Tối 1/2 CLB bóng rổ Việt Nam đã không thể tiếp nối bất ngờ trước đội Beermen (Philippines) khi thua khoảng cách khá xa 74-100.
Saigon Heat mở đầu trận đấu với chủ nhà Philippines khá giá như đã thắng suýt sao 92-89 tại sân Tân Bình hôm thứ Bảy tuần rồi. Saigon Heat bị dẫn điểm trước khá xa trong khi Beermen đạt tỷ lệ ghi điểm thành công lên đến 75%.
Trận đấu diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tranh bóng, Freeman và William công thủ hợp nhất khiến cho mũi tấn công chính là Dior khó lòng ghi điểm ở khu vực cấm địa. Jai Reyes cũng bị kèm chặt càng khiến cho các cầu thủ Saigon Heat trở nên bối rối hơn trong các pha tấn công. Palmer trong hiệp đầu tiên cũng chỉ thực hiện thành công một quả ném ăn 3 điểm.
Điểm nhấn trong hiệp một chính là Karl Dehesa và Larry Tiêu – hai cầu thủ đến từ băng dự bị. Karl đã có đến 2 lần cướp bóng và kiến tạo giúp Dior ghi điểm đồng thời anh cũng ghi thêm 2 quả 3 điểm, Larry Tiêu cũng đóng góp thêm 2 quả ăn 3 điểm.
Hiệp hai là một hiệp đầy khó khăn cho các cầu thủ Saigon Heat khi chủ công Palmer đã phạm đến 3 lỗi và HLV Jason buộc phải thay anh ra để bảo toàn lực lượng cho các hiệp kế tiếp. Jai cũng được thay thế ra ngoài nhường chỗ cho Tuấn Trung và Hán Minh.
Khoảng cách ngày càng được gia tăng khi cả đội Saigon Heat chỉ có thể trông chờ vào những pha lên bóng của Dior, người đã ghi đến 18 điểm khi kết thúc hiệp 2. Chỉ chờ có thế, Freeman và Taulava liên tục dẫn bóng phá vỡ hàng phòng thủ mong manh đưa Beermen dẫn trước đến 20 điểm với tỷ số 55 – 35 trước khi cả hai đội tiến vào hiệp đấu thứ ba.
Hiệp ba tiếp tục là một cuộc đua không cân sức của các cầu thủ Saigon Heat, Jai và Palmer đã trở lại sân nhưng thật khó để có thể đưa Saigon Heat gỡ lại điểm cân bằng. Morrison trong một pha tranh chấp bóng đã để trọng tài thổi phạt tạo cơ hội cho Avenido ghi liền 4 điểm từ những quả ném phạt. Hiệp thi đấu thứ 3 kết thúc với khoảng cách khá xa cho các cầu thủ Saigon Heat: 53 – 80.
Thế trận vẫn không có nhiều biến đổi khi cả hai đội bước vào 10 phút của hiệp thi đấu cuối cùng. Các cầu thủ bóng rổ của CLB Việt Nam bùng lên mạnh mẽ vào những phút cuối của trận đấu ghi liền hơn 10 điểm. Tuy nhiên mọi nỗ lực đều không thể giúp Saigon Heat thay đổi được tình thế, trận đấu khép lại với trận thua tỷ số khá xa 74 -100.
Trận thua khiến Saigon Heat tụt xuống vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Còn Beermen chiếm lấy ngôi đầu bảng. Ngày 17/2, CLB bóng rổ của Việt Nam tiếp tục làm khách trước  Singapore Slingers.
An Nhơn
 Theo VNExpress.net