(NLĐO) – Gần như hết hy vọng theo đuổi mục tiêu Wayne Rooney, Jose Mourinho chuyển hướng và thuyết phục thành công học trò cũ Samuel Eto’o chấp nhận giảm lương từ 17 triệu bảng Anh/năm xuống còn 7 triệu bảng/năm để đầu quân cho Chelsea.


Cho đến nay, tiền đạo người Cameroon vẫn được xem là tay săn bàn nguy hiểm bậc nhất và không phải ngẫu nhiên mà "cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi" ba lần này nhận được mức lương kỷ lục 17 triệu bảng/năm từ đội bóng Nga Anzhi Makhachkala. Chỉ có cuộc khủng hoảng lương-tiền nghiêm trọng ở “thiếu gia” này thời gian qua mới buộc Eto’o cùng các đồng đội ngôi sao khác phải kiếm đường rời khỏi nước Nga, chấp nhận giảm bớt thu nhập nhằm tìm kiếm bến đỗ trước thềm mùa bóng mới. Anzhi cũng đồng ý để các cầu thủ triệu phú của mình tự do ra đi bởi dù sao đi nữa, họ cũng bớt được gánh nặng ngân sách cho các khoản chi lương.Eto'o trong màu áo Anzhi MakhachkalaNgay từ khi cảm thấy không thể tiến xa trong thương vụ Rooney, “người đặc biệt” đã quay sang cậu học trò cũ thời còn làm việc chung ở Inter Milan và không khó để ông thầy người Bồ nhận được cái gật đầu đồng ý của chân sút 32 tuổi. Tất nhiên, để cập bến Stamford Bridge, Eto’o đã phải chấp nhận cắt giảm đáng kể nguồn thu nhập của mình.


Eto'o có mặt ở London, chờ ký hợp đồng trong ngày 29-8


Theo nhật báo Daily Mail, Eto’o đã có mặt ở London và sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có điều khoản thu nhập 7 triệu bảng/năm với Chelsea ngay trong ngày 29-8 (giờ địa phương). Trước đó, anh sẽ có buổi kiểm tra y tế ở sân tập Cobham…


Eto’o khi ở Inter Milan đã từng đoạt cú ăn ba dưới sự dẫn dắt của Mourinho và từng ghi bàn ngay tại Stamford Bridge để đánh bại Chelsea ở sân chơi Champions League. Đầu quân cho Chelsea mùa bóng này, Eto’o có cơ hội kết hợp với đồng đội cũ ở Anzhi là Willian, người vừa là nhân vật trung tâm trong câu chuyện đào thoát thú vị khỏi Tottenham để đầu quân cho Chelsea với giá 32 triệu bảng mà đạo diễn không ai khác hơn “người đặc biệt” Mourinho!


Christian AtsuChelsea cũng vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận với Porto để đưa về cầu thủ chạy cánh 21 tuổi người Ghana Christian Atsu với giá 4 triệu bảng.


Nếu thành công trọn vẹn cả ba thương vụ này, Chelsea sẽ càng thêm nguy hiểm ở mùa giải năm nay, mối đe dọa thực sự đối với tham vọng thống trị Premier League của hai đội bóng thành Manchester. Tham vọng của Mourinho, chắc chắn sẽ không dừng ở đó bởi mục tiêu xa của Chelsea còn là việc chinh phục đấu trường Champions League.


Theo-NLD