HLV của Arsenal thừa nhận đôi khi ông không thể nhớ nổi cậu học trò Santi Cazorla thật sự thuận chân trái hay chân phải. 
> Xem bàn thắng tuyệt đẹp bằng chân trái của Cazorla
Trong thế giới bóng đá, tìm được cầu thủ đá hai chân như một là điều không dễ dàng. Vì vậy, nếu có, những người đó thường rất nổi tiếng cỡ như Dennis  Bergkamp, George Weah, Thierry Henry hay Jurgen Klinsmann trước đây
Còn hiện tại, Cazorla đang nổi lên là mẫu cầu thủ như vậy. Anh cơ bản thuận chân phải, nhưng xử lý bóng và dứt điểm bằng chân trái cũng xuất sắc vô cùng. Theo thống kê, trong 19 cú dứt điểm của Cazorla gần đây chỉ 7 cú là từ chân thuận, còn lại có đến 12 tình huống là bằng chân trái - trong đó có bàn thắng tuyệt đẹp ấn định chiến thắng 3-1 trên sân của West Ham ở Ngoại hạng Anh cuối tuần qua. 
"Cazorla giống như Glenn Hoddle ngày xưa, người mà bạn không thể nói chính xác là thuận chân trái hay chân phải", HLV Arsene Wenger nói. "Santi Cazorla bây giờ cũng vậy. Tôi không thể nhớ có ai đó từng làm việc cùng tôi có thể chơi hai chân như một". 
"Tôi biết Santi thuận chân phải, nhưng khi xem cậu ấy thi đấu bạn có lẽ sẽ không thể biết thực sự cầu thủ này thuận chân nào. Trong bóng đá, nhất là bóng đá hiện đại, thuận chân trái hay chân phải luôn rất quan trọng trong cách bố trí đội hình, nhưng đôi khi chúng tôi vẫn quên điều đó trong trường hợp của Cazorla". 
Mới chỉ chuyển đến hồi mùa hè năm nay, nhưng ngôi sao 27 tuổi đã nhanh chóng thích nghi với môi trường thi đấu mới, trở thành một trong những cầu thủ được yêu thích nhất ở Arsenal lúc này. Ở tiền vệ người Tây Ban Nha, giới chuyên môn nhận thấy anh hội đủ yếu tố cần thiết của một cầu thủ lớn khi chơi được cả hai chân, tự tin, ổn định về thể lực, nhãn quan sắc sảo, cảm giác tốt trong những đường chuyền và ghi bàn chẳng thua kém gì các tiền đạo. Thế nên nhiều người nói việc anh không thường xuyên được thi đấu ở đội tuyển Tây Ban Nha chẳng qua là vì đội tuyển này quá mạnh chứ không phải anh là cầu thủ tồi. 
"Còn quá sớm để nói rằng Cazorla có thể tạo được tầm ảnh hưởng như Cesc Fabregas hay không, bởi dẫu sao Cesc cũng đã thi đấu đến 5 năm ở Ngoại hạng Anh trước khi ra đi. Nhưng có một điều rõ ràng là khi Cazorla thi đấu, mọi người xung quanh cậu ấy đều trở nên tốt hơn", chiến lược gia người Pháp nức nở khen cậu học trò. 
Trong chiến thắng cuối tuần qua của Arsenal, tất nhiên không thể không kể đến Theo Walcott. Chỉ vào sân thay người ở giữa hiệp hai nhưng ngôi sao người Anh đã có bàn quan trọng nâng tỷ số lên 2-1 trước khi kiến tạo cho Cazorla ấn định chiến thắng. Nhìn Walcott thi đấu, ít ai nghĩ rằng tương lai của anh ở Arsenal đang vô cùng bất định. Bản hợp đồng hiện tại chỉ còn 8 tháng, nhưng các cuộc đàm pha gia hạn vẫn chưa đâu vào đâu vì Walcott không chấp nhận mức lương 75.000 bảng mỗi tuần, và công khai bày tỏ mong muốn được thi đấu như một tiền đạo cắm. 
Chính vì vậy, dù không biết có còn cộng tác dài lâu không nhưng anh rất được HLV Wenger ngợi khen. "Walcott là một cầu thủ có cá tính. Bất chấp những chuyện bên lề, cậu ấy vẫn tỏ ra mình là cầu thủ chuyên nghiệp và tập trung thi đấu một cách tuyệt đối. Tôi cảm thấy phải tôn trọng cậu ấy vì thái độ đó". 
Đức Anh

 Theo VNExpress.net