User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.468

  Icon10 Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH

  (Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1977, quê Bắc Giang), hiện làm công nhân may tại Bắc Ninh đã rất bất ngờ khi nhận được giấy báo trúng tuyển và thư mời nhập học của trường ĐH Thành Đô và ĐH Hòa Bình.

  Trong thư gửi, trường ĐH Thành Đô ghi rõ là chị Nguyễn Thị Liên (hộ khẩu thường trú: huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã đủ điều kiện trúng tuyển học hệ ĐH chính quy khóa 5 của trường năm 2013, với tổng số điểm 3 môn là 14,2 điểm. Trên giấy thông báo ghi chị Liên có số báo danh SPH.D1.15065, đối tượng khu vực 2 nông thôn, sinh ngày 19/11/94, trong khi đó chị Liên sinh năm 1977. Giấy thông báo không ghi rõ là chị Liên thi vào ngành nào của trường mà chỉ ghi chung chung: Nếu anh (chị) có nguyện vọng vào học ngành Kế toán hệ đại học …
  Giấy thông báo của ĐH Thành Đô gửi chị Nguyễn Thị Liên về việc đủ điều kiện trúng tuyển vào trường năm 2013.

  Cùng thời điểm nhận giấy báo trúng tuyển của ĐH Thành Đô, chị Liên nhận được Thư mời nhập học của Trường ĐH Hòa Bình với mức điểm là 15,25 cũng với số báo danh 15065 (số báo danh giống như Trường ĐH Thành Đô ghi). Với số điểm này, Trường ĐH Hòa Bình đã ghi chị Liên đủ điều kiện vào học đại học chính quy ngành Quan hệ công chúng và truyền thông.


  Bên cạnh đó, trong hồ sơ xét tuyển, ngoài những giấy tờ nộp theo đúng thủ tục, Trường ĐH Hòa Bình yêu cầu chị Liên gửi ngay trực tiếp hoặc qua bưu điện về Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông để hưởng chế độ ưu tiên, hỗ trợ một khóa tin học hoặc tiếng Anh miễn phí (Thí sinh nào chưa nhận được giấy báo điểm có thể đăng ký trước qua điện thoại văn phòng khoa hoặc theo địa chỉ email…).  Thư mời nhập học của ĐH Hòa Bình gửi cho mẹ con chị Liên.

  Chia sẻ với PV Dân trí, chồng chị Liên là anh Nguyễn Tài Hợp cho biết: “Cả xóm chỉ mình vợ tôi tên là Liên nên không có chuyện nhầm lẫn với cháu Liên nào khác trong xóm. Đến người đưa thư quen thuộc của thôn cũng thấy lạ. Không hiểu các trường đại học trên lấy đâu ra số điểm, số báo danh và địa chỉ để gửi giấy báo trúng tuyển đại học, trong khi đó vợ tôi đang làm thợ may. Tương tự, trong xóm tôi rất nhiều người lớn tuổi như vợ tôi cũng nhận được giấy báo trúng tuyển và thư mời đỗ đại học, trong khi đó đang làm nghề nông”.

  Trong thư mời của ĐH Hòa Bình gửi thí sinh Doanh còn ghi cả tên Nguyễn Tài Hợp (bố Doanh) bên cạnh.

  Anh Hợp cho biết thêm: "Con trai tôi tên là Nguyễn Tài Doanh năm nay thi ĐH Công nghiệp Hà Nội được 14 điểm, trượt nguyện vọng 1. Gia đình tôi xác định cho cháu đi học trường CĐ nghề ở Bắc Ninh. Tuy nhiên, con trai tôi (Nguyễn Tài Doanh) cũng nhận được Thư mời nhập học của trường ĐH Hòa Bình.

  Trong thư mời nhập học, trường không chỉ ghi tên con tôi mà ghi cả tên tôi bên cạnh."

  Cứ mỗi dịp thi đại học, nhiều thí sinh dự thi nhận được giấy báo trúng tuyển, thư mời nhập học không phải trường dự thi đã xảy ra nhiều năm nay, không còn xa lạ. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo sát sao đến các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), yêu cầu các trường chỉ gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 đạt điểm trúng tuyển quy định của trường. Các trường không gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1, NV2 vào trường.

  Thậm chí, Bộ đã đưa vào chế tài xử phạt nhưng nhiều trường vẫn mặc nhiên và cố tình gửi thư mời để hòng “kiếm” được thí sinh về trường học. Tuy nhiên, sự cẩu thả của nhiều trường khi không kiểm chứng thông tin đã gửi thư nhầm đối tượng như trường hợp chị Nguyễn Thị Liên như năm nay đúng là cá biệt.

  (dantri.com)
  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. Tớ cảm ơn pe_sock94 đã chia sẻ.


 3. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH

  Đúng là chuyện tiếu lâm thời hiện đại
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 4. #3
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  37

  Mặc định Re: Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH

  trò vớ vẩn nhất của ngành giáo dục

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube