Bắt đầu từ năm 2012 như thường lệ, chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8/3 giải bóng đá nữ Bách Khoa được tổ chức để tạo một sân chơi bổ ích cho các bạn nữ sinh Bách Khoa. Đây là một giải đấu để các bạn nữ thi đua thể hiện khả năng thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, qua đó thể hiện nữ sinh Bách Khoa còn là những cô gái rất tự tin năng động trong các hoạt động thể thao.

I. Nội dung, thời gian, địa điểm
- Nội dung: Thi đấu bóng đá nữ mini 7 người.
- Thời gian: Trong 3 tuần kể từ ngày 8/3/2013
- Thời gian khai mạc và thi đấu trận đầu tiên: 14h30 ngày 8/3/2013
- Địa điểm thi đấu: Sân vân động Bách Khoa (Địa chỉ: A1, Lê Thanh Nghị, Q.Hai Bà Trưng).
II. Thể thức thi đấu:
- Giải bao gồm 12 đội bóng từ các khoa, viện của trường Đại học Bách Khoa HN.
- Đấu loại trực tiếp.
- Giải năm nay sẽ không bốc thăm. Các đội sẽ đá vòng loại 1 trận duy nhất, những đội nào bị thua trận đầu tiên sẽ đá penati với nhau để chọn ra các đội vào trong bảng 8 đội.
III. Luật thi đấu:
- Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa hiệp 10 phút.
- Không sử dụng luật bắt Việt vị.
- Khi bóng đi hết đường biên dọc thì không ném biên mà đá biên. Bóng từ quả đá biên bay trực tiếp vào lưới mà không chạm người bất kỳ cầu thủ nào sẽ không được công nhận bàn thắng.
- Khi bóng đi hết đường biên ngang thì thủ môn phải đặt bóng xuống và phát lên. Thủ môn có quyền tự do phát bóng khi bóng sống, chỉ dùng tay phát bóng khi bóng chết, được phép bắt bóng từ chân cầu thủ đội mình chuyền về.
- Cho phép thay người không hạn chế số lượng, cầu thủ đã thay ra vẫn có thể tiếp tục được thay vào. Các đội chỉ được phép thay người khi bóng chết và được sự đồng ý của trọng tài. Mọi cầu thủ đều có quyền thay thế thủ môn nhưng phải báo với trọng tài.
- Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng hoặc 1 thẻ đỏ của trọng tài thì bị truất quyền thi đấu trận đấu đó nhưng vẫn được thi đấu trận tiếp theo.
- Nếu kết thúc trận đấu mà có tỷ số hòa thì tiến hành đá luân lưu. Mỗi đội đá 5 quả, xen kẽ nhau. Sau 5 quả mà chưa phân định thắng thua thì 2 đội tiến hành đá xen kẽ đến khi có đội ghi được nhiểu bàn thắng hơn. Trong khi đá luân lưu không được thay thế thủ môn.
- Trong trận đấu, trọng tài là người quyết định cao nhất. Đề nghị các đội tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh. BTC sẽ không giải quyết các trường hợp kiện cáo về quyết định của trọng tài. Trong các trường hợp đặc biệt, BTC có quyền quyết định cao nhất.

IV. Những quy định của Ban tổ chức :
- Các đội tuyển tham dự phải tự chuẩn bị trang phục thi đấu riêng gồm có: quần áo + giầy.
- Trước trận đấu 30 phút, mỗi đội tham gia phải có đủ 7 cầu thủ trên sân. Đội bóng nào đến muộn quá 15 phút sẽ bị xử thua hoặc chờ thêm 15’ tùy quyết định của đội bạn.
- Đội bóng có cầu thủ bị phạt thẻ sẽ bị phạt tiền. Số tiền phạt cụ thể như sau:
+ Thẻ đỏ: 20.000đ.
+ Thẻ vàng: 10.000đ.
Ban tổ chức sẽ loại ngay đội bóng khỏi giải trong các trường hợp sau:
+ Có sự gian lận cầu thủ khi cầu thủ tham gia thi đấu không phải là thành viên của đội bóng có tên trong danh sách đăng ký với Ban tổ chức.
+ Có thái độ xúc phạm danh dự, hành hung đội bạn, trọng tài, thành viên BTC và TNV phục vụ giải.
Nếu có ý kiến thắc mắc, các đội trưởng đội bóng liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức.