User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Củ sắn lùi

  1. #1
    Điều hành viên
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Bài gửi
    79

    Mặc định Củ sắn lùi

    Đề tặng nữ sinh BKHN: CỦ SẮN LÙI

    Họ ví em như củ sắn lùi
    Em cười tươi rói lấy làm vui
    Thân vùi than bếp đâu oi khói
    Củ phết mỡ heo* đượm vị bùi
    Sống khỏe muôn nơi dù đá sỏi
    Chung tình vẹn kiếp với chăn sui **
    Phải đâu cành liễu chim anh vũ
    Gặp gió đong đưa nhạt nhẽo mùi

    Minh Đức
    6-9-2013
    --------------

    Ghi chú:

    *heo = lợn. Trước khi vùi sắn vào than người ta hay phết thêm 1 chút mỡ lợn vào để được vị thơm ngọt của sắn và vị béo bùi của mỡ lợn. Cái này là do mình được người khác nói lại thôi chứ cũng không chắc lắm. Chắc khi nào có dịp phải thử mới được. Còn chỗ này tạm để chữ "heo" vì niêm luật thơ thất ngôn bát cú Đường luật nó đòi hỏi vậy.
    ** "...Thương nhau chia củ sắn lùi. Bát cơm sẻ nửa chăn sui đắp cùng..." Thơ Tố Hữu.
    -------------------------------
    Hà... Viết xong tự nhiên lại muốn làm 1 chiếc chăn sui
    Lần sửa cuối bởi Minh Đức; 06-09-2013 lúc 08:16 PM

  2. Có 3 thành viên cảm ơn bài viết của Minh Đức có chất lượng:


  3. #2
    Choắt Smod <3 Avatar của Han2
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gửi
    1.686

    Mặc định Re: Thơ viết tặng con gái BKHN: Củ sắn lùi

    Với vị trí con gái trường khác nhìn vào, em thấy giờ con gái BK chẳng kém con gái trường nào cả. Nhưng chắc "củ sắn lùi" trở thành thương hiệu rồi
    Khi ta ở chỉ là đất ở....

  4. Tớ cảm ơn Han2 đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube