User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Lương 10 khin` đô mà vẫn trở về VN

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định Lương 10 khin` đô mà vẫn trở về VN
  Dân trí) - Đang là chuyên viên cao cấp của một tập đoàn tư vấn chiến lược kinh doanh có uy tín nhất thế giới, Phạm Minh Tuấn vẫn quyết định trở về nước. Năm nay 30 tuổi, Minh Tuấn đang là phó giám đốc trung tâm nghiên cứu tư vấn về quản lý thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội.


  Theo gia đình sang Hungary từ bé, Tuấn học tiếp chương trình phổ thông tại đây. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song Tuấn vẫn luôn là một học sinh ưu tú của trường. Thậm chí, Tuấn còn đạt giải thưởng quốc gia môn Toán, đứng thứ 5 toàn quốc và chàng trai này đã được cấp học bổng và vào thẳng đại học.  Sinh ra trong gia đình có cha là nhà khoa học, nên Tuấn say mê khoa học tự lúc nào không hay. Những năm học đại học, Tuấn cũng kịp giành một giải đặc biệt toàn quốc về nghiên cứu khoa học, lĩnh vực tin học.  Vì là người nước ngoài (khi ở Hungary), nên việc tìm học bổng để học tiếp theo diện của Tuấn là rất hiếm. Trong khi đó, Tuấn lại có ý định muốn học tiếp cao học. Chính vì vậy, Tuấn đã vừa đi học vừa đi làm.  Sau khi nhận tấm bằng Thạc sỹ tin học tại Hungary, Tuấn nhận ra rằng nếu mình dừng việc học ở đây thì sẽ mãi chỉ là một chuyên gia bình thường với một thu nhập vừa phải. Và Tuấn đã quyết định thi tiếp cao học MBA (thạc sỹ Quản trị kinh doanh) tại trường ĐH NewYork, một trong những trường đào tạo MBA tốt nhất tại Mỹ.  Sau khi thi đỗ, công ty Tuấn đang làm đồng ý cấp học bổng bán phần cho Tuấn. Lúc ấy anh nghĩ: Có hai cách để lựa chọn. Một là chờ thêm 1, 2 năm nữa để xin học bổng, hai là tự đi vay tiền ngân hàng để đi học ngay. Nếu chọn phương án thứ hai thì có khi mình lại tạo thêm được nhiều cơ hội, có lợi hơn là việc ngồi chờ. Tuấn nghĩ và quyết định như vậy.  Không bỏ phí một quãng thời gian nào trong suốt những năm đi học nên đến năm 25 tuổi, Tuấn đã có trong tay hai bằng thạc sỹ tin học và thạc sỹ MBA. Và những gì Tuấn cố gắng đã được bù đắp. Anh là một trong 12 người vượt qua hơn 400 ứng cử viên được nhận vào làm vị trí chuyên gia cao cấp tại Tập đoàn tư vấn chiến lược kinh doanh quốc tế có uy tín nhất thế giới có trụ sở chính ở Mỹ với mức lương hơn 10 nghìn USD/tháng.  Mặc dù được hưởng mức lương cao với điều kiện làm việc rất hấp dẫn, song anh vẫn quyết định trở về Việt Nam. Anh tâm sự: “Gia đình của tôi đã về Việt Nam từ lâu. Với tôi, hơn 14 năm ở nước ngoài là quá đủ. Tôi mong muốn được trở về nước để gặp gia đình, người thân, bạn bè và lập gia đình. Hơn nữa, tôi cũng muốn được đóng góp một chút gì cho đất nước”.  Khi hỏi anh về việc liệu có cảm thấy hụt hẫng khi trở về Việt Nam tìm việc với một mức lương ít ỏi không? Anh trả lời: Với vị trí phó giám đốc trung tâm nghiên cứu tư vấn quản lý, tôi đang được hưởng bậc lương là hơn 1 triệu đồng/tháng. Nếu nhận một số đề tài thì cũng có thêm chút nhưng không đáng kể. Nhưng tôi không cảm thấy hụt hẫng vì trước khi về hẳn Việt Nam, tôi cũng đã đi lại nhiều lần rồi và hiểu được môi trường Việt Nam.  Còn làm sao sống được ư? Nói thật, tôi đã có những tích luỹ nhất định khi làm việc ở nước ngoài nên bây giờ tôi dùng số tiền đó để đầu tư địa ốc, kiếm thêm thu nhập”.
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 2. #2
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Thỉnh thoảng tớ cũng hơi bực mình một tẹo với cái bọn báo chí, nhiều khi chẳng biết gì cũng cứ làm um cả lên Cứ nghe hết thằng này đến thằng nọ nói là bắt đầu inh ỏi, gióng cờ.
  10 nghìn ở Mỹ thì sao chứ, mức sống thuộc dạng quá bình thường. Một kỹ sư Mỹ ra trường cũng được hơn thế. Thế mà ở mình cứ nghe thấy việc một người từ bỏ mức lương như thế để quay về VN là cứ như người đó vì tổ quốc, đi tìm đường cứu nước hay sao ấy. Bon chen ở Mỹ thì khó chứ về VN thì chắc không hiếm đường bon chen. Đành rằng anh PMT này cũng rất đáng học tập, người rất có chí nhưng đừng bốc anh ta lên mây. Nghe phát chán. 7:

  Báo chí chỉ là báo chí, anh em cứ nghe nhưng có chọn lọc thôi, đừng tin vội - tớ có nhiều bài học lắm rồi
  Học như nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái.
  Tâm như bình nguyên mục mã, dị phóng nan truy.


 3. #3
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Hề hề hề! Bác Stanley nói chí phở!

  Công An thì cứ trông có trộm để bắt
  Bệnh Viện trông có bênh nhận để mở rộng hầu bao
  Báo chí trông có tin để hóa nó thành tin vịt

  Em nói thía có tính tương đối !
  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 4. #4
  HUT's Master Avatar của thủy lôi
  Tham gia ngày
  Aug 2004
  Bài gửi
  2.155

  Mặc định

  Chả phải tay ông! Ý, chả phải tay bà!
  ------

 5. #5
  HUT's Student Avatar của auldlangsyne
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  104

  Mặc định

  Vấn đề đáng nói ở đây không phải là mức lương. Mình nghĩ những người thực tài mà quay về làm giầu tổ mới đáng nói.

 6. #6
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Chính xác là nước ta cần biết kêu gọi nhân tài! Đừng để bị chảy máu chất xám! Vừa rồi có cái dịp tuyên dương các thủ khoa ở HN! Những SV đó cũng rất muốn cống hiến sức mình để phục vụ XH! Đó là điều đáng quí! Mà cái gì nó cũng có nguyên nhẩn cả! Nước còn nghèo, chịu thiệt thòi chút vậy, nếu ai hiểu điều đó để gắng sức phục vụ đất nước thì tốt còn không thì lại là một luồng dư luận XH thôi!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube