User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Box Giáo Dục Giới Tính ra mắt mọi người!

 1. #1
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Icon1 Box Giáo Dục Giới Tính ra mắt mọi người!

  Với những con số thống kê đáng kinh ngạc: "Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo, phá thai đứng đầu thế giới". Trách nhiệm này hoàn toàn thuộc về GIÁO DỤC. Nhưng biết bao nhiêu bất cập còn đang ngang nhiên diễn ra trước mắt chúng ta. Với tư cách là SV chúng ta phải tự hành động, tự định hướng cho bản thân để làm sao có thể xây dựng nên một XH tốt trong mỗi con mắt người Việt. Giáo dục giới tính là một phần rất quan trọng, và tất nhiên điều đó đã có thể cụ thể hơn khi BKF chúng ta lập BOX này. Mong rằng các bạn có thể sẻ chia kinh nghiệp, học hỏi lẫn nhau, cốt sao chúng ta có một cuộc sống lành mạnh theo đúng nghĩa của nó. Chúc mọi người có được giây phút bổ ích khi tham gia Box Giáo Dục Giới Tính.
  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 2. #2
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  MỤC ĐÍCH CỦA GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

  Trong quan niệm triết học Phương Đông khái niệm về vũ trụ là một khái niệm vạn vật đồng nhất thể, đó là hình ảnh của thái cực bao gồm âmvà dương, là hai mặt đối lập nhau như trời và đất, nước và lửa, nam và nữ ...

  Hình ảnh giới tính đã bắt nguồn từ cái Âm và dương .

  Sự hoà hợp giữa âm và dương là điều kiện hoàn hảo cho sự trường tồn của vũ trụ và hạnh phúc của con người.

  Sự hoà hợp giữa người nam và người nữ là mấu chốt của cuộc sống

  Học được sự hoà hợp đó là mục đích của giáo dục giới tính.

  Trong truyền thuyết của nền văn hoá Việt Nam , sự tích "bánh chưng bánh dày" đã nói lên hết cái quan niệm về vũ trụ của dân tộc Việt. Trong các bi ký của Champa thì Linga và Youni là biểu tượng của âm và dương, các triết gia thời xưa đặt vấn đề giới tính thành ra một thứ tôn giáo, các bạn có thể tìm thấy những biểu tượng này trong các viện bảo tàng ở TP.HCM , Hà Nội , Đà Nẳng. Linga là hình ảnh của một dương vật được thờ phượng,

  Giáo dục giới tính là dạy cho người ta biết các bí quyết của sự hoà hợp giữa âm và dương, biết các khái niệm thế nào là nam thế nào là nữ (giới tính) khái niệm về tính dục và nhân cách, để cho con người phát triển một cách toàn diện.

  Sự hình thành và phát triển nhân cách cùng các mối quan hệ của con người bị chi phối và ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh học, tâm lý, tính dục , tinh thần, môi trường, truyền thống văn hoá xã hội.

  Tính dục là tổng thể con người bao gồm các khía cạnh đặt trưng nam hay nữ, đàn ông hay đàn bà và biến động suốt đời.

  Tính dục không thuần chỉ bản chất sinh dục mà nó là một trong số hình ảnh của nhân cách con người.

  Giáo dục giới tính là một khoa học và nghệ thuật dạy cho con người có đạo đức và hành vi lành mạnh, xây dựng một nhân cách phù hợp với mong muốn của xã hội và hình thành mối quan hệ có trách nhiệm trong tình bạn cũng như tình yêu.

  Đời sống tình dục phục tùng các quy luật tự nhiên, mà quy luật tự nhiên đôi khi lại khác biệt với quy luật xã hội. Tình dục đóng một vai trò chủ yếu trong cũng cố hôn nhân và truyền giống.

  Giáo dục giới tính sẽ làm thăng hoa tình yêu. Tình yêu là sự hiến dâng là sự hy sinh tận tụy, là ý thức có trách nhiệm, là sự tôn trọng, sự hiểu biết cảm thông giữa hai người. Muốn thực hiện được điều đó thì việc mang lại phổ biến các kiến thức chuyên môn về cơ thể học, sinh lý học, tâm lý và các vấn đề liên quan đến đời sống tình dục phải được trình bày thảo luận một cách công khai, có trình độ chuyên môn dựa trên những nghiên cứu thực tiễn, tr6en các kinh nghiệm của cuộc sống bằng ngôn ngữ và diễn đạt khoa học.

  Từ trước, rải rác trong tạp chí "Thế giới mới" chúng tôi có lựa chọn vài vấn đề trong toàn bộ giáo dục giới tính để sửa soạn cho một mục riêng bàn về vấn đề này với quý vị độc giả.

  Giáo dục giới tính hiện nay đã trở thành một nhu cầu cấp bách của xã hội

  Đối với chúng ta Giáo dục giới tính là một môn học còn mới lạ , nó chưa được đưa vào dạy một cách có bài bản ở các trường đại học Y Khoa , nó chỉ mới được lồng ghép vào các môn Sản phụ khoa , Nam khoa, Tâm lý....Ở bậc trung học thì đang dạy thử nghiệm ở vài trường chỉ có tính cách thông tin về dân số và sức khỏe sinh sản , các biện pháp sinh hoặt tình dục an tòan để tránh lây nhiễm HIV , Còn ngòai xã hội , trong các cơ sở tôn giáo , trong các câu lạc bộ Hôn nhân và Gia đình , hay trong các tạp chí người ta chỉ nói một các mơ hồ chưa dám trình bày một cách rỏ ràng khoa học mà chỉ nói chung chung trong các lớp dự bị hôn nhân hay trong cách giao tiếp , ứng xữ.....đó không phải là Giáo Dục Giới Tính đích thực

  Giáo dục giới tính phải bắc đầu bằng giáo dục gia đình , vai trò của cha mẹ , truyền thống , đạo đức, luật pháp của từng quốc gia ,sau đó là các kiến thức về cơ thể học sinh lý học , các kỷ năng của con người để bước vào quan hệ tình dục một cách có trách nhiệm , các thông tin về tính dục và sinh sản ,các hệ lụy phát sinh từ sinh hoặt tình dục .... Vì có các nét đặc thù của từng khu vực cho nên không thể áp đặt chương trình Giáo dục giới tính của quốc gia này lên quốc gia khác được.

  Bước vào năm 2000 với vô số các thay đổi của xã hội chúng ta phải đương đầu với những đòi hỏi của thời đại trong đó tình dục học sẽ là một môn học phải được dạy ngay từ bậc tiểu học

  Gia đình là một phần tử của xã hội , hiện tại gia đình được hình thành do sự chọn lựa , quyết định của hai cá nhân trên cơ sở tự nguyện và tình yêu lứa đôi không như các thập kỷ trước .

  Giáo dục giới tính cần thiết cho cá nhân và xã hội :

  Liệu những người trẻ tuổi sắp sửa lập gia đình đã hiểu rõ các kiến thức căn bản về giới tính và hôn nhân chưa ?

  Giúp cho họ rèn luyện tư tưởng , trau dồi kiến thức , xây dựng nhân cách cho phù hợp với giới tính , hiểu thế nào là tình yêu đích thực , bí quyết xây dựng hạnh phúc gia đình...có lẽ điều mà xã hội cần phải quan tâm

  Đa số các vụ ly dị , ly hôn đều có nguyên nhân phần lớn là trục trặc về đời sống tình dục .

  Trước hành vi tình dục quá sớm của lứa tuổi thanh thiếu niên như tình trạng co thai, phá nạo thai của các em gái chưa trưởng thành , các bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm HIV các tình trạng bạo lực tình dục, ly hôn , ly dị, con không thừa nhận hay bùng nỗ dân số thì xã hội phải đối phó như thế nào ?

  Giáo dục giới tính sẽ là một vũ khí chiến lược hổ trợ trong việc giáo dục tòan diện , kiễm sóat dân số , bảo vệ sức khỏe và phát triễn cho mọi người sẽ giúp cho xã hội bớt đi một gánh nặng không đáng có

  Theo BS Hồ Đắc Duy

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Vì box này khá nhạy cảm nên hy vọng ai làm mod box này sẽ nghiêm khắc trong việc xử lý các bài viết vi phạm
  Hỏi nhỏ phát ..ớt làm mod box này ah
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 4. #4
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Tạm thời là vậy ! Vì vấn đề này khá gai góc nên chắc mọi người cũng tránh! Kô seo cả ! Chai mặt với BKF rồi thì kô có gì là đáng ngại !

 5. #5
  HUT's Master
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  2.671

  Mặc định

  Bây giờ thì em đã hiểu... vì sao anh Ớt định tạm biệt BKf.. Lấy thời gian đi nghiên cứu cái này và về mở mang tầm óc bà con BKf chăng ?
  Tủi thân

 6. #6
  Everything is nothing !?! Avatar của rukawa
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  751

  Mặc định

  Hay thế, cái này em thiếu lắm he he. Có học có hơn các bác nhể

 7. #7
  HUT's Engineer Avatar của Jig
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Em có rất nhiều điều bỡ ngỡ cần hỏi. Nhưng ngại quá. Chỗ này đông người, lỡ chẳng may lộ hết cả bí mật cá nhân thì teo.
  Mưh bác Ớt đi tu nghiệp về có đảm bảo giải đáp thỏa mãn cho anh em đc không?
  Em xin điểm chỉ...

 8. #8
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Hệ hệ hệ! Kô thỏa mãn thì sẽ thỏa đáng! Còn thỏa mãn hay kô thì thực hành trực tiếp mới bít đc !!!!

  To em Cin: khè khè khè! Anh thì lúc nào cũng 1 bồ kiến thức rồi, kô cần phải chuẩn bị đâu :p!

 9. #9
  svBK's Member Avatar của nangthuytinh
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  34

  Mặc định

  Tôi hoan nghênh việc thành lập box này.Chẳng có gì phải ngại cả khi chúng ta tìm hiểu về chính chúng ta, về 1 khía cạnh của đời sống.

 10. #10
  HUT's Student Avatar của Quỳnh
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  273

  Mặc định Re: Box Giáo Dục Giới Tính ra mắt mọi người!

  Hôm nay Quỳnh quyết định đào mộ cái topic này lên

  Và hi vọng rằng trong tương lai Quỳnh sẽ là một chuyên gia tâm lí hàng đầu của svbk về vấn đề nhạy cảm mà ai cũng muốn biết nhưng không dám nói

  Quỳnh sẽ giải thích một cách rõ ràng nhất nếu có thể ( chắc vì Quỳnh không muốn tuổi trẻ của mình trôi qua một cách vô ích )

  Hi vọng các bạn cũng sẽ tham gia nhiệt tình

  Tham gia nhá
  Và tình đến như loài hoa quỳnh
  Nở bừng trắng xóa trong màn đêm
  Tình tôi hiền lắm
  Có gió lốc sẽ lớn khôn thêm
  Ngoài vườn tối riêng loài hoa quỳnh
  Làm thành đốm sáng soi lòng tôi
  Sao em lại sinh ra như cơ duyên biết trước?

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube