Sau khi bị loại khỏi tuyển quốc gia, tiền đạo Việt Thắng trở về khoác áo đội bóng bầu Thắng theo hợp đồng cho mượn từ Bình Dương.

Việt Thắng trong chiếc áo số 8 của CLB Đồng Tâm trước đây. Ảnh: An Nhơn
Chiều 7/11, lãnh đạo CLB Đồng Tâm xác nhận Việt Thắng sẽ trở lại thi đấu cho đội bóng này theo hợp đồng cho mượn một năm từ CLB Bình Dương. Hiện tiền đạo 31 tuổi này vẫn còn hợp đồng hai năm với Bình Dương.
Đồng Tâm được xem là mái nhà nhiều kỷ niệm và là CLB thành công nhất trong sự nghiệp của Việt Thắng. Trưởng thành từ CLB Công an TP HCM, năm 2002, anh chuyển đến CLB HAGL. Một năm sau, khi cùng HAGL tham dự Champion League tại Indonesia,  Việt Thắng dính vào nghi án mua bán độ. Chứng cứ không rõ ràng nhưng Việt Thắng bị LĐBĐ Việt Nam treo giò 3 năm. Trong bối cảnh, Việt Thắng được bầu Thắng cưu mang.
Trong suốt thời gian bị cấm thi đấu, năm 2005, Việt Thắng được HLV Calisto gửi đến học tập tại CLB Porto B để có thể chuẩn bị cho việc quay trở lại đội tuyển của mình tại V-League. Sau khi tái xuất, sự nghiệp của Việt Thắng phất lên trở lại. Anh trả ơn bầu Thắng và HLV Calisto bằng cách góp công mang về ngôi vô địch V-League 2005 và 2006. Năm 2008, Việt Thắng cùng tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup.
Tuy nhiên, từ khi chia tay Đồng Tâm ngược ra miền bắc khoác áo thi đấu cho Ninh Bình, rồi trở lại Bình Dương, phong độ của Việt Thắng đi xuống. V-League 2012, sau giai đoạn lượt đi chủ yếu ngồi trên ghế dự bị, Việt Thắng được Bình Dương cho Thanh Hóa mượn ở giai đoạn hai với giá 1 tỷ 250 triệu đồng. Nhưng do tự ý bỏ đội trong những vòng đấu cuối, nên phía Thanh Hóa đòi Việt Thắng phải bồi thường nếu không muốn bị đề nghị treo giò một năm. Cuối cùng, Việt Thắng đã phải móc túi 500 triệu đồng để đền bù cho bầu Đệ để được lên khoác áo tuyển quốc gia.
Tưởng chừng Việt Thắng sẽ có kỳ AFF Cup cuối cùng trong màu áo tuyển quốc gia khi nay đã 31 tuổi. Tuy nhiên, sau trận đấu với Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định gạch tên Việt Thắng khỏi tuyển do tiền đạo này không đáp ứng đủ yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện.
An NhơnTheo VNExpress.net