User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất “tha” cho Skype

 1. #1
  HUT's Master Avatar của bkfd
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.191

  Mặc định Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất “tha” cho Skype

  Etisalat, nhà mạng hàng đầu Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã ngừng chặn truy cập website Skype dù động thái này có thể gây áp lực lên doanh thu của hãng.
  Các nhà cung cấp dịch vụ gọi điện qua Internet (VoIP) như Skype cho phép gọi điện thoại, nhắn tin miễn phí qua môi trường Internet trong khi gọi từ Internet về số di động hay cố định rẻ hơn nhiều so với các phương tiện truyền thống. Skype hiện là nhà cung cấp dịch vụ VoIP số 1 thế giới và thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft.
  Trong tuyên bố chính thức trên Facebook, nhà mạng Etisalat cho biết đã bỏ chặn truy cập website Skype, nơi người dùng có thể tải phần mềm Skype. Skype đã xuất hiện tại UAE nhưng mọi nỗ lực truy cập trước ngày 8/4/2013 đều bị từ chối. Tuyên bố không nhắc tới việc gọi từ Skype sang điện thoại có được cho phép hay không. Ban đầu, Etisalat thông báo việc này trên Twitter tuần trước song nhanh chóng xóa bỏ tin tweet.
  Matthew Reed, chuyên gia phân tích của hãng Informa (UAE) giải thích nguyên nhân của động thái bỏ chặn Skype: “Duy trì sự hạn chế VoIP ngày càng kém bền vững hơn do cách mọi người liên lạc đang thay đổi nhanh chóng. Tốt hơn các nhà mạng nên tìm giải pháp hợp tác với những người chơi OTT (over-the-top) như Skype thay vì khổ sở, cố gắng đi ngược lại xu thế thị trường”.
  Tuy nhiên, cho phép dịch vụ OTT hoạt động cũng đồng nghĩa với việc nhà mạng tổn thất một lượng doanh thu từ cuộc gọi quốc tế không nhỏ. Chúng là nguồn thu quan trọng của UAE, quốc gia có phần lớn dân số đang làm việc tại nước ngoài. Những dịch vụ nhắn tin miễn phí như Whatsapp hay BlackBerry Messenger (BBM) cũng “ăn” vào doanh thu tin nhắn quốc tế.
  Giá gọi Skype từ UAE sang Mỹ là 0,019 USD/phút trong khi giá cước tương tự của Etisalat là 0,58 USD/phút vào giờ cao điểm và 0,37 USD/phút vào lúc bình thường. Như vậy, gọi từ Skype rẻ hơn Etisalat tới 19 lần.
  Etisalat hiện đang hoạt động tại 15 quốc gia. 69% doanh thu năm 2012 của hãng tới từ thị trường nội địa. Năm 2012, Etisalat đạt lợi nhuận 1,84 tỉ USD, giảm 24% so với năm 2009.
  Etisalat và nhà mạng du Telecom đều thuộc sở hữu của các cơ quan chính phủ và Bộ Viễn thông Ấn Độ (TRA), được bảo vệ khỏi sự cạnh tranh của dịch vụ VoIP. TRA tuyên bố chỉ có Etisalat và du Telecom được quyền cung cấp dịch vụ VoIP, song tới nay hai hãng đều chưa có động thái phát triển dịch vụ nào.
  Tuy vậy, người dân UAE vẫn “lách luật” bằng cách cài đặt Skype thông qua mạng riêng ảo VPN, kho ứng dụng hay khi đang ở nước ngoài. Sau khi cài đặt, dịch vụ có thể sử dụng bên trong UAE dù các cuộc gọi từ Skype sang điện thoại thường xuyên bị chặn.
  Theo ICTnews/Reuters

 2. Tớ cảm ơn bkfd đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube