Nguồn gốc bóng đá và điển tích " tào tháo rượt"

NGUỒN GỐC BÓNG ĐÁ VÀ ĐIỂN TÍCH " TÀO THÁO RƯỢT"

Hẳn chúng ta ai cũng biết bóng đá là 1 phần ko thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vì thế đã có rất nhiều ngưới cất công tìm hiểu xem nguồn gốc bóng đá xuất phát từ đâu. Từ Đông sang Tây, từ sử gia đến kẻ không chuyên lao vào cuộc tìm kiếm ấy, và cũng từ đó đã xuất hiên rất nhiều nơi tự khẳng định là cái nôi bóng đá: như người Anh bảo chính họ đã tạo ra trái bóng da đầu tiên, dân nam mỹ thì bảo họ dùng dừa đá từ hồi sơ khai. Tuy nhiên 1 số dân buôn đồ cổ châu á đã tung ra 1 bản sao chép ghi lại từ 1 số bản ghi chép cổ ghi lại 1 giải bóng đá ( túc cầu ) từ thời tam quốc, đã gây xôn xao dư luận. Sau đây là 1 số đoạn trong bản ghi chép ấy:

...dù rằng chiến tranh liên miên nhưng để binh sĩ luôn hăng hái và rèn luyện thể lực nên các vị nguyên soái tam quốc đã thống nhất rằng sẽ tổ chức 1 giải đấu giao hữu giữa 3 nước Ngô, Thục và Ngụy. Giải đấu sẽ được tổ chức xen kẽ các trân đánh lớn với mục đích giảm căng thẳng, đồng thời nâng cao tinh thần chiến đấu của binh sĩ.
Giải năm nay được tổ chức sau trận Xích Bích, do Tào Tháo đăng cai nước chủ nhà. Trận đầu ra quân đội Tào Ngụy sẽ đấu với đội Thục Hán. Cả hai đội đều rất mạnh bởi sở hữu rất nhiều cá nhân xuất sắc như bộ đôi tấn công thần sầu Tào Nhân, Nhạc Tiến cùng tiền đạo cắm là Tào Tháo, đối đầu với họ sẽ là những bộ tam siêu đẳng Lưu Bị, Quan Vũ và hậu vệ thép Trương Phi. Liệu rằng ai sẽ thắng ai, hồi sau sẽ rõ.
Đúng giờ mùi ba khắc, trận đấu giữa đội Ngụy và đội Thục bắt đầu, trận đấu sẽ kéo dài 3 nén nhang. Sau 2 nén nhang đội Tào Ngụy đã bị dẫn 0-2, với bàn mở tỉ số là một pha dàn xếp tấn công trung lộ mẫu mực, của bộ đôi tiền vệ Lưu Bị - Quan Vũ, còn bàn nâng tỉ số là 1 pha độc diễn tuyệt vời của tiền đạo cánh Triệu Tử Long với cú sút vầng trăng khuyết ( skill trảm nguyệt).Tuy nhiên đội Tào Ngụy sau khi hội ý với hai HLV Đặng Ngải - Tuân Úc đã lật ngược thế cờ. Một mình Tào Tháo dẫn banh với tuyệt chiêu " rắm khí "(kiếm khí) đã vượt qua các hậu vệ lão luyện như Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung(do choáng váng trước chiêu " rắm khí") mà ghi liền 5 bàn.
Khiếp sợ trước khả năng khi bàn của Tào Tháo, tất cả khán giả, đội Đông Ngô và đội Thục đều bỏ chạy tán loạn nhường chức vô địch cho đội ngụy. Sau khi nhận chức vô địch Tào Tháo đã tiết lộ rằng để sử dụng tuyệt chiêu " rắm khí" ông đã ăn hêt 15 rổ hột mít, 5 rổ hột sầu riêng cùng với 2 ký lá mơ ( lá thúi ịt ). Từ đây trong dân gian đã xuất hiện câu nói " Tào Tháo rượt" như 1 minh chứng cho mùa giải thành công của Tào Tháo- vua phá lưới với 5 bàn thắng.....Mình thành viên mới mong các bạn ủng hộ thank