User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Thành phố Munich chọn Linux làm hệ điều hành chuẩn cho công dân

 1. #1
  Độc Thân Bang Hội Avatar của hienhyn
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  692

  Icon10 Thành phố Munich chọn Linux làm hệ điều hành chuẩn cho công dân

  Trước đó, một báo cáo đã chỉ ra rằng thành phố đã tiết kiệm được trên 10 triệu Euro tương đương 12.8 triệu đô la Mỹ bằng việc sử dụng Linux và phần mềm nguồn mở thay vì sử dụng Windows cùng MS Office bởi Windows cùng OpenOffice. Và giờ đây, thành phố đã hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện bước kế tiếp. Chính quyền thành phố giờ đang chú ý tới việc làm cho công dân của họ bỏ Windows XP bằng những đĩa CD Linux miễn phí. Hội đồng thành phố Munich có kế hoạch phân phát hàng nghìn đĩa Linux miễn phí cho các công dân vào mùa xuân năm tới.
  Hội đồng thành phố ưu tiên lựa chọn Ubuntu trong số các distro Linux để thay thế cho Windows XP. Microsoft gần đây đã quyết định chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành 11 tuổi này vào tháng 4 năm sau (2013). Điều này là cơ hội để chính quyền giới thiệu thế giới phần mềm tự do nguồn mở tới người dân.

  ________________________________________
  Chính phủ cũng đang quan tâm tới vấn đề "ngăn chặn lãng phí điện năng" - bằng cách loại bỏ bớt máy tính. Hệ điều hành thay thế này (Ubuntu) có thể làm cho phần cứng trở nên giá trị thay vì không sử dụng được do không tương thích với Windows 7 lẫn Windows 8. Theo một ước tính, có khoảng 20 triệu người dùng PC ở Đức vẫn đang chạy Windows XP.
  Chính quyền chọn Lubuntu, một phiên bản nhẹ và thân thiện của Ubuntu. Lubuntu hỗ trợ tốt phần cứng yếu - điều làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của chính quyền. Một đề nghị gần dây gửi bởi hội đồng - đã được tạm chấp nhận, tiết lộ rằng khoảng 2000 đĩa Lubuntu sẽ được phát tại nhiều sự kiện đặc biệt tới các công dân trong suốt đầu năm tới.
  Những sự kiện này sẽ tập trung vào giáo dục cho người dùng Windows XP những tuỳ chọn có sẵn một khi sự hỗ trợ Windows XP chính thức kết thúc. Lubuntu sẽ được cung cấp như một sự lựa chọn cho tất cả những ai không nâng cấp máy tính của họ. Chính quyền cũng dẫn ra 2 nguyên nhân cho việc đề xuất mọi người dùng Lubuntu.
  Thứ nhất, cấu trúc của nền tảng Linux này khá giống Windows XP. Các quan chức tin rằng Lubuntu sẽ không yêu cầu những "kĩ năng máy tính đặc biệt" đối với người dùng. Lubuntu yêu cầu phần cứng thấp hơn khi so sánh với các bản phân phối Linux khác, bao gồm giao diện Unity của Ubuntu. Lubuntu có thể chạy được với ít hơn 256MB ram một chút.

  Điều đáng nói ở đây là Chính quyền Munich đã cho thấy quan điểm tiến bộ của họ gần đây và nó không phải là điều gì xa lạ với khái niệm "IT tiến bộ". Năm 2003, quản trị thành phố đã thúc giục việc chuyển đổi từ Windows XP sang một phiên bản Linux tuỳ chỉnh là Limux2 trên khoảng 13,000 PC và laptops của chính quyền. Bản phát hành gần đây của Limux dựa trên Ubuntu 12.04 LTS.

  Lược dịch từ efytimes.com
  Lần sửa cuối bởi hienhyn; 28-06-2013 lúc 08:45 AM
  Yên Thành là mẹ là cha
  Đói cơm rách áo thì ra Yên Thành


 2. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của hienhyn có chất lượng:


 3. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Thành phố Munich chọn Linux làm hệ điều hành chuẩn cho công dân

  Đọc thêm ở bài viết này.

  Nói chung Đức mà làm thì nó phải khác Việt Nam làm . Nhưng cũng chưa biết bao giờ VN làm
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 4. Tớ cảm ơn 1973 đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube