Sự cố ở phút 80 trận lượt về bán kết Cup Liên đoàn trên sân Swansea hôm qua làm xấu đi hình ảnh của Chelsea, đội thua chung cuộc và bị loại.
Eden Hazard cố lấy lại bóng sau khi cậu bé ngã xuống và lấy người che trái bóng. Có lẽ, do sốt ruột muốn đưa vào cuộc và bị cản trở, tiền vệ của Chelsea đã nổi nóng, đá thẳng vào bụng cậu bé (xem clip).
Hành vi bạo lực, phản cảm này vấp phải phản ứng quyết liệt từ phía Swansea và khiến trận đấu gián đoạn một lúc. Trọng tài Chris Foy sau khi lắng nghe ý kiến từ các bên, đã rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Hazard để hai đội thi đấu nốt thời gian còn lại. 
"Bóng đá điên rồi ư? Hazard bị đuổi chỉ vì cố đá quả bóng nằm dưới cậu bé đang cố giữ rịt lấy trái bóng hơn là trả lại để trận đấu tiếp diễn", Chelsea bình luận trên trang Twitter của đội.
HLV Chelsea Rafa Benitez sau trận nói rằng cả cầu thủ của ông lẫn cậu bé nhặt bóng đã gặp, xin lỗi nhau sau trận đấu. Ông cũng bác bỏ chuyện Hazard đá vào bụng cậu bé. 
"Cả hai đều nhận thấy họ đều có lỗi. Cậu bé xin lỗi vì đã cố kéo dài thời gian. Hazard thì sốt ruột và chỉ muốn lấy bóng càng nhanh càng tốt. Cậu ta đã đá vào trái bóng và lấy nó. Chúng tôi đã phân tích tình huống khoảng nửa tiếng đồng hồ và thấy cả hai bên đều sai", Benitez nói.
Tuy nhiên, thủ quân Swansea Ashley WiIliam thì quả quyết cậu bé nhặt bóng của đội nhà đã bị hành hung: "Demba Ba nói với tôi rằng cậu nhóc ôm quả bóng. Tôi thì thấy Hazard đá vào mạng sườn của nó. Bạn không thể làm như vậy".
HLV Michael Laudrup cũng đồng tình với quan điểm này: "Tôi nghĩ Hazard sẽ hối tiếc khi xem lại băng ghi hình. Cậu bé lẽ ra nên trả lại trái bóng, nhưng Hazard đã xô rồi đá vào cậu ta. Tôi hiểu các cầu thủ, khi bị dẫn bàn, chịu áp lực lớn và đôi khi, nói hay làm những việc không nên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép đi quá giới hạn".
Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Dermot Gallagher thì cho rằng trọng tài Chris Foy đã đúng khi rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Hazard: "Đó là một hành vi bạo lực, và thẻ đỏ là hoàn toàn xác đáng. Ông ấy sẽ báo cáo lên FA về hành vi bạo lực này".
Phương MinhTheo VNExpress.net