Chỉ còn vài ngày nữa bản hợp đồng của HLV Trần Vân Phát đáo hạn, nhưng VFF vẫn chưa ký hợp đồng mới với HLV người Trung Quốc.
Ngày 31/9 tới, hợp đồng giữa VFF và HLV Trần Vân Phát sẽ kết thúc. Thực tế, dù rất muốn ký tiếp hợp đồng với HLV tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhưng ở thời điểm này, VFF vẫn phải chờ sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng cơ quan chủ quản của ông Phát là Cục Quản lý thể thao Đại Liên.
 
Trước đó, sau khi giúp tuyển nữ Việt Nam giành ngôi vô địch Đông Nam Á, HLV Trần Vân Phát đã bày tỏ nguyện vọng muốn được kết duyên lâu dài với VFF và tuyển nữ quốc gia. “Tôi đã có thời gian dài làm việc ở Việt Nam và ở coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Tôi rất muốn được tiếp tục làm việc cùng các học trò của mình để giúp họ có được những thành công trong tương lai”, ông Phát nói.
 
Nếu không có thay đổi gì vào phút chót, VFF sẽ ký hợp đồng với HLV Trần Vân Phát trong tuần này hoặc chậm nhất là tuần sau. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng VFF nên sớm chủ động trong chuyện đàm phán hợp đồng mới với ông Phát sẽ tốt hơn cho mối quan hệ hai bên, nhất là khi vị HLV này vừa góp sức lớn vào thành công của nữ Việt Nam. 
 
Với chức vô địch AFF Cup và nhiệm vụ nặng nề tại SEA Games 27, nhiều khả năng VFF sẽ nâng mức lương cho HLV Trần Vân Phát. Ở bản hợp đồng cũ, ông Phát được VFF trả 3000 USD mỗi tháng và các phụ cấp khác. 
 
HLV họ Trần bắt đầu dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam từ năm 2007, với các thành tích dự vòng chung kết Asian Cup năm 2008, HC vàng SEA Games 2009, vô địch Đông Nam Á 2012.
 
Mai Hương



Theo VNExpress.net