Tối thứ hai, tiền đạo người Argentina nhận được danh hiệu “Giày vàng châu Âu” 2012 trong buổi lễ tổ chức ở Tây Ban Nha.
Giày vàng là danh hiệu dành cho cầu thủ có số điểm cao nhất trên bảng tổng sắp vua phá lưới các giải vô địch quốc gia châu Âu trong một mùa bóng. Mùa trước, Messi ghi được 50 bàn ở Liga và giành 100 điểm tương ứng.
Đây là lần thứ hai tiền đạo người Argentina nhận được Giày vàng trong sự nghiệp vẻ vang của mình. Lần trước, trong mùa bóng 2009-2010, anh ghi 34 bàn và giành 68 điểm.
Đến dự buổi lễ tối qua ngoài Messi và gia đình còn có nhiều thành viên Barca, trong đó có Chủ tịch Sandro Rosell, thủ quân Carles Puyol và đội phó Xavi Hernandez. Người trao danh hiệu cho Messi là Luis Suarez, cầu thủ người Tây Ban Nha duy nhất từng giành Quả bóng vàng châu Âu.
“Có lẽ tôi sẽ thay đổi cách ăn mừng bàn thắng từ tuần tới sau khi giành được danh hiệu này”, tiền đạo người Argentina phát biểu. “Tôi muốn cảm ơn gia đình, đồng đội và những người có mặt ở đây hôm nay. Tôi sẽ không thể có danh hiệu này nếu thiếu đồng đội”.
Messi cũng chia sẻ về mục tiêu tương lai: “Mơ ước của tôi là được kết thúc sự nghiệp với Barca. Ở đây tôi có những người bạn và những đồng đội tuyệt vời. Nhờ họ mà tôi có được thành công như ngày nay”.
Luis Suarez, cựu danh thủ từng chơi cho Barca và Inter Milan, không quên ca ngợi người chiến thắng: “Messi là tinh hoa của bóng đá. Chưa có cầu thủ nào nhanh nhẹn, khéo léo, kỹ thuật mà lại ghi nhiều bàn thắng như Messi”.
Ngoài Giày vàng châu Âu do các tạp chí bóng đá hàng đầu châu Âu trao tặng, tiền đạo người Argentina còn nhận được phiên bản Giày vàng mini từ tờ Marca, dành cho con trai Thiago sắp chào đời.
Thúy AnTheo VNExpress.net