Hôm nay trên khắp các diễn đàn đã tràn ngập thông tin về cuộc thi dành cho những Hard core programmer do Gameloft tổ chức mang tên: XCODE CHALLENGE 2013. Chữ X được viết tắt từ: Extreme. Các bạn chú ý Xcode ở đây là Xtreme coding chứ không phải ngôn ngữ xcode trên IOS. Ngôn ngữ chúng ta dùng là C++.

Đây là cuộc thi lần thứ 3 do Gamloft tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng thực thụ trong lĩnh vực lập trình game.
Trước tiên chúng ta xem giải thưởng cuộc thi như thế nào?

Cơ cấu giải thưởng:

Đội Vô địch sẽ giành được: 3 chiếc Iphone 4S 16G - tổng trị giá: 50,4 triệu đồng
Đội Giải nhì sẽ giành được: 3 chiệc Macmini - tổng trị giá: 27 triệu đồng
Đội Giải ba sẽ giành được: 3 chiếc máy tính bản Google Nexus 7 (16GB WiFi)- tổng trị giá 19.2 triệu đồng
Giải khuyến khích giành được: 9 chiếc balo laptop Balo Sakos ARGON 15- tổng trị giá: 5.76 triệu đồng
Cùng rất nhiều quà tặng khác.

Oal quá hấp dẫn. Vậy kế hoạch của cuộc thi như thế nào?

Kế hoạch tổng quan:

Đăng ký tham dự: 26/11 to 05/01
Vòng 1 - Online test: 07/01 to 02/02
Chấm đểm: 04/02 to 23/02
Vòng 2 - 24h-Thi tại 3 studios: HAN- Hà Nội , DAD- Đà Nẵng , SAI- TP Hồ Chí Minh: March 04/05
Chấm điểm: 05/03 to 16/03
Vòng chung kết toàn quốc - 24h-thi tại SAI-TP Hồ Chí Minh: March 25/26
Chấm điểm: 26/03 to 06/04
Công bố kết quả - Trao thưởng: 9 April 2013

Như vậy là các bạn sẽ thi thố trên cả nước sau đó sẽ vào Sài Gòn để tham dự vòng chung kết đầy kịch tính.

Làm thế nào để tham gia

XCODE CHALLENGE mở rộng với tất cả những lập trình viên Việt Nam sẵn sàng với những thách thức với niềm đam mê của mình. Được tổ chức bởi nhà xuất bản hàng đầu thế giới của các trò chơi kỹ thuật số và xã hội. Các đăng ký cực kỳ đơn giản qua website: http://www.xcodechallenge.gameloft.com

Chi tiết về cuộc thi:

XCODE CHALLENGE là một cuộc thi trong vòng 24 giờ được Gameloft tổ chức lần thứ 3.
Tại sao? Vì chúng tôi yêu thích sự chia sẻ niềm đam mê với các thế hệ lập trình viên của tương lại. Cuộc thi là nơi cho những tài năng trẻ có cơ hội để đo lường khả năng của mình cũng như so sánh với những lập trình viên khác từ khắp đất nước Việt Nam.

Cuộc thi được chia làm 3 vòng.

Vòng 1- Start:
Được thực hiện trực tuyến. Bạn sẽ có những bài test để kiểm định kỹ năng lập trình của mình. Những người tốt nhất sẽ được lựa chọn và được mời đến 3 studios tại Việt Nam (Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng) nơi mà cuộc thi 24h chính thức diễn ra.

Vòng 2 - Survival:
Các bạn sẽ được chi thành các team bao gồm mỗi team 3 thành viên. Team phải nâng cao sản phẩm của mình trong vòng một với nhiều tính năng mới với mục tiêu sống sót. Không phải dễ dàng để hợp tác với những người mới và lựa chọn sản phẩm tốt nhất từ vòng 1 để sử dụng nó cho vòng 2 chỉ trong vòng 24 giờ .Để giải quyết các nhiệm vụ thú vị nhưng rất khó khăn, cácbạn sẽ cần nhiều kỹ năng như kiến thức về đồ họa máy tính, lý thuyết thuật toán .... Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo là một lợi thế lớn. Làm việc nhanh, chính xác và hiệu quả cùng với việc quản lý nhóm khóa học là yêu cầu của vòng này! Các ứng cử viên tốt nhất của vòng thứ hai này sẽ có cơ hội để cạnh tranh trong Xcode thức CHALLENGE 24-giờ trong studio trụ sở chính của chúng tôi ở Sài Gòn.

Vòng 3 - The best of the best.
Bây giờ chúng ta đã có team với khả năng làm việc tương đối sau thời gian làm việc chung và hiểu nhau hơn. Team phải tiếp tục phát triển sản phẩm của mình với tất cả sự sáng tạo. Tất cả những gì bạn muốn hãy biến nó thành hiện thực để hoàn thiện dự án và tài liệu của sản phẩm. Mục tiêu là tạo ra một sự lột xác cho sản phẩm, bản thân và team của bạn để trở thành người giỏ nhất. Chiến thắng những giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi.

Giám khảo:
Ban giám khảo của cuộc thi là những người quản lý, trưởng nhóm lập trình của Gameloft. Họ sẽ làm việc tận tình để xác định người xứng đáng là nhà vô địch của XCODE CHALLENGE 2013.