Một phán quyết mới từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kì (ITC) đã đứng về phía Apple khi cho rằng Samsung đã vi phạm 2 sáng chế của Táo khuyết.
Theo một phán quyết vào hôm 9/8, ITC cho rằng một số thiết bị cũ của Samsung đã vi phạm 2 sáng chế của Apple. Các sáng chế mà Samsung vi phạm liên quan đến công nghệ màn hình cảm ứng và công nghệ về jack cắm tai nghe.
Apple đã từng nộp đơn lên ITC cáo buộc Samsung vi phạm 4 sáng chế của mình từ hơn 9 tháng trước. Tuy nhiên đến hôm nay, ITC mới đưa ra phán quyết cuối cùng và Samung chỉ vi phạm 2 trong số đó.
"Với quyết định này, một lần nữa ITC đã cùng quan điểm với các tòa án cấp cao khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan bằng cách từ chối sự sao chép trắng trợn từ phía Samsung với các sản phẩm của Apple", Apple cho biết trong 1 tuyên bố.
Còn về phía Samung, ngay sau khi quyết định được ban, hãng điện tử Hàn Quốc đã bày tỏ sự thất vọng.
"Chúng tôi thất vọng với phán quyết của ITC về lệnh cấm thiết bị của chúng tôi và 2 bằng sáng chế. Sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone không nằm ở trong tòa án, nó chỉ tạo nên sự cạnh tranh công bằng trên thị trường. Do đó, chúng tôi sẽ luôn cố gắng và sẽ tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm sáng tạo hơn và sẽ có các phương pháp để các sản phẩm của chúng tôi luôn có mặt tại Hao Kì", phát ngôn viên Samsung cho biết.
Phán quyết của ITC sẽ ảnh hưởng đến 6 smartphone và 2 MTB của Samsung, chủ yếu là sáng chế liên quan đến các bộ phận của tai nghe như Continuum SCH-1400 và Transform SPH-M920. Ngoài ra, Galaxy Tab 7.0 và Galaxy SII cũng nằm trong số thiết bị vi phạm.
Theo CNET