User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Quyên góp sách cho chương trình "Tủ sách Bách Khoa" - Mùa hè xanh 2013-Đội tình nguyện Viện CNTT&TT

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  1

  Mặc định Quyên góp sách cho chương trình "Tủ sách Bách Khoa" - Mùa hè xanh 2013-Đội tình nguyện Viện CNTT&TT

  Mùa hè xanh, mùa hè xanh! Bao yêu thương, ôi mùa hè xanh vấn vương…Thật vậy, mùa hè về đối với tất cả sinh viên nói chung và đặc biệt với các thành viên Đội Tình Nguyện Viện CNTT & TT nói riêng là một khoảng thời gian rất đỗi tuyệt vời và đáng trân trọng. Chiến dịch “Mùa hè xanh” là hoạt động tình nguyện thường niên của Đội với mục đích giúp đỡ các vùng khó khăn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa, đưa hình ảnh người thanh niên với ngọn lửa tình nguyện đang bừng cháy đến với sự khó khăn của người dân, tạo luồng sinh khí mới cho diện mạo nông thôn mới và các phong trào Đoàn, Đội tại địa phương. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa rất to lớn, dần đã trở thành yếu điểm hoạt động của Đội. Không ngoài mục đích ấy, mùa hè này, những Áo xanh thuộc Đội Tình Nguyện Viện CNTT & TT lại lên đường..

  Chiến dịch Mùa hè xanh 2013 của Đội ngoài những hoạt động như uống nước nhớ nguồn, xây dựng công trình thanh niên, vận động tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giao lưu văn hóa văn nghệ... còn có hoạt động xây dựng "Tủ sách Bách khoa" cho các em nhỏ ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa.

  Trong mỗi chúng ta, quãng đường đời cũng chính là cuộc sống - luôn là quãng đường dài và nhiều thử thách, chông gai. Để có thể bước đi trên con đường ấy một cách vững chãi và khôn ngoan, con người ta luôn được trang bị một hành trang vô cùng tuyệt vời: Tri thức.

  Từ những trang sách nhỏ nhắn với những dòng chữ thẳng hàng ngay ngắn theo lối đã có thể cung cấp cho bộ não con người một nguồn kiến thức đáng quý. Sách giống như người bạn không thể thiếu trong sự phát triển của cuộc sống, là món ăn tinh thần cực kỳ bổ ích, đơn giản mà chứa đụng không biết bao nhiều những điều kỳ thú.

  Thế mà những điều tưởng chừng như đơn giản lại chẳng hề đơn giản một chút nào đối với các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, những nơi còn khó khăn… Có được những cuốn sách, cuốn truyện để đọc là mơ ước nhỏ bé của các em. Bạn hãy thử cùng tôi suy nghĩ một chút xem: trên giá sách hay trong hòm sách của bạn chắc hẳn còn những cuốn sách, cuốn truyện hay tạp chí có thể đã cũ, có thể còn mới nhưng bạn chẳng hề động tới lại hoàn toàn có thể đem đến sự vui sướng vô cùng cho các em. Mơ ước đơn giản của các em là được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa, được đọc những cuốn sách, có đôi khi hơi ngốc nghếch chỉ là được ngửi mùi sách thơm như thế nào nữa – ước mơ ấy thật nhỏ nhoi và chính đáng lắm, vậy mà đối với các em mới khó khăn làm sao…

  Nếu bạn có những cuốn sách, những cuốn truyện, báo (hoa học trò, tiền phong...), tạp chí, truyện tranh... bạn có thể quyên góp cho chương trình "Tủ sách Bách khoa" để các em nhỏ có thể nhảy lên vui sướng khi được cầm trên tay và đọc những cuốn sách, cuốn truyện mà chúng hằng mơ ước.

  Bạn có thể quyên góp cho chương trình bằng cách:
  1. Quyên góp tại phòng B9-216 KTX Đại học BKHN
   Gặp Trần Thế Nhật - 0989146845 (Đội phó Đội tình nguyện Viện CNTT&TT)
  2. Liên hệ: Vũ Tiến Long - 01663798592 (Đội phó Đội tình nguyện Viện CNTT&TT) và chúng mình sẽ đến nhận sách.

  Chi tiết về chương trình Mùa hè xanh 2013 của Đội tình nguyện viện CNTT&TT các bạn có thể xem tại: CLICK HERE
  Mọi thắc mắc các bạn có thể post ở bên dưới.

  Cảm ơn các bạn!
  Lần sửa cuối bởi vu.long10; 06-05-2013 lúc 11:43 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube