User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Chia sẻ vấn đề nhậy cảm (Gende: Male)

 1. #1
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định Chia sẻ vấn đề nhậy cảm (Gende: Male)

  THẾ NÀO GỌI LÀ THỦ DÂM ?

  Thủ dâm là một hành vi xuất tinh theo ý muốn, đó là tìm kiếm tình trạng cực khoái bằng cách tự kích thích mình dưới mọi hình thức ngoại trừ việc giao hợp. Thường người thủ dâm tự mình làm "chuyện ấy" bằng tay, cá biệt vài trường hợp là do người khác làm thế

  Một số thăm dò đứng đắn về lĩnh vực tình dục cho thấy gần 100% đàn ông đã từng thủ dâm, người ta nói một cách hài hước rằng 70% nhân loại đã từng thủ dâm, 20% vào giai đoạn nào đó trong cuộc đời cũng làm chuyện đó và 10% còn lại là những người?nói dối.

  Xuất tinh là một hiện tượng tự nhiên, một thứ hạnh phúc của con người. Trong khi ngủ nằm mơ thấy ân ái với ai đó, thậm chí với một … kết qủa là xuất tinh, vậy có tội hay không ? Xuất tinh hay đạt cực khoái với vợ chồng mình có tội hay không ? Tự xuất tinh để tránh những bức xúc hừng hực của tuổi trẻ trước hiểm họa của AIDS có phải là tội hay không ? Hãy tự hỏi và nhìn lại bản thân mình trước khi lên tiếng bài bác hay kết tội thủ dâm bởi vì kết quả cuối cùng của thủ?dâm là xuất tinh

  Sự thiếu hiểu biết về các hậu qủa do tật thủ dâm mang lại, sự thổi phồng qúa đáng do óc tường tượng phong phú làm một số người lầm tưởng rằng bản chất của việc thủ dâm là có hại và từ đó họ cho rằng thủ dâm là tội lỗi, là đi ngược đạo đức, luân lý.

  THỦ DÂM CÓ THỰC SỰ TAI HẠI NHƯ MỘT SỐ NGƯỜI LẦM TƯỞNG HAY KHÔNG ?

  Thực sự, cho đến giờ phút này, chưa có báo cáo khoa học nào đưa ra được một chứng cớ rằng thủ dâm là có hại trên bất cứ phương diện nào. Thủ dâm có hại hay không ?

  Ðó là một câu hỏi được đặt ra cho tất cả. Kể cả những người nói dối. Câu hỏi này cũng giống như: Ăn có hại hay không ? Ăn hay thủ dâm vốn nó không có hại, đó chỉ là vấn đề điều độ và chừng mực mà thôi. Ăn nhiều qúa, cái gì cũng ngốn thì ta gọi đó là "người tham ăn" hay "người háu ăn" hoặc gọi là tật tham ăn, tật háu ăn … Thủ dâm cũng thế, nó dể trở nên một thói quen, nếu không điều độ người ta gọi đó là tật thủ dâm chứ không phải là bệnh thủ dâm.

  Thường thường những người thủ dâm hay bị kẻ khác dọa dẫm rằng nó có hại, nó là tội lỗi, nó là ngược với đạo đức … nhất là ở trẻ con sẽ gây ra một ấn tượng một stress tâm lý về sau này.

  Nếu cho rằng thủ dâm nhiều lần qúa trong một ngày thì có hại cho sức khỏe. Nhiều lần là bao nhiêu ? Bốn lần hay mỗi ba giờ một lần. Người ta có câu : "Ðêm bảy ngày ba, vô ra không kể" cũng không phải là không có lý của nó.

  Nếu cho rằng thủ dâm là có hại vì do xuất tinh ra ngoài không trực tiếp xuất vào âm đạo nên không có sự hòa hợp âm-dương. Thế thì tại sao người ta lại dùng bao cao su, vì bao cao su cũng chặn tinh khí vào âm đạo.

  Số lần giao hợp, số lần xuất tinh tùy thuộc vào tuổi tác, sức khỏe và nhất là do yếu tố tâm lý. Trong Tố nữ Kinh có đoạn viết về lời đối thoại giữa Hòang Ðế và Tố Nữ " Hoàng Ðế hỏi số lần xuất tinh của một đời ngưới, Tố Nữ trả lới số lần căn cứ trên: Sức khỏe, Tuổi tác, khí lực của người đó Cho nên không thể có sẵ một con số nhất định " Ở tuổi trẻ, việc giao hợp xãy ra hằng ngày, sau 50 tuổi thì giảm dần. Có một câu nói chung cho tất cả mọi lúa tuổi là từ khi mới xuất tinh lần đầu (12-14 tuổi) cho đến khi xuống lỗ là "nhất nhật nhất kiến tương y bất đáo gia".

  Trong sách Tố Nữ Kinh lại có đoạn ghi số lần xuất tinh như sau :

  Ở tuổi vứa thành niên (15-20 tuổi) mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 3 đến 4 lần

  Ở tuổi 20 đến 30 mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 2 lần

  Ở tuổi 30 đến 40 mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

  Ở tuổi 40 đến 50 thì ba ngày có thể giao hợp 1 lần

  Ở tuổi 50 đến 60 mà khí lực dồi dào thì năm ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

  Ở tuổi 60 đến 70 mà khí lực dồi dào mười ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

  Quan sát số thống kê thì thấy rằng hành vi thủ dâm là một hành vi tình dục tự nhiên nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình khi chưa có đối tượng. Thủ dâm là một hành vi giải phóng những bức xúc của thân xác. Sau khi xuất tinh thì những bức xúc đó giảm ngay. Những trường hợp hiếp dâm là những trường hợp phạm nhân không giải quyết được những bức xúc đó. Vì là một việc có tính cách nhất thời và đơn độc nên số lần thủ dâm trong ngày nhiều thì ba bốn lần, ít thì khi nào bức xúc mới làm. Như vật thì so với một số người có gia đình thì số lần xuất tinh không thấm vào đâu. Cho nên nói rằng thủ dâm là có hại cho sức khỏe là một điều của những người không chịu nói thật.

  XUẤT TINH SỚM, LIỆT DƯƠNG, BẤT LỰC RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG VẬT(ED), CÓ PHẢI LÀ HẬU QUẢ CỦA THỦ DÂM HAY KHÔNG ?

  Hoàn toàn không, vì xuất tinh sớm hay liệt dương là một vấn đề thuộc giao hợp mà giao hợp là chuyện của cảm xúc và lý trí. Nguyên nhân của bệnh liệt dương ngoài yếu tố tâm lý con các yếu tố thực thể khác như bệnh tiểu đường bệnh tim mạch, bệnh nội tiết…………. Người bình thường nếu không hiểu biết hoặc bị ám ảnh bởi một lời đe dọa làm anh ta mất tự tin trong vấn đề giao hợp có thể đẩy đến tình trạng liệt dương. Ðối với đàn ông thì giao hợp là một trò chơi của sự tự tin. Trong khi đàn bà thì không cần như thế. Với những cô gái thủ dâm thường bị ám ảnh hay bị đe dọa rằng sẽ bị lãnh cảm hoặc mất đi thú vui sinh lý, điều đó chắc chắn sẽ bị chính họ bác bỏ ngay từ giờ phút họ tiếp xúc với người bạn đời trên giường cưới.

  SUY NHƯỢC THẦN KINH CÓ PHẢI DO THỦ DÂM HAY KHÔNG ?

  Câu trả lời là "không", vì sao? Suy nhược thần kinh là một vấn đề tâm lý như sự sợ hãi, lo lắng, căng thẳng, thất bại, yếm thế, một stress mà cá nhân không thể thích nghi được hay do mất ngủ … Thường thường người ta có khuynh hướng đổ tội cho thủ dâm là nguyên nhân đưa đến tình trạng suy nhược thần kinh

  Thực sự không phải vì thủ dâm mà hao mòn thân xác, suy nhược thần kinh mà chính những người yếu kém về tinh thần, bệnh hoạn thiếu tự chủ đã lạm dụng thủ dâm. Vì thủ dâm là một hành vi nhất thời và đơn độc nhằm thỏa mãn một bức xúc nên rất dễ bị lạm dụng vì không bị ai kiểm soát.

  Thủ dâm có thể gây ra hiện tượng nhiễn trùng nếu việc thủ dâm được thực hiện bằng dụng cụ không vô trùng. Chuyện này thường xảy ra ở phái nữ do chưa sử dụng được vật cứng để đưa vào âm đạo như DILDOE, BEN-WA, máy rung … ở đàn ông có thể bị tuột hay xây xác da bao quy đầu nếu "hoạt động" mạnh tay …

  Một thời điểm mà AIDS đang là một đại dịch trên toàn thế giới, một thời đại mà các loại sách báo phim ảnh khiêu dâm tràn lan trên thị trường, một thời đại mà quan niệm"nam nữ thọ thọ bất tương thân" không còn mấy hiệu qủa, một thời đại không riêng gì nước ta mà trên thế giới tình trạng các em gái 15-16 tuổi mang thai ngày càng phổ biến; nạn hãm hiếp xảy ra thường xuyên nhất là ở nông thôn đã trở thành nỗi lo cho mọi người thì thủ dâm tự nó không có hại cho sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. mà hành vi thủ dâm chỉ nhằm gỉai toả những bức xúc cuả tạm thời của thân xác nếu không khuyến khích thì cũng đừng nên lên án

  Bs Trương Ngọc Hơn, năm mươi năm trước đã viết một quyễn sách vê Giáo Dục Giới Tính cũng đi đến kết luận " Thủ dâm cũng như ăn uống, có hại khi nào nó đi qúa mức". Do đó thủ dâm cũng như đối với các loại hình sinh hoạt tình dục khác chỉ là chuyện điều độ và chừng mực mà thôi. Nếu vượt qua giới hạn đó thì ta gọi là mắc tật thủ dâm, và đã là tật thì không lấy gì làm đẹp lắm.

  Ðối với trẻ mới lớn, tuổi dậy thì nếu chưa tiện nói rõ cho chúng hiểu mọi chuyện về thủ dâm thì cũng đừng hù dọa, chê trách chúng. Trong khi bệnh AIDS đang hoành hành, và những trường hợp nhiễm HIV đã thấy có trong độ tuổi này, Trong lúc mà chúng ta đang ra sức kêu gọi tránh những giao hợp bừa bãi, Khuyến khích việc một vợ một chồng và dùng bao cao su thì với những đối tượng lẽ loi, không có cách giải quyết những bức xúc thân xác liệu chúng ta phải làm gì để giúp đở họ ? Có nên lên án việc thủ dân hay không ? và nếu có một biện pháp nào thì xin quí vị góp ý.

  <Theo BS Hồ Đắc Duy http://www.ykhoa.net/giaoducgioitinh/HDD/HDDtinhduc08.html>
  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 2. #2
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định Tâm lý và hành vi tình dục ở nam giới

  Con trai thường tìm kiếm sự giải tỏa trên chính cơ thể mình. Sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự tác động của giới đối lập là phụ nữ.

  Có lẽ sự khác biệt cơ bản giữa tinh trùng với trứng (noãn) là ở khả năng di chuyển tiến lên nhờ cái đuôi của tinh trùng. Cho nên trong chuyện tình dục, xưa nay nam giới vẫn được coi là có tính chủ động, trái ngược với nữ là sự thụ động. Cái đuôi của tinh trùng chỉ đứt ra khi cuộc hành trình đã tới đích, nghĩa là khi đã gặp trứng; hay nói chính xác hơn là khi đầu và thân tinh trùng đã chui vào bên trong qua màng tế bào trứng, để lại cái đuôi ở bên ngoài.

  Ham muốn tình dục ở con trai bộc lộ sớm và mạnh hơn con gái

  Con trai thường tìm kiếm sự giải tỏa trên chính cơ thể mình. Sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự tác động của phụ nữ. Vì thế mà ở những người bị tù hay bị cách ly nghiêm ngặt với phụ nữ, ham muốn tình dục không thể ngủ yên và năng lượng ấy bộc lộ ở hành vi tự kích thích và tình dục đồng giới. Cách thứ hai có lẽ chỉ xảy ra ở một số nam giới có xu hướng lưỡng tính dục, còn những người có xu hướng tính dục khác giới thì chỉ lựa chọn sự giải tỏa bằng thủ dâm.

  Hiện tượng xuất tinh cũng có thể thấy ở những thiếu niên chưa đến tuổi dậy thì, nghĩa là chưa có tinh trùng trong tinh dịch. Tinh trùng bắt đầu có trong tinh dịch vào tuổi 13-16 và trường hợp xuất tinh sớm nhất đã ghi nhận được ở thiếu niên thủ dâm là 10 tuổi. Trong trường hợp xuất tinh sớm như thế, tinh dịch chỉ có chất bài tiết của các ống dẫn tinh và hoóc môn sinh dục mà không có tinh trùng và dịch của tuyến tiền liệt, vì ở tuổi này tinh hoàn và tuyến tiền liệt chưa hoạt động.

  Tình dục nam không tập trung, thường hướng vào nhiều phụ nữ, rất hiếm khi vào một phụ nữ duy nhất. Nó giống như một “con chíp” rất nhạy, chỉ cần nhìn thấy một thân hình phụ nữ cân đối, nở nang là báo tín hiệu ngay.

  Khả năng tình dục của nam giới cũng rất khác nhau, không có chuẩn mực bình thường và không phải bao giờ cũng dễ dàng xác định được ranh giới giữa bình thường và thái quá. Có những người một tháng chỉ đôi lần cũng cho là đủ, còn với những người khác thì nhiều dữ liệu cho thấy họ có khả năng hoạt động tình dục 10-12 lần trong 24 giờ, và khả năng này có thể duy trì trong nhiều năm! Sắc thái tình dục nam giới rất phong phú và vẫn nằm trong giới hạn bình thường, vì thế người ta cho rằng khả năng tình dục là vấn đề hoàn toàn có tính cá biệt, trong đó yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng.

  Khi nào được coi là quá già trong chuyện tình dục?

  Điều đáng ngạc nhiên là cơ quan sinh dục có thể duy trì hoạt động khá lâu. Dẫu rằng nam giới hiếm khi có thể làm bố sau tuổi 70 nhưng nhiều người vẫn có thể có đời sống tình dục. Hoạt động tình dục sau tuổi 60 còn được cho là có ý nghĩa chữa bệnh vì đem lại nhiều tác động tích cực đến tinh thần và thể chất, làm cho người già tránh được cảm giác cô đơn và trầm cảm thường có ở tuổi này.

  Nếu như tình dục chỉ để nhằm mục đích sinh sản, bảo vệ nòi giống thì bộ máy sinh sản của nam nữ đã được cấu tạo hơi thừa. Nam giới trong cả cuộc đời chỉ đòi hỏi cùng lắm là 10-12 đứa con (thường thấy ở thời xưa), trong khi chỉ một lần xuất tinh đã tung ra lượng tinh trùng gấp 250.000 lần số đó. Và nếu chỉ để sinh sản thì chắc tình dục phải được cấu trúc giống như tóc, nghĩa là tàn héo, thưa thớt dần theo tuổi tác. Nhưng thực tế nhiều nam giới còn được hưởng khoái cảm tình dục khá lâu, vượt qua tuổi 70 (tuổi hiếm khi còn sinh sản). Đó cũng là một trong những bí mật của tình dục.

  Rối loạn xuất tinh và cương dương, loại nào dễ chữa?

  Gọi là xuất tinh sớm cả hai đều cho là sớm, hoặc xảy ra ngay sau khi dương vật đưa vào âm đạo chưa được bao lâu, không kiểm soát được, kèm theo sự mất cương cứng và làm cho việc giao hợp không thể thực hiện được. Xuất tinh sớm là một đáp ứng phản xạ, cho nên hoàn toàn có thể thông qua rèn luyện mà phá bỏ được. Masters và Johnson coi đây là một trong những rối loạn chức năng tình dục của nam giới dễ chữa nhất. Với liệu pháp tình dục, tỷ lệ khỏi theo Masters và Johnson có thể gần 98%.

  Kém dương cương là tình trạng đôi khi không đạt được sự cương dương 100% (như lốp bơm không căng) hay không duy trì được bao lâu theo ý muốn để đạt đến sự thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Đây là chuyện thường gặp ở nam giới và không đáng lo ngại. Nhưng nếu sự cố đó lặp lại nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nam giới (mất tự tin, hậu quả là càng khó cương dương) và cả mối quan hệ với bạn tình. Đồng thời, nó cũng báo hiệu có thể có một bệnh chính nào đó. Rất may là hiện nay đã có nhiều phương pháp chữa trị có hiệu quả, nhất là với những thuốc như ******, Cialis, Levitra.

  Kiềm chế xuất tinh có hại gì?

  Lý thuyết tình dục của phương Đông cổ đại coi sự kiềm chế xuất tinh là tốt, giúp chữa bệnh và trường thọ. Tây y hiện đại cũng không phản đối kiềm chế xuất tinh với nam giới có tuổi. Với người trẻ, kiềm chế xuất tinh là việc khó thực hiện. Sự ứ đọng tinh dịch ở túi tinh có thể gây cảm giác tức, khó chịu ở vùng tầng sinh môn, có người lo ngại không xuất tinh có thể làm cho tuyến tiền liệt to ra. Tốt nhất nên quan hệ tình dục phù hợp với sức khỏe và dùng bao cao su.

  Tâm lý tình dục thường thấy ở nam giới

  Nam giới rất quan tâm đến khả năng tình dục của mình, cho nên cần được bạn tình biểu lộ sự hài lòng. Phụ nữ không bao giờ nên làm cho nam giới mất sự tự tin, nhất là những lời chỉ trích về khả năng tình dục.

  Nam giới thường hay phàn nàn về sự kém nồng nhiệt ở bạn tình. Khi người nam cảm thấy bạn tình nữ tỏ ra “chán nản” thì sẽ bớt hứng thú. Sự thờ ơ của nữ được biểu lộ bằng nhiều cách: không chủ động khởi xướng, đáp ứng kém mặn mà, tỏ ra thụ động. Một điều nam giới hay phàn nàn là phụ nữ không biết làm tăng hương vị của hành động tình dục bằng ngôn ngữ.

  Nam giới sợ bị chê trách là không hoàn thành tốt chức năng nam tính. Nếu bị như thế, người nam sẽ bị ức chế rất mạnh và có nguy cơ không thể làm nên trò trống gì. Trong đời sống tình dục, nam thường chủ động nhưng chính nữ lại là người đem lại sự tự tin cho nam giới.

  Nam giới thích được bạn tình bộc lộ cảm xúc bằng lời nói. Lời nói là phương tiện quan trọng để kích thích trí tưởng tượng. Nhiều phụ nữ ngại nói những cảm xúc của mình trong quan hệ tình dục, nhưng nếu nói ra được thì cả hai cùng cảm thấy hưng phấn hơn. Chia sẻ tình cảm giữa đôi bạn tình, những ngẫu hứng và bất ngờ, bao giờ cũng là những ấn tượng khó quên nhất đối với nhiều nam giới

 3. #3
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định Phụ nữ nghĩ gì về phim tươi mát?

  Những bộ phim khêu gợi không chỉ khiến nhiều phụ nữ mặc cảm mà còn thấy như bị hạ thấp danh dự. Nếu bạn biết cách làm nàng có cái nhìn thoải mái hơn, bạn sẽ không chỉ xoá bỏ được sự bất an trong nàng mà còn biến nàng thành con người bạo dạn và phiêu lưu hơn trong 'chuyện ấy'.

  Nàng cảm thấy mình kém hấp dẫn

  Trong các bộ phim tươi mát, mọi cô gái đều trông giống nhau. Họ sở hữu cơ thể săn chắc với các số đo hoàn hảo. Tóm lại, họ là kiểu đàn bà mà đàn ông không thể cưỡng lại được.

  Bên ngoài thế giới lẳng lơ đó thì phụ nữ chẳng ai giống ai. Những người con gái bình thường sẽ cảm thấy bất an về cơ thể mình khi tin rằng đàn ông chỉ thấy những diễn viên cấp 3 đó là sexy.

  Giải pháp: Trấn an nàng rằng bạn thấy nàng vô cùng hấp dẫn.

  Khen ngợi từng bộ phận trên cơ thể nàng như cặp mông hay bờ vai. Không chỉ thể hiện bằng lời nói mà cả hành động. Để bàn tay thám hiểm khắp cơ thể nàng. Mua cho nàng những bộ đồ lót khêu gợi.

  Điểm mấu chốt là khiến nàng cảm thấy bạn thèm khát nàng điên cuồng. Nếu nàng biết rằng bạn luôn muốn nàng, cô ấy sẽ không còn thấy bị đe doạ bởi những người phụ nữ trên màn ảnh.

  Nàng thấy phụ nữ bị hạ thấp

  Có thể nàng chỉ thấy trong các bộ phim khiêu dâm đó hình ảnh phụ nữ luôn phải phục tùng và đáp ứng mọi yêu cầu của đàn ông. Nàng tin rằng khi các anh chàng mải miết ngắm nhìn và thích thú, họ cũng đang tận hưởng cảm giác đàn bà không gì khác đồ chơi cho cánh mày râu.

  Giải pháp: Điều đầu tiên bạn cần làm là nhắc nhở nàng rằng những bộ phim kích dục chỉ là hư cấu và tưởng tượng, chứ không phải như cuộc sống hằng ngày. Sau cùng, người phụ nữ vẫn hoàn toàn bình đẳng và có quyền đòi hỏi bạn đời đáp ứng nhu cầu của mình.

  Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn cần phải hành động để chứng tỏ cho nàng thấy. Nấu cho nàng bữa ăn yêu thích, massage cho nàng, để nàng làm mọi thứ theo ý muốn. Điều đó sẽ khiến nàng nhận thấy phụ nữ không hoàn toàn nằm trong tay đàn ông.

  Bạn không thể thiếu nó

  Có những anh chàng cần phải xem phim tươi mát để có thể hưng phấn. Sẽ không thể tránh khỏi khi người phụ nữ cảm thấy bị hắt hủi trong mối quan hệ với loại đàn ông như vậy. Đó là cách dễ nhất để khiến nàng mất tự tin trong chuyện chăn gối.

  Giải pháp: Nếu bạn thực sự cần nó, giải thích cho nàng rằng điều đó chẳng liên quan gì tới nàng, khuyến khích nàng xem phim cùng bạn cho tới khi cả hai cùng hưng phấn. Nhờ nàng chọn phim lần sau, để nàng cảm thấy mình có tác động lên sự hưng phấn của bạn.

  Quá điên rồ

  Nếu bạn thích xem các bộ phim đồi truỵ bao gồm những pha hành động kinh dị, bạo lực, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi nàng thấy không thoải mái. Thực tế, nàng sẽ băn khoăn tự hỏi vì sao bạn lại ở với nàng chứ không phải cô nàng hoang dại nào khác.

  Giải pháp: Chuyển sang những bộ phim nhẹ nhàng hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên thấy rằng với thể loại này, nhiều phụ nữ không hề phiền lòng mà còn thích thú xem cùng bạn. Vì vậy hãy để dành những thứ thô tục khi nàng không có mặt, và cả hai sẽ cùng tránh gây phiền phức cho nhau.

  Bằng một chút cảm thông và khéo léo, bạn sẽ không chỉ khiến người phụ nữ của mình bớt mặc cảm mà còn giúp nàng thoải mái và phiêu lưu hơn trên giường. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách xử lý tình huống của bạn.

  <theo Askmen>

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Cái này không biết nên để BOX này hay box Nữ sinh:

  Thủ dâm ở nữ giới
  Phụ nữ cũng có xu hướng thủ dâm như nam giới. Nhiều bạn gái phát hiện rằng họ có cảm giác dễ chịu khi được kích thích vào bộ phận sinh dục, và nhiều bạn phát hiện cách thủ dâm để đạt cực khoái vào khoảng nửa cuối tuổi vị thành niên.  Thủ dâm thường xảy ra ở tuổi dậy thì, ở lứa tuổi này có những thay đổi lớn về tâm-sinh lý, đặc biệt là tâm sinh lý tình dục. Không nên đồng hóa thủ dâm với các thay đổi tính tình hay các hoạt động khác của trẻ vị thành niên.
  Một con số thống kê đáng tin cậy cho kết quả là hầu hết đàn ông đều đã từng thủ dâm trong đời, còn ở phụ nữ thì vào khoảng từ 10 đến 30% tùy theo tình trạng xã hội, giáo dục và gia đình.
  Phụ nữ thường thủ dâm bằng cách kích thích âm vật, môi lớn, môi bé và những điểm nhạy cảm khác như núm vú, mặt trong bẹn. Nhìn chung phụ nữ bắt đầu bằng cách chạm vào ngay trên hay dưới âm vật, nhưng khi sự kích thích tăng lên họ có thể chịu đựng các kích thích mạnh hơn ở xung quanh âm vật. Một số phụ nữ có ham muốn tình dục rất cao đến nỗi họ có thể đạt cực khoái đơn giản bằng cách cọ xát núm vú nhưng đây chỉ là số ít trong. Những phụ nữ khác phát hiện rằng họ có thể đạt cực khoái bằng cách ép chặt đùi với nhau.
  Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu tình dục học đồng ý rằng nếu một phụ nữ có thể đạt cực khoái bằng thủ dâm thì cô ta có thể dễ dàng hơn khi đạt được cực khoái với bạn tình cho dù là đang âu yếm hay giao hợp. Đạt tới cực khoái bằng thủ dâm giúp cho phụ nữ tự tin hơn và thõa mãn trong quan hệ tình dục, tự khám phá những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn gái dễ dàng hơn khi trao đổi với bạn tình về điều mà bạn muốn để đạt được cảm giác dễ chịu nhất.

  Một số điều cần chú ý khi thực hiện thủ dâm ở nữ là có thể dẫn đến việc rách màng trinh, nhiễm trùng âm đạo và tiền đề cho việc buông thả quan hệ tình dục. Thực sự thủ dâm không làm hao mòn thân xác và suy nhược thần kinh mà chính những người yếu kém về mặt tinh thần, bệnh hoạn, thiếu tự chủ, thiếu sự kiềm chế, thiếu mục đích của cuộc sống và thiếu giải trí để làm dụng thủ dâm như một phương tiện thường xuyên nhằm để trấn an những bức xúc hoặc thỏa mãn những đòi hỏi thân xác chưa đến độ chín muồi
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 5. #5
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Các bác chú ý nè:

  Lạm dụng thủ dâm có hại cho sức khoẻ.
  Thủ dâm (hay tự kích dục) là một trong những biện pháp an toàn nhất để đạt khoái cảm trong đời sống tình dục, thủ dâm giúp giải toả tâm lý tình dục, đồng thời còn là biện pháp tập luyện để có được kinh nghiệm tốt hơn trong sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên việc lạm dụng thủ dâm sẽ có thể để lại hậu quả cho sức khoẻ.


  Trước hết, chúng ta cần làm rõ không chỉ có thủ dâm mới có tình trạng lạm dụng mà tất cả các hoạt động tình dục khác đều có hiện tượng lạm dụng tình dục (mà trong một số tài liệu gọi là nghiện tình dục) ở các mức độ khác nhau. Như làm dụng quan hệ tình dục, lạm dụng phim kích dục, lạm dụng thủ dâm,...

  Thế nào là lạm dụng:

  Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục theo nhu cầu đòi hỏi của cơ thể và đem lại tình trạng cân bằng, sảng khoái cho cơ thể, giúp cơ thể đáp ứng tốt hơn với các nhu cầu hoạt động vận động và tư duy.

  Ở tuổi vị thành niên (10-19 tuổi), do sự phát triển của các tuyến nội tiết, đặc biệt là nội tiết tố sinh dục nam testosterone tăng nhiều tạo ra xung năng tình dục. Xung năng này chính là ham muốn tình dục là cơ sở của các hành vi, hoạt động tình dục như quan hệ tình dục, thủ dâm. Khi đạt được cực khoái, cảm giác thỏa mãn ấy đã tạm đóng lại mọi cơ chế kích thích tình dục, làm giảm đi xung năng tình dục sôi sục, đưa cơ thể trở lại trạng thái yên tĩnh, cân bằng. Trong trường hợp này, thủ dâm đem đến sự cân bằng, thoải mái.

  Giới hạn của mức độ bình thường sẽ do chính bản thân người đó xác định dựa trên tình trạng sức khoẻ, tinh thần của mình sau khi thực hiện hành vi tình dục.

  Lạm dụng tình dục là những trường hợp:

  Cảm thấy mỏi mệt, sao nhãng nhiệm vụ học tập, cảm giác ân hận sau mỗi lần thực hành, suốt ngày nghĩ nhiều đến chuyện tình dục nam nữ.

  Nhưng sẽ là có hại khi nó được thực hành hàng ngày, hoặc quá nhiều lần trong ngày làm cho thanh thiếu niên không còn quan tâm đến những việc khác (vui chơi, thể thao, học tập...) hoặc rơi vào trạng thái tự dằn vặt. Sự quá đà này có thể gây những hậu quả thể chất, tâm lý và thần kinh. Về thể chất, hậu quả thường gặp là rối nhiễu thần kinh tim với biểu hiện mạch và nhịp tim nhanh, đôi khi còn khó thở và toát mồ hôi.

  Để khắc phục tình trạng này cần có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa tâm lý và thần kinh hỗ trợ. Bên cạnh các liệu pháp tâm lý, sự khuyến khích người đó tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng, vui chơi lành mạnh, một số loại thuốc an thần cũng có thể sẽ được sử dụng giúp người đó sớm bình ổn về tinh thần và trở lại hoạt động bình thường

 6. #6
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Đây nữa:

  Thủ dâm ở nam giới

  Cánh đàn ông đều thừa nhận mình đã thủ dâm rất nhiều khi còn thiếu niên, nhưng ít người công nhận vẫn làm việc này khi đã trưởng thành. Thủ dâm như một thú vui khám phá bản thân theo cánh mày râu gần suốt cuộc đời, do đó học cách làm cho nó chỉ có giá trị như trò giải khuây, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục là việc đức ông nào cũng nên học.  Các chuyên gia tâm sinh lý và các nhà nhân chủng học cho rằng thủ dâm là hình thức tình dục tự nhiên nhất và dễ thực hiện nhất, cho phép khám phá cơ thể của bản thân và đóng vai trò thiết yếu trong việc thay thế hoặc bổ sung cho những quan hệ tình dục ngay cả khi đã trưởng thành. Với đàn ông, hành động thủ dâm giúp khám phá khả năng tình dục của mình trước khi anh ta khám phá những người khác. Không những thế, nó còn đóng vai trò thay thế những cuộc ân ái khi không có bạn tình. Ở lứa tuổi thiếu niên, thủ dâm là hành động chứng tỏ và khẳng định giới tính.
  Thủ dâm là dùng tay kích thích tuy nhiên cách kích thích cũng rất khác nhau giữa người này và người khác. Thường, họ vuốt ve dương vật .
  Thủ dâm để làm gì?
  Đối với con người, hành động thủ dâm có tác dụng làm giảm sự lo lắng và stress vì niềm hứng thú đóng vai trò cơ bản trong việc giữ cân bằng sinh lý. Đây cũng là một trò chơi đưa người chơi thoát khỏi thực tại mà không gây nguy hiểm gì cho anh ta và người khác. Khi lạc vào một thế giới không có thực, con người sẽ tìm được sự cân bằng bản thân, tự giải thoát và tạo cho mình một khu vườn cấm.
  Đôi khi thủ dâm đóng vai trò thay thế: Khi quan hệ tình dục giữa cặp vợ chồng đã tốt đẹp nhưng một trong hai người vẫn chưa cảm thấy thoả mãn, nhưng không muốn lâm vào cảnh rắc rối khi quan hệ với một người thứ ba. Giải pháp cho tình trạng này là tạo cho mình một thế giới tưởng tượng. Ở đó, người ta tự làm thoả mãn những gì mình thiếu.
  Cũng có cặp vợ chồng thủ dâm cho nhau để tìm cảm giác mới.
  Thủ dâm - một cách học làm chủ sự kích động
  Cách thức thủ dâm của người đàn ông sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của anh ta. Chẳng hạn, người nào xiết quá chặt dương vật lúc thủ dâm sẽ khó xuất tinh khi quan hệ. Lúc này, âm hộ người phụ nữ được bôi trơn nhiều, người đàn ông không cảm thấy sự cọ xát mạnh mẽ như khi anh ta tự dùng tay.
  Vì vậy thủ dâm đòi hỏi phải có nghệ thuật. Để không bị kích thích quá mạnh, cần bắt đầu bằng những động tác chậm. Nếu biết kìm mình và giảm tốc độ khi cần thiết, có thể kéo dài việc này 10-15 phút, thậm chí nửa giờ. Trong khoảng thời gian này, người đàn ông thủ dâm được rèn luyện cơ thể, trí não và các phản xạ, làm quen với trạng thái ngất ngây kéo dài. Sự rèn luyện này sẽ hình thành cho anh ta khả năng làm chủ bản thân.
  Nếu cứ đợi cho đến khi có bạn tình rồi mới học cách làm chủ, người đàn ông có thể làm bạn tình phật ý (phụ nữ khó mà biết được tiền sử thủ dâm của anh ta). Còn nếu học cách làm chủ một mình, người ta có thể thực hiện bất cứ khi nào muốn và bao nhiêu lần cũng được để đạt mục đích.
  Nên hay không nên thủ dâm?
  Một số người cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm, như cảm giác ăn trộm. Tuy nhiên, các chuyên gia tình dục học lại cho rằng thủ dâm chỉ nguy hiểm khi người đàn ông từ chối quan hệ tình dục với bạn đời vì đã quá thoả mãn với thủ dâm. Nếu thủ dâm chỉ là những khoảnh khắc đi tìm cuộc sống riêng tư hay tìm sự cân bằng thì không có gì lo ngại.
  Các chuyên gia này nhất trí rằng, người đàn ông có nhiều cách sống với tình dục của mình. Thủ dâm là một trong những cách đó. Dù hành vi này có thường xuyên xảy ra hay không, được thực hiện do một hay cả hai người, nó cũng làm cho cuộc sống của đàn ông thêm màu sắc. Thủ dâm hay không thủ dâm, sự lựa chọn tuỳ thuộc mỗi người.

  Một số quan điểm chưa đúng về thủ dâm

  Thủ dâm gây ra vô sinh

  Thủ dâm không liên quan gì đến các nguyên nhân gây vô sinh vì thủ dâm cũng là một hoạt động tình dục bình thường như các trường hợp có quan hệ tình dục khác. Khi đó thực hành thủ dâm rất phổ biến trong nam giới mặc dù không có nhiều người chia sẻ với nhau về điều này nên khi rơi vào tình huống vô sinh, những người trong cuộc thường nhớ về các hành vi tình dục của mình khi trẻ và lo lắng rằng thủ dâm trước đó đã gây ra tình trạng vô sinh ở họ. Nhưng thực tế chưa có nghiên cứu nào cho thấy có sự liên quan giữa hai vấn đề này.

  Thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng

  Thủ dâm không có ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng, vì hàng ngày một lượng tinh trùng nhất định được sinh ra, khi đó tinh trùng không được xuất ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại để sinh tinh trùng mới. Việc xuất ra ngoài không ảnh hưởng hay làm mất đi tinh trùng của cơ thể.

  Thủ dâm làm nẩy sinh tình trạng xuất tinh sớm

  Thủ dâm không làm nẩy sinh tình trạng xuất tinh sớm. Với những người xuất tinh sớm, liệu pháp tự kích thích và ngừng lại để tăng khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh là một liệu pháp có hiệu quả tốt. Liên quan giữa thủ dâm và xuất tinh ở chỗ người thủ dâm thường mong muốn xuất tinh nhanh vì không ở trong điều kiện phù hợp (sợ người khác biết, mong muốn sớm đạt khoái cảm để chấm dứt hành động đó vì cho rằng thủ dâm là điều không tốt hoặc không nên làm)... nên đã có thể tạo cho bản thân họ thói quen kích thích nhanh để đạt cực khoái mà không chú ý đến việc giữ lâu và đạt được khoái cảm của cả hai người.

  Tình trạng này sẽ được khắc phục khi người nam suy xét lại hành động của mình và tập kiểm soát khả năng xuất tinh cảm mình

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Hiện tượng bất lực ở nam giới

  Bất lực là một hiện tượng rối loạn về sinh lý ở nam giới, còn gọi là rối loạn cương cứng dương vật. Đây là một vấn đề rất tế nhị và ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.


  Thế nào là bất lực?

  Bất lực là mất khả năng để đạt được sự cương đủ cho giao hợp. Từ chuyên ngành gọi là "rối loạn chức năng cương cứng" để mô tả rối loạn này và để phân biệt nó với những vấn đề tình dục khác như thiếu sự ham muốn trong tình dục, những vấn đề về xuất tinh và khoái cảm.

  Bất lực là mất khả năng hoàn toàn để đạt đến sự cương cứng, không khả năng để làm việc đó hoặc có xu hướng chịu được sự cương trong thời gian ngắn. Những thay đổi này gây khó khăn cho định nghĩa cũng như xác định tỉ lệ bất lực.

  Bất lực thường có nguyên nhân thực thể như:chấn thương, tác dụng phụ của thuốc. Bất kỳ ảnh hưởng nào làm suy giảm tốc độ máu trong dương vật có ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra bất lực. Tỉ lệ bất lực gia tăng với tuổi: khoảng 5% đàn ông tuổi 40 và 15-25 % tuổi 65 có bất lực. Nhưng nó không phải là vấn đề không thể tránh được của tuổi tác.

  Bất lực có thể điều trị được ở tất cả lứa tuổi và sự đề phòng ngày càng gia tăng. Vì những điều trị bất lực thành công làm cho số người tìm kiếm điều trị càng đông. Những chuyên gia về niệu đã điều trị bất lực một cách kinh điển và đặc biệt là biến chứng của bất lực.

  Bất lực do nguyên nhân gì?

  Một số bệnh lý nội khoa: bao gồm tiểu đường, suy thận, nghiện rượu, tiểu đường, đa xơ hoá, xơ mỡ động mạch. Các bệnh về mạch máu chiếm khoảng 70% nguyên nhân bất lực. Khoảng 35-50% đàn ông tiểu đường bị bất lực.

  Một số phẫu thuật (như phẫu thuật tiền liệt tuyến) có thể gây chấn thương thần kinh và động mạch gần dương vật gây ra bất lực. Chấn thương dương vật, tuỷ sống, tiền liệt tuyến, bàng quang và khung chậu có thể dẫn đến bất lực do tổn thương thần kinh, cơ trơn, động mạch và mô sợi của thể hang.

  Cũng có nhiều loại thuốc có tác dụng phụ là bất lực. Bao gồm thuốc cao huyết áp, kháng histamin, chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc gây chán ăn, và cimetidine (điều trị loét dạ dày).

  Những chuyên gia tin rằng những yếu tố tâm thần cũng chiếm khoảng 10-20 % trường hợp bất lực. Bao gồm stress, lo âu, phạm tội, trầm cảm, tự kỹ, lo sợ thất bại trong tình dục. Những yếu tố này liên quan đến 80% trường hợp bất lực thường được xem như là phản ứng thứ phát sau nguyên nhân thực thể. Nguyên nhân có thể gây bất lực khác là hút thuốc lá, thiếu testosterone.

  Ðiều trị bất lực như thế nào?

  Ða số bác sĩ gợi ý điều trị bất lực là con đường dài từ ít xâm nhập đến xâm nhập tối đa. Ðiều này có nghĩa là từ việc đầu tiên là ngưng thuốc có hại. Kế đó là điều trị tâm lý và sửa đổi những thói quen, tiếp sau là dụng cụ hút, thuốc uống, thuốc chích tại chỗ và phẩu thuật đưa thân giả vào(và trong một số hiếm phẩu thuật liên quan với động tĩnh mạch). Ở đây chỉ đề cập đến một số biện pháp hiện nay đang được áp dụng:

  Ðiều trị tâm lý: Những chuyên gia điều trị dựa trên kỹ thuật làm giảm lo âu trong giao hợp.Người bạn đời giúp áp dụng kỹ thuật này bao gồm sự phát triển dần dần những động tác vuốt ve và kích thích.Những động tác đó cũng được áp dụng khi bất lực do nguyên nhân thực thể.

  Ðiều trị thuốc: Thuốc điều trị bất lực có thể dùng đường uống hoặc chích trực tiếp vào dương vật.Testosterone uống có thể điều trị những người giảm testosterone trong máu. Một số bệnh nhân cũng tuyên bố đạt hiệu quả với một số loại thuốc như yohimbine hydrochloride, dopamine, serotonin và trazodon nhưng không có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy hiệu quả của những thuốc này.

  ****** dùng để điều trị bất lực do nguyên nhân thực thể và tinh thần và đang được sử dụng nhiều trên thế giới.

  Việc nghiên cứu thuốc điều trị bất lực đang mở rộng nhanh chóng. Bệnh nhân thường yêu cầu bác sĩ về những thuốc mới nhất.

  Dụng cụ hút: Dụng cụ hút cơ học gây ra bằng cách gia tăng phần hút quanh dương vật mà kéo máu vào dương vật làm ứ máu và to lên của dương vật.Dụng cụ này có ba phần: 1 cái ống bằng nhựa,được đặt tại dương vật, một cái bơm dùng rút khí ra khỏi ống nhựa,và một cái băng cao su đặt quanh gốc dương vật duy trì sự cương sau khi ống được rút ra và suốt quá trình giao hợp bằng cách ngăn máu chảy lui vào cơ thể.

  Phẫu thuật: Phẫu thuật thường có một trong ba cách sau:

  + Ðặt một dụng cụ giúp dương vật đứng được

  + Tái tạo lại động mạch để gia tăng tốc độ máu đến dương vật.

  + Làm tắc nghẽn những tĩnh mạch mà giúp máu trở lui vào cơ thể từ dương vật.

  Dụng cụ đưa vào được gọi là thân giả có thể giữ lại sự cương trong nhiều người đàn ông bất lực.Những rắc rối có thể gặp là gãy hoặc nhiễm trùng.Nhờ phát triển của kỹ thuật làm cho những vấn đề cơ học đã giảm bớt. Những thân giả dễ uốn bao gồm cặp trụ mà được phẩu thuật đưa vào thể hang. Hai buồng này chạy dài theo dương vật. Người sử dụng có thể dùng tay điều chỉnh vị trí của dương vật và những cái ống. Sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiều rộng và chiều dài của dương vật.

  Một thân giả có thể phồng bao gồm cặp trụ mà được phẩu thuật đưa vào bên trong dương vật và có thể dãn nở bằng áp lực của nước.Những ống nối kết những trụ với phần chứa dịch và bơm mà cũng được đưa vào bằng phẩu thuật.Bịnh nhân có thể làm phồng trụ bằng cách ấn trên cái bơm nhỏ,được đặt dưới da bìu.Dụng cụ này có thể làm dãn nở chiều dài và chiều rộng của dương vật.Và chúng cũng để dương vật ở trạng thái tự nhiên khi không phồng.

  Phẫu thuật để phục hồi những động mạch bị tắc nghẽn không cho máu đến dương vật.Phương pháp này tốt nhất cho những người trẻ bị nghẽn mạch do chấn thương vùng bìu hoặc khung chậu.Nó ít thành công trong những người đàn ông lớn tuổi với tắc lan rộng

 8. #8
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Coi chừng nè:

  Tinh hoàn sưng đau là biểu hiện của bệnh gì?

  Một trong những bệnh gây sưng đau tinh hoàn là viêm mào tinh, nơi tích tụ tinh trùng. Cũng có trường hợp tinh hoàn không đau trong nhiều năm, chỉ sưng to dần dần do sự tạo thành một nang tinh dịch.


  Mào tinh nằm ở phía trên sau của tinh hoàn. Ống dẫn của nó dẫn sang ống chứa tinh để tạo thành dòng tinh dịch phóng ra ngoài khi giao hợp. Khi mào tinh bị viêm cấp, cần điều trị ngay bằng các thuốc kháng sinh.
  Chứng sưng đau tinh hoàn cũng gặp trong các bệnh sau:

  Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khoảng 15-16% nam giới có tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn giãn bất thường. Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch tinh hoàn trái dẫn về tĩnh mạch thận trái; còn máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới. Giãn tĩnh mạch tinh xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc; khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh, làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.
  Giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau; nếu giãn nặng (độ 3) thì đau, hoặc người bệnh có cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Sau mổ, thường tinh hoàn sẽ có kích thước và khả năng sản xuất tinh trùng bình thường.

  Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

  Bình thường, tinh dịch có màu trắng đục hơi ngả vàng và không bao giờ có máu. Nếu tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu. Triệu chứng này có thể gặp trong chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay là có khối u ở tuyến tiền liệt.
  Khi có sưng đau ở tinh hoàn, nên đi khám sớm ở chuyên khoa tiết niệu có bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp.

  <Tamsubantre.org>

 9. #9
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  cảnh giác với các hiện tượng khác thường sau nhé:

  Tinh dịch vón cục

  Nhiều bạn bạn trẻ, hoặc ngay cả nam giới lớn tuổi gặp hiện tượng tinh dịch chảy ra có những hạt nhỏ như hạt cơm, bóp nát thấy mịn như bột. Vậy hiện tượng này là thế nào?


  Tinh dịch phóng ra bao gồm 2 thành phần là chất dịch và tinh trùng. Chất dịch chủ yếu do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra, tinh trùng do tinh hoàn sinh ra, di chuyển theo các ống dẫn tinh để lên đổ vào túi tinh, trộn lẫn chất dịch nói trên.
  Tinh trùng là những tế bào sinh dục có thể di chuyển được. Nếu lấy một giọt tinh dịch vừa được phóng ra soi lên kính hiển vi thì sẽ thấy tinh trùng chuyển động như một đám nòng nọc bơi trong nước. Ngoài nước, các chất protein, đường, muối khoáng, chất dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh tiết ra còn có các tế bào biểu mô của ống dẫn tinh và túi tinh, một ít tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu) và có thể cả vi trùng gây bệnh. Tinh dịch khi mới phóng ra màu trắng, hơi đục như nước cơm, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.
  Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường. Có hai khả năng:
  - Đường dẫn tinh bị viêm nhiễm, khiến các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại.
  - Môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.
  Để xác định rõ nguyên nhân của tình trạng này cần đi khám, xét nghiệm tinh dịch tại các phòng khám chuyên khoa tiết niệu hoặc nam khoa khi đó, tuỳ theo nguyên nhân các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

 10. #10
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Cái này cũng nguy hiểm  Đứt dây hãm bao quy đầu
  Có một bộ phận ở dương vật mà rất ít bạn nam để ý đến trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong sinh hoạt tình dục, mà nhiều khi chính sự vô ý đó đã gây lên những hậu quả đáng tiếc và gây lo lắng cho bạn trẻ. Đó là dây hãm bao quy đầu.

  Dây hãm dương vật là phần da dính vào mặt dưới qui đầu, nằm trên rãnh quy đầu, gần lỗ tiểu. Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì vạt da nầy căng ra.
  Dây hãm có thể bị rách (hay còn gọi là đứt dây hãm) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp hoặc thủ dâm quá mạnh.
  Khi rách dây thắng bao quy đầu sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Tổn thương này có thể chảy máu ít tuy nhiên, nó sẽ làm cho người nam sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau.
  Xử lý trường hợp này, trong trường hợp sớm bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và khâu lại dây hãm bao quy đầu.
  Nếu bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại dây hãm thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát và dễ để lại sẹo rút ngắn làm dây hãm lại dễ bị rách khi giao hợp sau này, cũng như có thể gây ra cảm giác hơi khó chịu lúc giao hợp do lo lắng và sẹo của dây hãm bao quy đầu.

  <tamsubantre.org>

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Thế nào là "chồng tốt" ( Male only )
  Gửi bởi girlKTQD trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 55
  Bài cuối: 11-05-2007, 10:35 AM
 2. Chia tay
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục V-Music
  Trả lời: 10
  Bài cuối: 11-04-2006, 02:22 AM
 3. Thôi đành chia tay-H.A.T
  Gửi bởi cryingmoon0511 trong mục V-Music
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 27-06-2005, 02:07 PM
 4. Chúng ta (male) yêu một nửa thế giới vì...
  Gửi bởi chutichhtcbk trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 30-05-2005, 09:59 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube