Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội (Hanoi University - HANU) là trường đại học công lập, được thành lập năm 1959. Trường Đại học Hà Nội là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường Đại học Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đi học nước ngoài; bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong cả nước. Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành dạy bằng tiếng Anh từ năm 2002: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán. Ngoài ra, trường còn đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học cho người nước ngoài. Trong tương lai sẽ mở thêm những chuyên ngành đào tạo khác bằng ngoại ngữ mà thị trường lao động trong và ngoài nước đang có nhu cầu cao. Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt nam và quốc tế.

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

Nỗ lực hợp tác giữa SunwayTES và trường Đại học Hà Nội (HANU) đã được ghi nhận vào ngày 28 tháng 11 năm 2008 bằng việc ký kết một Biên bản thỏa thuận ghi nhớ về sự hợp tác giữa hai tổ chức, thành lập đơn vị đào tạo Sunway-Hanu nhằm mục đích phát triển các khóa học chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả cao trong lĩnh vực kế toán, tài chính và các lĩnh vực liên quan. Các lớp học với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức sâu rộng của Trường Đại học Hà Nội và Sunway- TES đã được bắt đầu từ tháng 3 năm 2009, đáp ứng sự mong đợi của học viên cũng như từ các doanh nghiệp lớn nhỏ. Sau hơn hai năm hoạt động, ngày 16/8/2011, Sunway-Hanu đã chính thức được đón nhận Chứng chỉ chuẩn đào tạo chất lượng vàng từ ACCA. Hiện nay văn phòng đang tổ chức đào tạo 03 chương trình với tỷ lệ đỗ các môn là trên 90%:

Chương trình Nền tảng Kế toán - Foundation in Accountancy (FIA)
Văn bằng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc - Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)
Bằng cử nhân Kế toán Ứng dụng, Đại học Oxford Brookes, Anh quốc – BSc (Hons) of Applied Accounting, Oxford Brookes University, UK (OBU)