I. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC TẠI HỌC VIỆN MẠNG BÁCH KHOA

 1. Kết hợp giữa đào tạo truyền thống và E-learning, học viên được cung cấp username và password để truy nhập vào hệ thống máy chủ toàn cầu của Cisco Systems, Microsoft để học tập, thi trực tuyến.
 2. Giảng dạy theo giáo trình cập nhật có bản quyền của hãng bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế (CCAI – Cisco Certified Academy Instructor và MCT – Microsoft Certified Trainer).
 3. Môi trường đào tạo hiện đại theo đúng chuẩn Cisco Systems và Microsoft (Hoa Kỳ), thực hành dựa trên các trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay (thời gian thực hành chiếm 50% thời gian học để đáp ứng nhu cầu thực tế sau khi tốt nghiệp). Ngoài ra, học viên còn được đăng ký thực hành ngoài giờ miễn phí và được sự hỗ trợ/tư vấn kỹ thuật của giảng viên và kỹ thuật viên trong suốt quá trình học cũng như sau khi hoàn thành khoá học tại Học viện
 4. Trong quá trình học tập tại Học viện, học viên được tiếp xúc và thực tế trên hệ thống thiết bị và kết nối của công ty cung cấp cơ sở hạ tầng mạng lớn nhất thế giới Panduit (www.panduit.com)
 5. Các học viên có thành tích tốt tại Học viện sẽ được giới thiệu thực tập tại các công ty, được tham gia vào chương trình hỗ trợ tuyển dụng việc làm của Học viện;
 6. Cơ hội tham gia nghiên cứu và triển khai dự án CNTT;

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 1. Học sinh, sinh viên, những cá nhân đã tốt nghiệp PTTH, những người đi làm không thuộc chuyên ngành CNTT, ĐTVT nhưng đam mê với công nghệ hoặc muốn chuyển hướng sang làm về lĩnh vực CNTT, ĐTVT.
 2. Sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT, ĐTVT tại các trường đại học và cao đẳng.
 3. Kỹ sư đang công tác trong ngành CNTT, ĐTVT có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn.

III. CHỨNG NHẬN & CHỨNG CHỈ

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận:

 1. Chứng chỉ hoàn thành khoá học do Cisco Systems Hoa Kỳ cấp (với chương trình đào tạo của Cisco Networking Academy) và do Microsoft cấp (với chương trình đào tạo của Microsoft Academy)
 2. Chứng nhận kết thúc khoá học do Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp (Chứng nhận hoàn tất khóa học của chương trình Học viện mạng Bách Khoa chỉ có khi học viên tham dự khóa học tại Học viện Mạng và vượt qua các kỳ thi học kỳ cũng như yêu cầu học tập của Học viện.)
 3. Chứng chỉ quốc tế do Cisco Systems Hoa Kỳ và Microsoft cấp có giá trị quốc tế. (Để có chứng chỉ này thí sinh phải đăng ký và thi đạt kỳ thi thông qua trung tâm khảo thí VUE hoặc Prometric)

Học viên khi tốt nghiệp khoá học tại Học viện CNTT Bách Khoa được hỗ trợ 58% lệ phí thi chứng chỉ Quốc tế CCNA và 52% lệ phí thi chứng chỉ MCP (Microsoft Certified Professional) tại các Trung tâm khảo thí VUE hoặc Prometric.

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO


 1. Đối với khoá học CCNA: đề thi sơ tuyển dưới dạng bài trắc nghiệm bằng tiếng Anh gồm kiến thức cơ bản về CNTT, mạng máy tính
 2. Đối với khoá MCSA: thi sơ tuyển gồm tiếng Anh (trắc nghiệm) và kiến thức cơ bản về CNTT. Miễn thi đầu vào với các học viên đã hoàn thành kỳ 1 khoá học CCNA hoặc kỳ 1 khoá học IT Essentials
 3. Đối với khoá IT- Essentials I: miễn thi sơ tuyển với IT- Essentials I
 4. Đối với khoá IT- Essentials II: thi trắc nghiệm tiếng Anh và lý thuyết cơ bản về CNTT
 5. Đối với khoá CCNP: học viên phải tốt nghiệp tối thiểu 4 học kỳ chương trình CCNA.
 6. Đối với khoá Network Sercurity: học viên phải hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ chương trình CCNA hoặc vượt qua bài thi sơ tuyển kiến thức về mạng máy tính và bảo mật mạng cơ bản.

V. GIÁO TRÌNH VÀ TÀI LIỆU

 • Tài liệu chuẩn theo giáo trình gốc của Cisco Networking Academy và Microsoft Academy
  • Với khoá học CCNA: 4 quyển CCNA Companion Guide version 4.0 Semester 1- 4
  • Với Khoá học ITE: 2 quyển HP IT Essentials version 3.0 Semester I-II
  • Với khoá học Netwok Security Acaemy: 2 quyển Network Academy Copanion Guide 1- 2


VI. PHƯƠNG PHÁP HỌC

 • Áp dụng mô hình giảng dạy truyền thống và E-Learning, đem lại các bài giảng có tính trực quan cao.
 • Tăng cường thời gian thực hành trên thiết bị thật:

- Hệ thống thiết bị hiện đại nhất
- Thời lượng thực hành trên lớp chiếm 50% nội dung khóa học
- Các học viên được đăng ký thực hành ngoài giờ miến phí
- Hệ thống phòng thực hành từ xa miễn phí cho các học viên (24h/24h)
- Có thể tham gia các chương trình thực tập tại các công ty đối tác

 • Phát huy khả năng làm việc theo nhóm bằng cách thảo luận, thực hiện các bài thực hành tổng hợp đang được áp dụng tại các doanh nghiệp.
 • Thực hiện môi trường học ở mọi nơi, thường xuyên có sự phản hồi hai phía : học viên ↔ Học viện, học viên ↔ giảng viên …

VII. GIẢNG VIÊN


 • Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và triển khai tư vấn. Các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy trên 3 năm và đã từng tham gia nhiều dự án lớn về triển khai CNTT tại Việt Nam.


 • Có chứng chỉ giảng viên (CCAI hoặc MCT) và chuyên gia Quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ mạng, bảo mật mạng, quản trị hệ thống, quản trị CSDL do các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới cấp như Cisco Systems, Microsoft , Sun MicroSystems Red Hat Linux, Oracle …
 • Các giảng viên của Học viện sở hữu nhiều chứng chỉ Quốc tế của Cisco như: CCNA, CCDA, CCNP, CCDP, CCSP, CCIP, CCVP, CCIE (routing switching, security, voice, storage, ISP..); của Microsoft: MCSA, MCSE, MCSA+, MCSE+ ; và Linux: LPI …

VIII. CÁC KHOÁ HỌC KẾ TIẾP


Học viên sau khi tốt nghiệp khóa học IT Essentials, CCNA hay MCSA sẽ trở thành chuyên gia mạng thực thụ trong lĩnh vực quản trị mạng, quản trị hệ thống, có khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm, có khả năng làm việc trong môi trường đòi hỏi cường độ cao, có khả năng tự đào tạo và nâng cấp kinh nghiệm chuyên môn của bản thân, ngoài ra học viên có thể phát triển và mở rộng kỹ năng của mình theo các định hướng:

 • Nâng cao kiến thức về mạng thông qua các khóa học tiếp theo của Cisco như: CCNP, CCIE;
 • Chuyên sâu về bảo mật thông qua khóa học về bảo mật như: Network Security, MCSA Security...
 • Kết hợp với các kỹ năng về quản trị hệ thống nâng cao thông qua các khóa đào tạo của Microsoft, Linux … tại học viện : MCSE, LPI …
 • Học viên tốt nghiệp có mong muốn trở thành giảng viên về mạng và quản trị hệ thống có thể tham gia các lớp học lấy chứng chỉ CCAI (Cisco Certified Academy Instructor) hoặc MCT (Microsoft Certified Trainer).

IX. THIẾT BỊ THỰC HÀNH


 • Mỗi học viên tham gia khoá học tại Học viện mạng Bách Khoa đều được trang bị 1 PC cấu hình mạnh để thực hiện việc học tập, thi cử trực tuyến.
 • Với hàng trăm router/switch/firewall, Học viện mạng Bách Khoa sở hữu 07 phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Điểm khác biệt với các Học viện mạng khác là hệ thống LAB của Học viện CNTT Bách Khoa được trang bị riêng cho từng phòng học để đảm bảo thời lượng thực hành tối đa cho học viên cả trong và ngoài giờ học chính thức. Với các khoá học của Cisco Networking Academy, mỗi lớp học được trang bị riêng một bộ rack thiết bị bao gồm: 8 Router 26xx/28xx, 3 Switch 2950/3550, ISDN simulator, 2 Wireless Router, 2 Pix Firewall, 2 IP phone; 2 WLAN Access Point, WLAN Controller.
 • Với các khoá học của Microsoft Academy, mỗi học viên được trang bị 1 máy tính cấu hình cực mạnh có thể cài đặt đồng thời 4 hệ điều hành giúp việc thực hành nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra hệ thống Server thực hành hiện đại của Học viện sẽ giúp học viên có được cái nhìn thực tế về các hệ thống mạng đang triển khai của doanh nghiệp tại Việt Nam.


Đăng ký học Tại đây

Chi tiết liên hệ:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI - HỌC VIỆN CNTT BÁCH KHOA (BKACAD)
Hà Nội - Trụ sở chính: Tầng 1 và 5 nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu - Hai Bà Trưng ĐT: (04-38684321)
Cơ sở 2: Tầng 3 , tòa nhà BKACAD, số 8 Phan Văn Trường - Cầu Giấy ĐT: (04-37931602)
Cơ sở 3: Tầng 5, nhà D5, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng ĐT: (04-36231023)
CN Hải Phòng: Tầng 2 - Nhà A4 - Khu A – Trường đại học Hàng Hải ĐT: (84-31 3 261 235 )
CN TP.Hồ Chí Minh: Lầu 10, toà nhà SPT, số 199 đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh ĐT: (08) 54221216