Sau kỳ nghỉ Tết dài hơi, cơ thể bắt đầu nặng nề và uể oải là thời điểm thích hợp để chạy bộ trở lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần dành ít thời gian để chọn được đôi giày chạy thích hợp.
Trước khi quyết định chọn giày, người tập nên điểm lại xem mình có "trục trặc" nào trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến việc luyện tập hay không. Ví dụ như đau khớp, giãn dây chằng hay các chấn thương có liên quan từ trước. Với mỗi một "bệnh án" khác nhau, người dùng sẽ cần đến sự trợ giúp của từng mẫu giày phù hợp. 
Đối với những người chạy đường trường, chất liệu giày ôm sát nhưng thông thoáng chính là một yếu tố không thể bỏ qua. Trong số các công nghệ đang được ứng dụng vào thiết kế và sản xuất giày chạy bộ hiện nay, Techfit với Polyurethane bền bỉ, đàn hồi cao đang chứng tỏ ưu thế vượt trội. Không chỉ mang đến sự thoải mái mát mẻ, chất liệu này còn ôm sát bàn chân, tránh tình trạng trượt gót trong quá trình chuyển động.
Bộ phận quan trọng nhất của giày chạy bộ chính là phần đệm đế giày. Giống như… lốp của những chiếc xe hơi, đế giày chính là bộ phận tiếp đất và tạo đà duy nhất cho toàn bộ cơ thể đang di chuyển ở tốc độ cao. Được giới thiệu cách đây vài ngày, Boost đang gây một "cơn sốt" trong giới trẻ toàn cầu. Với cấu trúc liên kết của các hạt hình lục giác, Boost được tạo ra từ hàng ngàn viên nang năng lượng nhỏ, tích tụ tối đa năng lượng từ mỗi cử động, và hoàn trả đến 84% trong từng bước chân của người chạy, điều mà chưa có chất liệu nào trên thế giới hiện nay làm được. Với chất liệu này người chạy sẽ có được nguồn năng lượng bất tận cho đường chạy của mình.
Lần đầu tiên ra mắt, chất liệu này được tích hợp trên dòng giày chạy bộ Energy Boost của adidas. Với chỉ 100 đôi dành riêng cho thị trường Việt Nam, Energy Boost là "đồ chơi" không thể bỏ qua của dân mê gadgets trước khi chất liệu này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Có thể đặt hàng tại www.adidasboost.com để trải nghiệm Boost đến hết ngày 24/2.
 
Minh TríTheo VNExpress.net