User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Sửa giúp việc load nội dung trang web với trang php hoặc trang html

 1. #1
  svBK's Member Avatar của hnvn
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  93

  Icon4 Sửa giúp việc load nội dung trang web với trang php hoặc trang html

  Đầu tiên bạn nào đã từng đọc các pic trước xoay quanh vấn đề trang web của mình rồi thì ko lạ gì với mình nữa, trang web mình gần xong rồi, chỉ còn việc load nội dung nữa là ok, sau đây mình xin trình bày vấn đề gặp phải:

  Thứ 1: mình thấy load nội dung bằng ajax thấy nó sao sao ấy, click nút back trên trình duyệt quay về trang trước ko dk, thứ 2 thấy đường dẫn ko thay đổi gì cả, code ajax này mình cũng chỉ tham khảo của các bạn thôi. tiếp theo mình gặp phải vấn đề thế này, mình click vào 1 mục nó load lên trang html nội dung của mục đó nhưng trong nội dung mục đó lại có link dẫn tới trang html khác nữa thì điều này code ajax hiện tại làm chưa dk, click vào ko thầy gì load lên hết.

  Đây như hình khi click vào chỗ hoạt động đoàn hội nó sẽ ra trang của hoạt động đoàn hội phía dưới, nhưng trong trang đó lại có cái link xem tiếp thì click vào lại ko dk, còn các vị trí 1, 3, 4, 5, 6 như đánh dấu thì vẫn load lên bình thường, đấy là mình trình bày xong ý thứ 1 nha.
  À mình nói trước luôn là các vị trí trên trang web của mình hay click đến thường là các vị trí đánh dấu trong hình từ 1 -> 6 luôn á.
  Hình 1

  Hình 2

  Hình 3


  Thứ 2 Xong ý về load theo kiểu ajax, cũng như ban đầu mình nói load nội dung theo kiểu đó hình như ko phải là cách load đúng của việc load nội dung trang web, thế nên 1 người bạn của mỉnh chỉ cách load theo kiểu gọi hàm gì đó trong php, tất nhiên trang chủ là trang php rồi. nhưng cũng giống như lỗi ở vấn đề 1 nhắc đến đó là nhiều chỗ click vào nó ko load nội dung lên được.
  Đây là ví dụ 1 câu code trong file trang chủ (file index.php)
  Mã:
  <li><a href="?functions=lichsuhinhthanh">Lịch sử hình thành</a></li>//đây giả sử click vào đây để load nội dung trang Lịch sử hình thành xuống
  Còn đây là code của trang điều khiển hàm functions trong file conect.php
  Mã:
  <?php 
  	function thongbao($c)
  	{
  		?>
  			<script type="text/javascript">
  				alert("<?php echo $c; ?> ");
  			</script>
  		<?php
  	}
  	if(isset($_GET['functions']))
  	{
  		$functions = $_GET['functions'];
  		switch ($functions) 
  		{
  			case 'lichsuhinhthanh':
  				include 'lichsuhinhthanh.html';
  				break;
              default:
  				break;
  		}
  	}
   ?>
  Thứ 3 nếu giả quyết dk vấn đề load nội dung xong như hai vấn đề trên trình bày thì còn 1 vấn đề nảy sinh là phải cho nó load vào 1 vùng nào đó mình chỉ định thế này nhá trang web của mình bố cục như sau: phần body web của mình bố trí như sau: có 2 cột thôi, 1 cột bên trái là sidebar, 1 cột bên phải là content, mình sẽ cho toàn bộ nội dung của cái mà mình click vào hết vùng content, bất kỳ click vào mục nay link nào cũng xuống phần content hết, nhưng ngặt nỗi trong phần content mình lại chia chia làm 3 đó là chia đôi ra 2 vùng ở trên và 1 vùng ở dưới, dùng 3 thẻ div tên là content1, content2 và qcgt, các bạn có thể xem thêm code là hiểu, thế nhưng sau khi chia thế thì mỗi lần load nội dung xuống, load theo cách gọi hàm của php hay load theo kiểu ajax thì nó vẫn load vào cả phần content, nhưng 3 vùng content1, content2 và qcgt nó phải biến đi, hay ẩn chứ, khi về trang chủ thì nó mới hiện lại, đằng này tất cả 3 div content1, content2 và qcgt nó lại đẩy tụt xuống dưới hết, trông rất xấu và sai.

  Trong phần code mình gửi các bạn dưới đây gồm 2 phần phần code theo kiểu trang chủ (trang index á) là trang kiểu trang *.html và các trang khác cũng là *.html, còn 1 kiểu là trang index là dạng trang php và các trang kia là html, nhưng nói chung trong 2 thư mục mình đều Soạn sẵn cả 2 kiểu html và php rồi, các bạn muốn dùng kiểu file nào thì dùng. À mà chạy trang php thì các bạn phải quăng vô xampp hay 1 chương trình hỗ trợ nào đó mới chạy được nhá, cái này ko bày chắc các bạn cũng biết. hì

  Nói tóm lại là giờ mình muốn load nội dung theo kiểu nào chuyên nghiệp 1 tí, dạng như kiểu dùng hàm trong php đã trình bày trong vấn đề 2 chứ ko chơi load theo kiểu ajax trong html như vấn đề 1 nữa, Thứ 2 là khắc phục cái vấn đề thứ 3 đã nêu ở trên. Sau đây mình xin gừi các bạn code, các bạn sau khi đọc mô tả của mình thì down code về chạy là hiểu ngay ý mình thắc mắc trong cả bài, mong được các bạn giúp đỡ.
  Code cách ajax:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?cwgw0acv6g7ad1a
  Code cách php:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?2pz1v6nd295ebea
  À link xem hình cho cụ thể cái vấn đề thứ 3 mình ?:
  Mã:
  http://www.vn-zoom.com/f62/cach-cho-noi-dung-cua-div-cha-hien-len-cac-div-con-2656470.html#post17919508
  Ha Noi Capital - Viet Nam - Sinh vien khoa 2009

 2. #2
  svBK's Member Avatar của hnvn
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  93

  Mặc định Re: Sửa giúp việc load nội dung trang web với trang php hoặc trang html

  ai giúp mình với?
  hic vấn đề 1 và 2 bây giờ tức là mình đã có sẵn các file nội dung rồi, kiểu html hay php đều đủ hết, giờ mình muốn làm sao cho mỗi khi click vào các vị trí có chứa link dẫn đến nội dung đó nó load hết ra vùng content thôi (như trên hình là các vị trí có thể click là 1 ->6)
  khi giải quyết dk vấn đề trên thì tính đến chuyện vấn đề 3, hic

 3. #3
  svBK's Member Avatar của hnvn
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  93

  Mặc định Re: Sửa giúp việc load nội dung trang web với trang php hoặc trang html

  up cho bro nào lập trình web

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube