Theo thông tin từ Yahoo, ngày 17/1/2013, tính năng Yahoo! Blog sẽ đóng cửa tại Việt Nam, dù mới được hãng này ra mắt vào ngày 20/6 vừa qua. Như vậy chỉ sau 6 tháng hoạt động, Yahoo đã chính thức khai tử đứa con của họ với lý do Yahoo sẽ tập trung cốt lõi vào các sản phẩm khác.
Lật lại lịch sử của Yahoo tại Việt Nam, một thời “ làm mưa làm gió” với Yahoo 360 năm 2005, đây là dịch vụ thu hút nhiều người dùng Internet tại Việt Nam vào thời điểm đó, nhưng đến năm 2008, Yahoo tuyên bố đóng cửa Yahoo 360 và chuyển đổi sang dịch vụ blog mới là Yahoo Plus và bây giờ là tới Yahoo Blog. Lại một lần nữa chứng tỏ sự không ổn định của Yahoo về mảng blog trên cộng đồng xã hội.
Các bloger đã lần lượt tìm đến Myopera, Facebook note, Blogsopt .. như ngôi nhà thứ hai sau Yahoo 360. Nhưng lại một lần nữa, các bloger tại Việt Nam thất vọng về ứng dụng blog của các trang mạng xã hội khác.
Tại Blogsopt, Myopera tuy đăng ký nhanh, tiện ích, đáp ứng nhu cầu người dùng, nhưng có một số hạn chế rất lớn đó là những đoạn mã khó dùng như: xml, HTML, script...khiến việc cá nhân hóa giao diện là rất khó khăn.
Facebook Note một thời đã từng “ đình đám” sau sự kiện Yahoo 360 đóng cửa liệu còn là nơi “ cư trú” tốt nhất hiện nay? Hình ảnh không có nhiều màu sắc như Yahoo, Facebook chỉ có giao diện mà màu sắc khá đơn giản, không có nhiều sự lựa chọn cho các bloger, thanh công cụ quá đơn giản, với chức năng chính là ghi chép đơn thuần không thể đáp ứng hết mọi mong đợi của những bloger khó tính.
Nhưng bây giờ, sự “ ra đi” thực sự của Blog Yahoo đang là một vấn đề nan giải cho người dùng. Việc “đi đâu về đâu” cho cộng đồng yêu blog? Hiện nay trên các forum câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất là “Liệu Yahoo có bỏ rơi người dùng của mình không?”
Theo thông tin chưa chính thức thì Yahoo đã đưa ra lời đề nghị sẽ “chuyển nhà” cho các bloger của mình đến Blog của Zing Me- một cộng đồng xã hội lớn nhất hiện nay với tính năng blog khá hoàn hảo, nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Về phía VNG vẫn chưa có thông báo chính thức trước lời đề nghị này.