(NLĐO)- Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, phụ trách Phòng Nghiệp vụ Bưu điện Khánh Hòa, cho biết hiện có 75 trường đại học, cao đẳng trên cả nước không có thỏa thuận sử dụng dịch vụ hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. Do đó Bưu điện Khánh Hòa không có cơ sở tiếp nhận hồ sơ nộp vào những trường này.


Trung tâm giao dịch Bưu điện Nha Trang nơi từ chối chuyển hồ sơ cho các thí sinh


Ngày 21-8, Đại diện Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Văn phòng Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa phản hồi việc hàng chục thí sinh ở đây bức xúc vì nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường đại học nhưng bị bưu điện trả hồ sơ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, phụ trách Phòng Nghiệp vụ Bưu điện Khánh Hòa, cho biết hiện có 75 trường đại học, cao đẳng trên cả nước không có thỏa thuận sử dụng dịch vụ hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. Do đó Bưu điện Khánh Hòa không có cơ sở tiếp nhận hồ sơ nộp vào những trường này. “Việc bức xúc của các thí sinh và gia đình có thể do tâm lý nôn nóng, chưa hiểu và cách giải thích của nhân viên bưu điện chưa cặn kẽ” bà Hà cho biết. Cũng theo bà Hà, nếu 75 trường còn lại cùng ký kết thì sẽ rất thuận lợi cho thí sinh.

Như BáoNgười Lao Động Online đã đưa tin, ngày 20-8 tại Trung tâm giao dịch Bưu điện Nha Trang hàng chục thí sinh, phụ huynh đã bị bưu điện gọi lên trả hồ sơ. Khi phóng viên liên hệ với một số trường tại TPHCM mà bưu điện Nha Trang từ chối nhận hồ sơ thì các trường này cho biết vẫn nhận hồ sơ bình thường theo đường bưu điện.

(Theo-NLD)