User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: AIT đóng cửa, du học sinh VN phải chuyển trường ???

 1. #1
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định AIT đóng cửa, du học sinh VN phải chuyển trường ???

  AIT đóng cửa, du học sinh VN phải chuyển trường

  Học viện AIT Unicampus tại Singapore đã đột ngột quyết định đóng cửa. Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan xúc tiến giáo dục Singapore, bà Magdalene Lee khẳng định với VnExpress, trong 1-2 tuần tới tất cả sinh viên quốc tế sẽ được ổn định việc học tập.

  - Có thông tin cho rằng Học viện AIT bị Chính phủ Singapore đóng cửa vì không đạt tiêu chuẩn, bà có thể cho biết chính xác nguyên nhân của quyết định trên?

  - Từ năm 2004, Hiệp hội Tiêu dùng Singapore (CASE) đã soạn thảo chương trình Chứng nhận CaseTrust về giáo dục dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân muốn tuyển sinh viên quốc tế. Để có được chứng nhận này, các đơn vị phải đạt các tiêu chuẩn về giáo dục và bảo vệ quyền lợi cũng như phúc lợi của sinh viên như: Chính sách học phí rõ ràng; có những hệ thống và chính sách bồi thường rõ ràng đối với sinh viên, công khai Cam kết về Chất lượng; nhân sự được đào tạo tốt.

  Từ 1/9, chương trình bắt đầu có hiệu lực. Những trường nào không đạt tiêu chuẩn của khung Giáo dục CaseTrust sẽ không tiếp tục được tuyển sinh viên quốc tế. Tuy nhiên sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường này sẽ không bị ảnh hưởng gì, mà vẫn có thể tiếp tục khoá học của mình.

  Riêng trường hợp đóng cửa của AIT là do quyết định kinh doanh của bản thân cơ sở giáo dục này.

  - Học sinh Việt Nam có được cung cấp thông tin về việc trường của mình bị đóng cửa trước khi xảy ra sự việc không?

  - Trường có hơn 90% sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường là người Trung Quốc. Khoảng 100 sinh viên khác tới từ các quốc gia lân cận như Ấn Độ, Việt Nam, Myanmar, Nepal, Bangladesh và Hàn Quốc. Chương trình Bảo vệ sinh viên (một phần của CaseTrust Giáo dục) đã được đưa ra từ tháng 12/2004. Do đó, về mặt nguyên tắc, các sinh viên được tuyển sinh từ tháng 12/2004 đều phải được thông báo và được bảo vệ theo Chương trình Bảo vệ sinh viên.

  - Trong trường hợp này học phí của sinh viên có được bảo đảm không?

  - Các sinh viện được tuyển sinh vào AIT sau ngày 1/12/2004 đã được bảo vệ bởi Chương trình Bảo vệ Sinh viên (SPS). Vì thế, họ sẽ nhận được khoản bồi hoàn của số học phí đã được đóng cho trường nhưng chưa sử dụng. Ví dụ, nếu họ đã trả hết học phí cho một năm học và mới chỉ học 6 tháng, họ sẽ nhận lại số tiền học phí của 6 tháng còn lại.

  - AIT có biện pháp chuyển sinh viên cũ của trường sang tiếp tục học tập ở trường khác không?

  - Cơ quan Xúc tiến Giáo dục thuôc Tổng cục Du lịch Singapore đã làm việc với Ban Giám hiệu của AIT để đảm bảo AIT chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc giúp đỡ sinh viên được chuyển sang học tại các trường có những khoá học tương đương. Sinh viên sẽ không phải trả thêm bất kỳ loại phí nào - bao gồm học phí, phí đăng ký hoặc phí kiểm tra trình độ. Sinh viên sẽ được AIT và các trường mới phổ biến rõ ràng về những thông tin liên quan.

  - Những trường mà sinh viên Việt Nam chuyển sang học sẽ là trường nào và có đạt tiêu chuẩn của chứng chỉ CaseTrust hay không?

  - AIT đã liên hệ với trường: Informatics, Nanyang Institute of Management, Learning Vision. Các trường đã đồng ý nhận sinh viên vào học. Những trường này đều đã được chứng nhận CaseTrust Giáo dục. Theo Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore, AIT vẫn đang làm việc với những tổ chức giáo dục khác (đã nhận được CaseTrust Giáo dục) để giúp sinh viên có thể tiếp tục việc học. AIT đã thu xếp chỗ ở tạm thời cho sinh viên cho tới khi họ tìm được chỗ ở mới.

  - Việc chuyển trường sẽ mất thời gian trong bao lâu?

  - Một số sinh viên đã bắt đầu các khoá học của họ tại trường mới. Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore hy vọng số sinh viên còn lại sẽ được chuyển sang các trường mới trong vòng 2 tuần tới. AIT nhận thức được tầm quan trọng của việc giúp sinh viên chuyển trường, sao cho sinh viên có thể tiếp tục các khoá học của họ một cách nhanh chóng và do đó giảm thiểu những chi phí phát sinh.

  - Điều gì sẽ xảy ra với các trường còn lại không đạt chứng chỉ CaseTrust Giáo dục?

  - Sau chương trình kiểm định chất lượng giáo dục gắt gao, có hơn 140 trường đã đạt tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục CaseTrust. Chứng chỉ này đảm bảo các tổ chức Giáo dục tư nhân đã đạt được các điều kiện giáo dục đề ra để tiếp tục tuyển sinh sinh viên quốc tế. Trong khi đó, có 69 tổ chức đang trong giai đoạn chờ đợi kiểm định lại và có kết quả trong vòng từ hai đến bốn tháng tới

 2. #2
  svBK's Member Avatar của Domino
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  53

  Mặc định

  Hik, chẳng biết đằng nào mà lần cả .Sing đưa ra 1 cái ngưỡng tối thiểu cho sự phát triển giáo dục đấy nhỉ . Bao giờ VN mới như thế?

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Chẹp..dân việt nam sang sing học AIT cũng nhiều phết cơ, căn bản học mấy năm thì được chuyển tiếp sang học tại các nước khác . Mà sing hiện nay là đi dễ nhất thì phải..
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 4. #4
  HUT's Student Avatar của langtucodon
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  202

  Mặc định

  Mình tưởng AIT là của Thái cơ mà

 5. #5
  HUT's Master
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  2.671

  Mặc định

  Khà khà, em ko tin cho lắm.
  Sing đang có chiến dịch quét mấy trưởng " lởm" cơ mà:biggrin:. Tự dưng đóng cửa lúc này thì .... .
  Chuyện này là do học sinh dại rồi. Việc thông báo đóng cửa mấy trung tâm học hành vớ vẩn đã được chính phủ SIng thông báo trước 2 năm rồi, trong chiến lược biến Sing thành một cường quốc giáo dục của châu Á). Họ chết vì thiếu hiểu biết, cứ nghe mấy trung tâm du học hót cho là lao vào, ko chịu mày mò thêm thông tin. Đến là khổ.
  Nói chung ở MỸ cũng có đầy trường như thế mà---> chọn trường để học thì phải cẩn thận. Đấy là do mình quyết đinh, chết là do mình chứ do ai.

  To anh đi học: NUS, NTU ko dễ đâu
  Lần sửa cuối bởi fatcat; 11-09-2005 lúc 03:39 PM
  Tủi thân

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Hỏi về định hướng chuyên ngành cho sinh viên nữ ĐTVT
  Gửi bởi xanhdatroi trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 50
  Bài cuối: 04-05-2007, 09:10 PM
 2. Hỏi về định hướng chuyên ngành cho sinh viên nữ ĐTVT
  Gửi bởi xanhdatroi trong mục Thông tin cựu sinh viên
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 08-04-2007, 11:00 PM
 3. Quấy rối tình dục nam sinh viên: Không phải chuyện đùa!
  Gửi bởi Ageha trong mục Giáo Dục Giới Tính
  Trả lời: 17
  Bài cuối: 02-08-2006, 07:56 AM
 4. Ngày sinh và 'chuyện ấy'
  Gửi bởi rukawa trong mục Giáo Dục Giới Tính
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 21-06-2006, 12:29 PM
 5. Lịch sinh hoạt của CLB tiếng Anh chuyên ngành
  Gửi bởi quai_vat_C13 trong mục English for Science and Technology
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 11-02-2004, 10:46 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube