User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Làm thế nào để check mail yahoo bằng Outlook?

 1. #1
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định Làm thế nào để check mail yahoo bằng Outlook?

  Ai biết có thể giúp mình được không? yahoo.com có support POP3 không? nếu có thì incoming mail với outgoing mail box có địa chỉ là gi?

  Nếu không thì có cách nào khác không?

  Merci beaucoup

 2. #2
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 3. #3
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi khannhachboa
  cái bài viết này từ đời tám hoánh nào rồi . không check mail yahoo được bằng POP3 đâu trừ phi bỏ tiền mua account Yahoo ID.

  Chuyển sang gmail đi :biggrin:
  Học như nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái.
  Tâm như bình nguyên mục mã, dị phóng nan truy.


 4. #4
  svBK's Newbie Avatar của kara
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  6

  Mặc định Nhận thư yahoo từ outlook ???

  Theo mình biết thi` yahoo không hỗ tro nhận và gui thu tu` outlook epress . Nhưng gần đây nghe nói có tool để thực hiẹn việc này .Có bro nao` biết cách không chỉ cho mình với . Thank !
  YM: kara1703@yahoo.com

  6: :53: 7:

 5. #5
  ...Cái Wave mới... Avatar của NewWave2k3
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  126

  Mặc định

  Yahoo không còn hỗ trợ POP3 từ năm 2002 với loại account free (chúng ta vẫn đang dùng hiện nay). Việc này đã được khắc phục từ lâu bởi một số tool của hãng thứ ba như Web2POP hay YPOPs! Mình thường dùng YPOPs! vì đây là phần mềm mã nguồn mở, free, lại liên lục được cập nhật nâng cấp. Mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng YPOP để gửi và nhận mail Yahoo với Outlook Express (OE). Chú ý ở đây tôi chỉ hướng dẫn với bản OE của Win XP, nói chung cũng không khác nhau là mấy.

  B1. Bạn down phần mềm YPOPs! ở đây. Hiện nay đang có phiên bản 0.8.5 nhưng mình dùng phiên bản cũ hơn là 0.8.4, nói chung là ko có gì khác biệt đáng kể. Đây là trang sourceforge quen thuộc, bạn chọn mirror phù hợp (recommend Host JAIST, Location : Ishikawa, Japan -> very fast :biggrin: ). Sau khi down xong, bạn chạy file exe để cài. Trước khi install, nó có hỏi "Do you wish to automatically start YPOPs! when Windows starts?", dĩ nhiên là chọn Yes rồi . Cài xong, để checkbox là Run YPOPs! (mặc định). Sau đó Windows có thể báo lỗi Unable to create SMTP...., ko sao, nhấn OK đi.

  B2. Config YPOPs! : Sau khi cài xong, biểu tượng YPOPs! sẽ nằm ở dưới Systemtray (góc dưới bên phải, hình cái quả địa cầu màu xanh và cái thư màu trắng). Chuột phải, chọn Configure từ menu. Cửa sổ Configure YPOPs! hiện ra, bên trái là các mục (giống giống Preferences của Yahoo Messenger ). Các bạn config theo tôi, nhầm một cái là có thể không gửi hoặc nhận được mail.

  - Receiving Email : Check vào Mark messages as unread on Yahoo! Mail server (cái này để bạn vừa dùng OE vừa có thể ra máy khác để check lại, tùy ý các bạn). Hai cái check còn lại là Empty Trash... và Empty Bulk Mail thì ko cần thiết. Các bạn hiểu rõ thì tùy các bạn lựa chọn. Phần Message Limits nên để nguyên. Phần Download Email Category nên chọn unread kẻo nếu để all (mặc định) thì OE sẽ download toàn bộ mail từ trước đến nay trong hòm Yahoo của bạn (chết tiền net và tốn thời gian).

  - Download Folders : Bỏ check Bulk Mail trong phần System Folders (chỉ để Inbox). Nếu Yahoo Mail của bạn có các thư mục do bạn tự tạo, đánh chính xác tên ở cái hộp text ở trên và nhấn Add.

  - Sending Email : Nên check Save email in... Nó sẽ lưu trữ các bản email bạn đã gửi trên máy của bạn (ngoài một bản lưu trên server của Yahoo Mail nếu bạn TURN ON sent email trên web).

  - Session và Proxies : Nên để mặc định nếu ko có gì đặc biệt.

  - Network (very important) : Bind on I.P Address : bạn nên để mặc định là 127.0.0.1 (nếu bạn dùng IIS thì không lo vì còn thông tin về port nữa). POP3 Port bạn nên để 110 (mặc định). Mục SMTP bạn để Enable SMTP nếu muốn gửi mail từ OE (Hiển nhiên đúng ko ?), chú ý cái SMTP Port : Cái này tôi hay bị xung đột cổng 25 mặc định cho SMTP vì tôi dùng Thunderbird (một Mail Client tương tự chức năng OE nhưng ngon hơn ). Bạn nên để một cổng khác mà không dùng đến (tôi recommend cổng 180), bạn nhớ ghi lại cổng này để bước sau còn dùng.

  - Activity Log : Để nguyên.

  - Miscellaneous : Để nguyên.

  OK, vậy là bạn đã configure xong YPOPs!, bạn nhớ exit (tắt cửa sổ Configure, chuột phải vào biểu tượng ở System Tray, chọn Exit) để các thay đổi vừa làm có hiệu lực (sau này nếu có thay đổi nhớ tắt hết rồi chạy lại YPOPs ! nhé). Phù mệt quá, nghỉ tí. Xong rồi, bạn chạy lại YPOPs! đi.

  B3. Config Outlook Express (OE) :
  Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng OE trên máy, OE sẽ hỏi bạn tạo một Internet Account mới hoặc mail account mới, để thống nhất, bạn hãy chọn Cancel. Tôi khuyên chỉ dùng OE cho riêng một hòm mail yahoo (bạn có thể dùng Thunderbird cho gmail hoặc mail nơi làm việc của bạn, để tránh xung đột vì OE quản lý acc và identity ko tốt lắm).

  Bạn vào Tools -> Accounts trên thanh Menu của OE, cửa sổ Internet Account sẽ hiện ra, bạn nhấp vào tab Mail (cạnh tab All ở ngoài cùng bên trái). Chọn Nút Add bên phải rồi chọn Mail... Cửa sổ Internet Connection Wizard hiện ra (hệt như cái cửa sổ lúc đầu tôi đã bảo chọn Cancel). Display Name bạn gõ vào tên gợi nhớ, ví dụ như tôi gõ vào tên hòm mail của tôi (ko có @yahoo.com) để phân biệt với hòm mail khác. Nhấp chọn Next. Email Address bạn gõ đầy đủ địa chỉ mail của bạn (vd: abcabc@yahoo.com), nhấp Next. Phần My incoming mail server is a, bạn chọn POP3 (mặc định), Incomming mail server và Outgoing mail server bạn gõ đúng 127.0.0.1 (cái này là cái mà mình đã để ở YPOPs!). Account Name bạn nên để địa chỉ mail đầy đủ (vd: abcabc@yahoo.com), trong trường hợp này có thể để abcabc không thôi nhưng tôi ko khuyên bạn làm thế với các hòm mail khác như gmail... Password tương ứng của hòm mail Yahoo. Bạn có thể chọn check Remember Password nếu bạn muốn mnhớ pass trên máy của bạn. Chú ý check Log on using Secure Password... ở dưới rồi chọn Next. Sau đó chọn Finish. Sau khi làm xong các bước này, ở cửa sổ Internet Accounts lúc nãy sẽ xuất hiện Account mới của bạn (tên là 127.0.0.1). Bạn chọn nó và nhấn nút Properties bên phải để tiếp tục Configure.

  Sau khi chọn nút Properties, cửa sổ 127.0.0.1 Properties hiện ra, ở tab General bạn để nguyên (vì ta đã set đủ thông tin cho tab này), sau đó đến tab Server. Các mục bình thường trong tab này để nguyên vì bạn đã set rồi, tuy nhiên nhớ check thêm vào check My server requires authentications cuối cùng ở mục Outgoing Mail Server. Tab Connection và Security để nguyên, giờ ta đến tab Advanced. Ở ô textbox đầu, Outgoing mail (SMTP) bạn gõ 180 (là cổng SMTP lúc nãy tôi gợi ý khi config YPOPs!), textbox Incoming mail (POP3) bạn để nguyên là 110, hai check box đi kèm bạn ko check. Phần server timeout bạn để lên 5 phút. Sending để nguyên. Phần Delivery bạn chọn Leave a copy of messages on the server sau đó chọn check Remove from server when deleted. Nếu ko check 2 check này, sau khi OE download email mới, nó sẽ xóa mail trên Web, như vậy bạn ko thể check ở máy khác được nữa.

  Sau đó bạn chọn OK để các xác lập có hiệu lực, Close để đóng cửa sổ Internet Accounts. Từ đây bạn có thể sử dụng OE để check và send Yahoo Mail.

  Tôi hướng dẫn cho bản YPOPs! 0.8.4 trên Windows, dùng với OE của WinXP, bạn có dùng với Microsoft Outlook, OE trên Win khác sẽ gặp một số thay đổi về giao diện ko đáng kể. Nếu gặp vấn đề gì xin mail lại cho tôi : leht82@gmail.com.

  Bạn cũng có thể dùng YPOPs! với các mail client khác như Thunderbird, chi tiết xin tham khảo hướng dẫn trên và hướng dẫn tại trang chủ của YPOPs!
  Could I hold you for a lifetime
  Could I look into your eyes
  Could I have this night to share this night together
  Could I hold you close beside me
  Could I hold you for all time
  Could I have this kiss forever

 6. #6
  ...Cái Wave mới... Avatar của NewWave2k3
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  126

  Mặc định

  Xin lỗi bạn minhtk và các bạn nhé, mình nhầm một chút

  Phần My incoming mail server is a, bạn chọn POP3 (mặc định), Incomming mail server và Outgoing mail server bạn gõ đúng 127.0.0.1 (cái này là cái mà mình đã để ở YPOPs!). Account Name bạn nên để địa chỉ mail đầy đủ (vd: abcabc@yahoo.com), trong trường hợp này có thể để abcabc không thôi nhưng tôi ko khuyên bạn làm thế với các hòm mail khác như gmail... Password tương ứng của hòm mail Yahoo. Bạn có thể chọn check Remember Password nếu bạn muốn mnhớ pass trên máy của bạn. Chú ý check Log on using Secure Password... ở dưới rồi chọn Next. Sau đó chọn Finish.
  Đoạn này bỏ check Log on using Secure Password Authenticatiob nhé, sorry.:biggrin:

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. tất cả về yahoo mail ./ à không mà rất nhiều về yahoo mail
  Gửi bởi nguyenduylong trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 22-11-2006, 09:12 PM
 2. Configuring Check Point NGX VPN-1/Firewall-1
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Tài liệu Điện tử viễn thông
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 28-04-2006, 11:14 PM
 3. http://mail.yahoo.com.vn, yahoo tiếng việt
  Gửi bởi champi trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 16
  Bài cuối: 13-10-2005, 09:26 AM
 4. KiẾm TiỀn Nhanh ChÓng Khi Check Mail
  Gửi bởi thesaint trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 05-03-2004, 03:50 PM
 5. Make Email magic with Outlook express
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 26-12-2002, 10:35 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube