Cuộc họp sáng qua giữa lãnh đạo đội bóng phố biển và ban huấn luyện cùng các cầu thủ đã chốt lại vụ bán CLB.
Tấn Tài còn chưa tin đội bóng phố biển sẽ chuyển giao cho Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Hà.
Không căng thẳng như không khí trước cuộc họp, lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ đã ngồi lại với nhau để nói lời chia tay. Thực tế, mọi thứ đều êm đẹp sau khi Chủ tịch CLB Lê Tiến Anh giải thích về quyết định phải bán đội bóng. Theo ông bầu có chân trong Hội đồng quản trị VPF này, việc phải bán CLB là bất khả kháng trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Lãnh đạo CLB không thể duy trì hoạt động của đội bóng. Chính vì thế, thay vì Khánh Hoà cố gắng tham dự nhưng có nguy cơ đứt gánh giữa đường, thì thà đau một lần cho xong để quyền lợi của các cầu thủ được đảm bảo.
Trước những lý giải nặng về tình cảm của lãnh đạo đội bóng, lại thêm những lời hứa đảm bảo về tương lai khi khoác áo đội bóng mới, các cầu thủ đã chấp nhận ra đi mà không phản đối như trước. Tuy nhiên, dường như tất cả vẫn là khiễn cưỡng, trong thâm tâm tất cả, vẫn chưa hết thất vọng vì quyết định của lãnh đạo đội bóng đưa ra quá bất ngờ.
14 cầu thủ Khánh Hòa gồm Tấn Tài, Văn Phong, Văn Học, Danh Hoàng Tuấn, Tấn Đạt, Hữu Phát, Ngọc Điểu, Ngọc Hùng, Thanh Tuấn, Văn Thuận, Hữu Chương, Justice cùng hai cầu thủ nhập tịch là Lê Văn Phú, Lê Văn Tân sẽ khoác áo đội bóng đất cảng từ mùa giải 2013. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn chưa nhận lời hẳn vì muốn mang theo cả ban huấn luyện. Ông Tuấn sẽ đưa ra câu trả lời sau vài hôm tới. Phía lãnh đạo CLB Hải Phòng vẫn tiếp tục thuyết phục HLV Hoàng Anh Tuấn.
Như vậy, sau khi bán suất V-League cho Hải Phòng, giải thể đội bóng hạng nhất, Khánh Hòa chính thức trở thành vùng trắng trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Ít ai ngờ một địa phương có tiềm lực tài chính tốt như Khánh Hòa, cũng phải nói không với bóng đá đỉnh cao. Càng không ai ngờ, cuộc mua bán lại diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ đến thế và tất nhiên, cầu thủ và những người hâm mộ vẫn là những người thiệt thòi nhất.
Thế Kiên


Theo VNExpress.net