính ngay từ đầu trong trận cầu với Crystal Palace vừa qua, bất chấp vết rách ở đầu do va chạm với Phil Jones trong lúc tập luyện. Tình hình của anh sẽ vẫn tiếp tục được sự thu hút của NHM, đặc biệt là sau khi Sir Alex cho ra mắt cuốn tự truyện của mình vào tháng tới. Hồi cuối mùa giải trước, Sir Alex đã tiết lộ rằng Rooney đã yêu cầu để được rời khỏi Old Trafford. Tuy nhiên Man United đã xác nhận Rooney không bao giờ gửi lá đơn chính thức yêu cầu ra đi theo dạng chuyển nhượng.Theo-Thể thao và văn hóa