Tiền đạo người Cameroon in đậm dấu giày trong trận thắng Volga 2-1 hôm qua - kết quả đưa Anzhi lần đầu lên dẫn đầu bảng giải Ngoại hạng Nga.
Samuel Eto'o là chủ nhân của bàn thắng mở tỷ số đúng phút chính thức cuối cùng hiệp một khi có mặt đúng lúc để đá nối, kết thúc thành công đường chuyền từ gần sát đường biên ngang của đồng đội Lacina Traore (xem clip).
Đến phút 62, tới lượt Eto'o trả lễ với đường căng ngang từ trái vào cho Traore. Và trong thế đưa bóng ra ngoài còn khó hơn vào lưới, tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã không bỏ lỡ thời cơ (xem clip), ấn định kết quả 2-1 cho Anzhi, chỉ ba phút sau khi Volga gỡ hòa 1-1.
Trận thắng thứ năm liên tiếp của Anzhi tại Ngoại hạng Nga đưa đội bóng đến từ vùng Bắc Caucasus này lên đầu bảng, với hai điểm nhiều hơn CSKA Moscow, đội mất ngôi đầu vì trận thua Dynamo Moscow 0-2 cùng ngày.

"Hôm nay, Anzhi có thêm động lực để chiến thắng, bởi chúng tôi biết CSKA đã thua trước đó", HLV Guus Hiddink hoan hỉ sau trận đấu. "Giờ thì chúng tôi đang dẫn đầu bảng ở một giải vô địch mạnh như giải Nga. Đây là bước tiến quan trọng cho CLB".
Anzhi bắt đầu đổi đời từ đầu năm 2011 khi được tỷ phú khai khoáng kiêm chính trị gia Nga Suleyman Kerimov mua lại. Ông chủ có gia sản 7,8 tỷ USD này không tiếc tiền đưa về những ngôi sao hàng đầu thế giới.
Hồi tháng 2/2012, Kerimov trải thảm đỏ rước HLV dày dạn kinh nghiệm Guus Hiddink về dẫn dắt Anzhi và không giấu diếm tham vọng biến CLB vùng Bắc Caucasus này thành một thế lực của bóng đá Nga, rồi bành trướng ảnh hưởng ra châu Âu.
Phương MinhTheo VNExpress.net