Khó khăn phần nào được tháo gỡ, giải vô địch quốc gia, hạng nhất và Cup quốc gia được ấn định lịch thi đấu cho mùa giải mới.
 
Sau khi ban chấp hành VFF chốt phương án tổ chức thi đấu mùa giải 2013, VPF lập tức tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho mùa giải mới. Theo đó, V-League 2013 sẽ khai mạc vào ngày 2/3. Một tuần sau (ngày 9/3), giải hạng nhất sẽ khởi tranh trong khi Cup quốc gia như thường lệ sẽ thi đấu trước ngày khai mạc V-League một tuần.
 
Lễ khai mạc mùa giải 2013 sẽ diễn ra trên sân Chi Lăng - sân nhà của nhà đương kim vô địch V-League Đà Nẵng. Theo kết quả bốc thăm, đội bóng sông Hàn sẽ tiếp Kiên Giang trong trận đấu mở màn mùa giải mới.
 
Toàn bộ lịch đấu của cả mùa giải được công bố nhưng ngày thi đấu cụ thể vẫn chưa có. Lý do là BTC đợi lịch đấu của hai CLB Đà Nẵng và Sài Gòn Xuân Thành ở AFC Cup, sau đó mới tiến hành sắp xếp với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hai đội bóng này. Trưởng phòng tổ chức thi đấu VFF Nguyễn Minh Ngọc cho biết lịch đấu của vòng 4 và 6 V-League có thể phải xáo trộn bởi Đà Nẵng và Sài Gòn Xuân Thành sẽ thi đấu hai trận trong một tuần ở đấu trường AFC Cup mùa tới.
 
Ở giải hạng nhất, do số lượng đội hạng nhất chỉ có 8 nên ban tổ chức cân nhắc hai phương án khai mạc ngày 9/3 và 13/4. Nếu đá sớm, các CLB sẽ tiết kiệm chi phí trả lương cho cầu thủ và duy trì đội bóng. Đó cũng là lý do chính phương án này lập tức được chọn lựa dù nó có nhược điểm, sẽ khiến quãng nghỉ hết giai đoạn lượt đi giải không trùng với thời kỳ chuyển nhượng giữa mùa, gây thiệt thòi trong việc tuyển quân của các đội.
 
Các cặp đấu vòng một V-League 2013 ngày 2/3
 
Hà Nội T&T - HAGL
Đà Nẵng - Kiên Giang
Bình Dương - Sài Gòn Xuân Thành
SLNA - Hải Phòng
Đồng Tâm - Thanh Hóa
Đồng Nai - Ninh Bình
 
Thế NgọcTheo VNExpress.net