Giới công nghệ hiện nay đang xôn xao về viêc xuất hiện một trang Blog mới thay thế cho Yahoo Blog tại Việt Nam. Theo những người thạo tin cho hay đây là một sản phẩm hoàn toàn mới sẽ được ra mắt trong thời gian tới của công ty VNG,có giao diện, chức năng tương tự Yahoo Blog vơi một số tiện ích được nâng cao.

1. Trang cộng đồng ZingBlog.

Trang Blog này được VNG đặt tên là ZingBlog, một sản phẩm hoàn toàn mới, có thể nói nó được lập nên với mục đích đưa Blog về thời kỳ đỉnh cao với một cộng đồng Bloger đông đảo,và ngay trang chủ của mình ZingBlog đã dùng cụm từ “ BLOG CỘNG ĐỒNG” để thể hiện điều ấy.


Giao diện của trang cộng đồng ZingBlog.

Để người dùng hạn chế gặp rắc rối nhất khi sử dụng trang Blog mới này, ZingBlog đã đưa ra giao diện quen thuộc như giao diện của YahooBlog, nơi trang chủ sẽ tập hợp tất cả các bài viết Hot, bài viết mới, hình ảnh nổi bật…Nhưng ở tại ZingBlog có một số đặc điểm nổi bật được như các Bloger sẽ được đánh giá là HotBlog, ProBlog, VipBlog được cập nhật ngay trang chủ, tuy nhiên tiêu chí để đánh giá như thế nào còn là dấu hỏi mà ZingBlog chưa công bố.


Các bài viết mới, nổi bật, HotBlog, VipBlog tại ZingBlog

Ngoài ra ngay giao diện chính ZingBlog chia ra các chủ đề để Bloger lựa chọn sắp xếp cho bài viết của mình hoặc người đọc tìm kiếm bài viết theo chủ đề mong muốn như sự kiện, báo chí, phim ảnh vvv…


Trang cá nhân của Bloger.

Quan sát từ những hình ảnh bị rò rĩ thì trang cá nhân của Bloger được ZingBlog xây dựng một cách khá bài bản.
Trang bìa là nơi cập nhật tất cả các bài viết mới, nổi bật tùy theo cách sắp xếp của Bloger mà khi người đọc truy cập sẽ thấy giao diện này.


Trang bìa nơi tập hợp nhiều bài viết mới, nổi bật của Bloger.

Trang Blog của Bloger ( Blog của tôi) sẽ thể hiện tất cả các trang Blog mà Bloger chọn thích, Blog bạn bè và Photo Blog…
Cách viết một bài Blog cũng tương tối đơn giản, dễ sử dụng với việc chèn hình ảnh, theme, canh lề trái, phải giống với Word…tùy theo tiêu chí mà người dùng muốnGiao diện để viết bài trên ZingBlog.


Sau khi hoàn thành bài viết ZingBlog còn cho phép Bloger bảo mật, tag bạn bè, share bài lên Facebook.
Với tất cả những tiện ích nâng cao nhưng dễ sử dụng ZingBlog đang từng bước xây dựng cho mình một cộng đồng Blog Việt sôi động. Hi vọng VNG sẽ sớm ra mắt ZingBlog này để người dùng trãi nghiệm và đánh giá.


Moi người đánh giá ZING BLOG liệu có đủ sức thay thế Yahoo bloog ko ?