User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Trung Quốc phải trả nợ Hollywood nhiều triệu USD

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.465

  Icon4 Trung Quốc phải trả nợ Hollywood nhiều triệu USD

  (NLĐO) - Phía Trung Quốc đồng ý trả tiền cho các hãng phim Hollywood sau một thời gian dài hai bên tranh chấp về vấn đề nộp thuế. Việc thanh toán có thể được tiến hành 2 ngày nữa hoặc trong tuần tới.

  China Film Group, nhà phân phối phim hàng đầu Trung Quốc, đã dừng trả cho các hãng phim Disney, Warner Bros, Universal, Paramount, Fox và Sony lợi nhuận được chia dựa trên doanh thu phòng vé theo thỏa thuận.  Nguyên nhân vì đầu năm 2013, phía Trung Quốc ban hành một luật thuế mới đánh vào lợi nhuận các phim nhập khẩu với tỉ lệ 2%, có hiệu lực từ ngày 1-8. Các hãng phim Mỹ từ chối nộp loại thuế này, cho rằng như thế là vi phạm thỏa thuận WTO về giao thương điện ảnh giữa hai nước.


  Hãng Sony bị thiếu 23 triệu USD lợi nhuận phim Skyfall

  Sau thời gian đàm phán, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA) ngày 13-8 thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận. China Film Group sẽ thanh toán tiền cho các hãng phim Mỹ. Tuy nhiên, họ không công bố chi tiết điều khoản thỏa thuận.

  Trước đó, Hollywood Reporter thông tin rằng mức tiền phía Trung Quốc nợ Warner Bros là 31 triệu USD (phim Man of Steel), Sony 23 triệu USD (phim Skyfall) và Fox 23 triệu USD (phim Life of Pi).  Cảnh trong phim Cuộc đời của Pi

  Trung Quốc là thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới. Theo biên bản ghi nhớ trước đây giữa Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden với ông Tập Cận Bình, lúc này là Phó Chủ tịch Trung Quốc, Trung Quốc sẽ nhập 34 phim Mỹ mỗi năm (trước đó chỉ 20 phim) và lợi nhuận phía Mỹ được chia là 25% (tăng khoảng 13-17%). Hai công ty được phép phân phối là China Film Group và Huaxia Film Distribution.


  Dù hai bên tranh chấp nhưng phía Mỹ vẫn không ngừng cung cấp phim vào Trung Quốc vì hiểu rằng đây là thị trường béo bở, đông dân dẫu khâu duyệt phim rất khó. Phía Trung Quốc thường cấm một số phim ăn khách để tạo điều kiện cho điện ảnh trong nước có doanh thu. Mới đây, họ đã cấm phát hành Kẻ cắp mặt trăng 2 của Universal. Hollywood và các nhà phát hành phim Trung Quốc cũng thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề tranh cãi.
  Phim Man of Steel


  (Theo-NLD)
  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  6

  Mặc định Re: Trung Quốc phải trả nợ Hollywood nhiều triệu USD

  Phom Kẻ cắp mặt trăng hay thế mà bị cấm. Tiếc nhỉ.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube