Báo cáo của trọng tài Howard Webb giúp ngôi sao tiền đạo đội MU tránh được kỷ luật từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh sau cáo buộc đánh nguội cầu thủ Newcastle.
Gần cuối trận đấu trên sân Sport Direct hôm chủ nhật, tiền vệ chủ nhà Yohan Cabaye ngã xuống sân và ôm mặt sau một tình huống va chạm với Van Persie.
HLV Newcastle Alan Pardew sau trận quả quyết Van Persie đã cố tình đánh nguội học trò của ông: "Cậu ta đã quan sát và ra đòn". Newcastle vì thế yêu cầu FA và ban tổ chức Ngoại hạng Anh điều tra, làm rõ và có biện pháp trừng phạt ngôi sao tiền đạo của MU.  
Tuy nhiên, báo cáo của Howard Webb, vị trọng tài nổi tiếng hay bênh vực MU, đã giúp Van Persie thoát khỏi điều tra và cái án treo giò ba trận lơ lửng trên đầu nếu bị xác định là có tội.

Webb không kịp quan sát tình huống và sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài này không thấy hành vi của Van Persie đáng một thẻ đỏ. Việc này được Webb ghi lại cụ thể trong báo cáo về trận đấu. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vì thế đã không điều tra về cáo buộc của Newcastle.
Trận MU thắng Newcaslte 3-0 hôm chủ nhật còn có một tình huống tranh cãi nữa khi tiền vệ chủ nhà Cheik Tiote có vẻ đã đạp lên chân đồng nghiệp bên phía MU Tom Cleverley. Nhưng Tiote cũng thoát án phạt, nhờ được các trọng tài trên sân chứng giám anh không chủ bụng làm đau Cleverley.
Phương MinhTheo VNExpress.net