User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Trạm vũ trụ quốc tế ISS dùng Linux thay cho Windows XP

 1. #1
  Độc Thân Bang Hội Avatar của hienhyn
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  692

  Mặc định Trạm vũ trụ quốc tế ISS dùng Linux thay cho Windows XP

  Extreme Tech thông tin, tất cả các máy tính trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đã thay hệ điều hành Windows XP bằng Linux với lí do nền tảng của Microsoft "không ổn định và đáng tin cậy".

  Theo đó, United Space Alliance (USA), đơn vị quản lí các máy tính trên ISS của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo, tất cả các máy tính chạy Windows XP trên trạm vũ trụ quốc tế sẽ được chuyển sang dùng Linux. "Chúng tôi đã chuyển đổi các chức năng chính từ Windows sang Linux, vì chúng tôi cần một hệ điều hành ổn định và đáng tin cậy", USA viết trong thông báo của họ.

  Hàng chục MTXT sẽ được cài đặt Debian 6, một số máy còn lại đảm nhận các vị trí khác nhau trên ISS sẽ dùng RedHat hoặc Scientific Linux làm nền tảng, tùy vào vai trò của chúng.

  Sau đợt chuyển đổi này, sẽ không còn bất kì máy tính nào trên ISS chạy Windows XP.
  Ngoài sự ổn định và tin cậy, Keith Chuvala của USA còn cho biết Linux sẽ giúp cơ quan này toàn quyền kiểm soát hệ điều hành, vì vậy khi cần vá lỗi, sửa chữa, điều chỉnh, tùy biến... họ có thể thực hiện dễ dàng mà không phụ thuộc vào nhà cung cấp như khi sử dụng Windows XP.

  Loại bỏ Windows cũng giúp máy tính của các phi hành gia tránh nhiễm vi rút. Trong năm 2008, MTXT của một phi hành gia người Nga đã nhiễm vi rút W32.Gammima.AG, mã độc này nhanh chóng lây lan sang các máy tính khác trên ISS. Việc sử dụng Linux về cơ bản sẽ ngăn chặn khả năng nhiễm vi rút máy tính trong tương lai.

  Thông tin về việc ISS chọn Linux thay thế Windows XP cũng không gây ngạc nhiên bởi vì giới khoa học vẫn thường chọn Linux là hệ điều hành trong các hệ thống máy tính quan trọng của họ, chẳng hạn trạm mặt đất của NASA và SpaceX, Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử Châu Âu (CERN)...

  Rõ ràng với các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác và ổn định tuyệt đối trong nghiên cứu khoa học, Linux tỏ ra là sự lựa chọn hàng đầu, việc hệ điều hành này có khả năng tùy biến cao cho các mục đích sử dụng chuyên biệt cũng là một lợi thế lớn.
  Theo thongtincongnghe.com
  Yên Thành là mẹ là cha
  Đói cơm rách áo thì ra Yên Thành


 2. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Trạm vũ trụ quốc tế ISS dùng Linux thay cho Windows XP

  Nói thật là mình cũng rất ngạc nhiên khi đến bây giờ ISS mới chuyển sang Linux
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube