Toàn bộ cầu thủ đá chính và dự bị của hai đội bóng đều bị truất quyền thi đấu trong một trận bóng đá trẻ ở Paraguay hôm qua, do tham gia vào một vụ ẩu đả.
Khi trận đấu còn khoảng 5 phút, trọng tài Nestor Guillen rút hai thẻ đỏ chia đều cho hai đội. Nhưng hai cầu thủ bị truất quyền thi đấu lại phớt lờ quyết định của "ông vua sân cỏ" và tiếp tục đánh nhau. Không lâu sau đó, tình hình trở nên mất kiểm soát khi các cầu thủ còn lại cùng tham gia.
Thay vì can ngăn hai đội, trọng tài Guillen cùng các trợ lý rút khỏi sân. Với lý do này, Hernan Martinez, chủ tịch CLB chủ nhà Teniente Farina, tin rằng ông vua sân cỏ không có cơ sở để truất quyền thi đấu cả 36 cầu thủ.
“Các trọng tài đã đi vào phòng thay đồ ngay khi cuộc ẩu đả bắt đầu và họ không thể biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng trong báo cáo họ lại thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng cách truất quyền thi đấu của cả 36 cầu thủ. Điều này là vô lý”, Martinez nói.
Sixto Nunez, chủ tịch CLB khách Libertad, cũng cho rằng trọng tài có vấn đề. “Lẽ ra họ phải ở lại để bảo vệ các cầu thủ trẻ. Điều mà họ nên làm lúc đó là buộc hai cầu thủ bị truất quyền thi đấu phải rời sân. Thay vì làm vậy, họ rút vào phòng thay đồ và để các cầu thủ ở lại đánh nhau”, Nunuz tố cáo.
Hai đội bóng, theo luật sẽ bị cấm thi đấu ít nhất một trận, hiện chờ ý kiến của ban tổ chức để làm rõ vụ việc.
Thúy AnTheo VNExpress.net