User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Học Tiếng Anh cần đi từ bản chất

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  3

  Mặc định Học Tiếng Anh cần đi từ bản chất

  Xin chào các bạn sinh viên!

  Tôi có một câu chuyện vui thế này…
  Tôi có vài anh bạn khóa 52 của Bách Khoa và Xây Dựng, K49 của Kinh tế Quốc dân mới tốt nghiệp với tấm bằng Khá, Giỏi. Thật đáng chúc mừng phải không nào?!
  Sau mấy tháng ra trường, những người bạn của tôi tìm đến các nhà tuyển dụng với mong muốn chinh phục họ với kết quả học tập tại trường của mình. Nhưng thật sự, chỉ sau 2 tháng, họ chính thức nghỉ việc và tìm cho mình một mục tiêu khác, các bạn có biết họ làm gì không?
  Thật bất ngờ là họ nói với tôi rằng: “Các nhà tuyển dụng không đếm xỉa nhiều đến bảng điểm cũng như tấm bằng họ vừa dày công có được mà các nhà tuyển dụng cần Tiếng Anh và Kỹ năng mềm”. Họ qua khoảng chục nhà tuyển dụng thì có đến 90% yêu cầu Tiếng Anh. Vì sao vậy, vì bây giờ là thời điểm hội nhập, các nhà tuyển dụng rất muốn liên kết với các doanh nghiệp của nước ngoài để mở rộng thị trường, mối quan hệ cũng như tài chính của họ, chả ai muốn chỉ bó hẹp mình trong nước nữa.
  Qua câu chuyện trên, chắc các bạn đoán ra rằng mấy bạn tôi đang theo đuổi thêm mục tiêu gì trước khi họ quay trở lại với các nhà tuyển dụng với một “bộ mặt khác”.
  Hàn huyên như vậy nhưng thực sự là tôi đang muốn cùng bạn một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của Tiếng Anh đối với các sinh viên hiện nay.
  Nhất là đối với các Tân sinh viên thì Tiếng Anh thực sự đang là một vấn đề nóng bỏng với loạt câu hỏi: Học như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Học ở đâu thì giá cả phải chăng?...Rất nhiều câu hỏi và những trăn trở.
  Tôi cũng đã từng là sinh viên năm nhất và tôi hiểu sinh viên năm nhất có những khó khăn gì. Một trong số đó là Tiếng Anh vì thực sự, trong những năm Cấp I – II – III , chúng ta đã bị “tra tấn” bởi Tiếng Anh được “Việt hóa”, tất cả đều học bị động và hầu như không nghe nói được gì cả. Chính thế, TOEIC đầu vào các trường Đại học thực ra là cả một quá trình “random” phần nghe nói!
  Vậy, tôi mong muốn gì khi viết những dòng này?!
  Tôi thực sự quý các bạn và thương các bạn vì lỗi KHÔNG PHẢI là của riêng các bạn, và “không biết thì không có tội”. Nhưng nếu bạn biết mà vẫn tiếp tục tự học, tự mày mò ngữ pháp và mong muốn một ngày nghe được những gì người bản ngữ nói và bạn có thể nói cho họ hiểu được. Bạn lại LỖI rồi đó! Những lỗi lầm này chỉ có thể có ở nhà trường cấp dưới ĐH và giờ đây nó không đáng được lặp lại và bạn cũng không có nhiều thời gian trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng và những cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Đừng chần chừ việc học Tiếng Anh trước khi quá muộn!
  Bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Anh theo kiểu “bồi” mà mấy người lái xe hay sử dụng nhưng như thế, các nhà tuyển dụng sẽ chọn ai khi đặt bạn lên bàn cân với các ứng viên có kỹ năng mềm tốt và nói tiếng Anh chuẩn đến từng “centimet mặc dù chuyên môn có thể chưa bằng bạn”!
  Vậy lỗi của chúng ta là gì?
  Đó là chúng ta đã đi trái lại quy trình tự nhiên của việc học ngôn ngữ, ngay cả tiếng mẹ đẻ chúng ta cũng trải qua các quá trình là: nghe – nói – đọc – viết. Còn học ở THPT thì bạn học thế nào, nghe nói quá ít, đọc không thành thạo thì đã tập viết mất rồi. Thử hỏi cứ như thế làm sao tiến bộ được và có thể “sành sỏi” tiếng Anh và đi từ “bản chất” của nó. Muốn thế, phải đi từ: đọc bảng chữ cái, phiên âm, phát âm cơ bản, nâng cao rồi nối âm, nuốt âm,… vì ta nghe giọng người bản ngữ cũng giống như người bản ngữ nghe người Việt Nam “chém gió” bằng Tiếng Việt, không học bản chất và kỹ lưỡng thì không thể hiểu được.
  Có một câu nói rất quen thuộc là: “Người ta chỉ cho bạn ăn cá chớ ít ai dạy bạn cách bắt cá” và thực chất điều này đúng cả với việc bạn đi học Tiếng Anh ở đâu đó. Tôi không ám chỉ ở một trung tâm cụ thể nào nhưng hầu hết ngày nay, các trung tâm cũng ít có chỗ nào cho bạn hiểu bản chất của Tiếng Anh và cách cấu tạo từ, đọc từ cơ bản như thế nào để bạn có thể ứng dụng để TỰ HỌC tiếp một cách rõ ràng, dễ dàng và hiểu được bản chất của nó, nếu có trung tâm như vậy thì học phí chắc là cao lắm?!
  Đến đây, tôi thực sự một lần nữa mong muốn các sinh viên ưu tú của những trường đại học “lớn” như Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng không vì môn nghe nói Tiếng Anh mà bỏ qua những cơ hội tuyệt vời của mình trong tương lai! Muốn làm như thế, tôi nghĩ cần HỌC TỪ ĐẦU và quan trọng là HỌC ĐÚNG CÁCH!
  Có nhiều cách, tôi ví dụ cho bạn là bạn có thể lên nhiều trang web học Tiếng Anh nổi tiếng trên mạng như http://www.tienganh123.com/, hay http://www.hellochao.vn/ để học. Nhưng nói chung, với Tân sinh viên, không phải ai cũng có điền kiện có máy tình và mạng luôn để phục vụ học tiếng Anh.
  Một cách nữa tôi muốn mách cho bạn là bạn có thể tham gia lớp học offline của tôi, tôi nói thực là tôi có thể có những cơ hội nhiều hơn nữa nhưng mong muốn giúp các bạn đã vượt qua tất cả những điều đó. Tôi dành thời gian để giao lưu và cùng “khám và phá” tiếng Anh từ bản chất, điều đó mang lại cho các bạn những giờ học vô cùng thú vị, cùng với đó là tôi dạy các bạn cách áp dụng TẤT CẢ NHỮNG ĐỒ CÔNG NGHỆ mà bạn có để học Tiếng Anh, như thế thì tốc độ học của các bạn sẽ tăng lên gấp 3, 4 lần người bình thường.
  Thực sự là chẳng cần phải hoa mỹ làm gì, “trăm nghe không bằng một thấy”, tôi mong muốn nếu ai thực sự muốn học Tiếng Anh từ đầu để nghe nói tốt hơn, yêu thích Tiếng Anh hơn thì hãy coi đây như là một lời tâm sự, là một cơ hội có thể giúp được bạn. Tôi đã có khá nhiều học sinh, lúc đầu kêu Tiếng Anh khó và ghét “cay đắng” Tiếng Anh nhưng chỉ sau mấy buổi học với tôi, họ thay đổi suy nghĩ hoàn toàn và học nó bằng cả trái tim và ham muốn chinh phục! Tôi thực sự rất vui!
  Vậy, nếu thời gian tới, các sinh viên nói chung và các TÂN SINH VIÊN nói riêng còn chưa tìm cho mình một nơi để học tiếng Anh tốt để coi nó là sự yêu thích và niềm đam mê thì hãy dành một buổi qua lớp học của tôi, tôi tin bạn sẽ có cách nhìn khác về việc học Tiếng Anh nghe nói.

  Sắp tới, theo dự kiến:
  - Lịch học: 18h00 – 20h00 các ngày thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần
  - Khai giảng: lớp K5 cho các bạn trình độ Beginer, 18h00 ngày THỨ SÁU, 05/10/2012.
  - Nội dung khóa học:
  • Giáo viên: Mr. Phạm Văn Trình_ĐT: 0978.201.024 – 0912.201.024
  • Lớp học: tối đa là 25 – 30 bạn.
  • Giáo trình, nội dung học:
  Toàn bộ tài liệu trong quá trình học tôi sẽ phát miễn phí cho các bạn.

  1. Nghe: Rèn luyện kỹ năng nghe bằng các Video giọng Anh Mỹ chuẩn. Nội dung topic rất phong phú đa dạng, Tôi sẽ gửi file nghe để các bạn luyện tập thêm.
  2. Nói – đọc: tập phát âm chuẩn và được hướng dẫn cụ thể: Các bạn sẽ học phát âm chuẩn theo giọng Anh Mỹ. (Các bạn được luyện phát âm theo giọng Anh Mỹ, đặc điểm của giọng Anh Mỹ là gì? Sự khác nhau giữa giọng Anh Mỹ và Anh Anh...)
  3. Toeic: bổ sung ngữ pháp và các bài nghe Toeic.
  4. Đặc biệt:
  Tôi sẽ chia sẽ tất cả những phần mềm học TA tốt nhất cho các bạn nếu bạn nào có máy tính, ai chưa có tôi sẽ dạy cách tận dụng những đồ công nghệ khác mà bạn có để học TA như thế nào?!
  Cuối khoá tôi sẽ tạo những buổi ngoại khóa đi nói chuyện với người nước ngoài hoặc mời những người bạn nước ngoài tới lớp để các bạn thực hành giao tiếp.
  - Địa chỉ lớp: Nhà TC(Khu tại chức của ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngã tư Lê Thanh Nghị – Tạ Quang Bửu, đối diện SVĐ Bách Khoa, phòng rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái), địa chỉ lớp học cụ thể sẽ báo cho các bạn đã đăng kí học.
  - Học phí: 888.000 đồng cho 24 buổi(kéo dài trong hai tháng), với các nhóm đăng kí 3 người thì học phí còn 850.000đồng/1ng. Mình dành cho bạn 10 suất quà tặng cho 10 bạn đăng kí đầu tiên trước ngày 29/09/2012, học phí chỉ còn 800.000/1bạn.
  - Cách thức đăng kí lớp học(đăng kí sớm kẻo hết chỗ):
  • Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến số 0978.201.024 hoặc 0912.201.024 và làm theo hướng dẫn.
  • Cách 2: Đăng kí online theo đường link sau: https://docs.google.com/spreadsheet/...Y3V4QWxkMUE6MQ
  Nhiều người có thể nghĩ tôi viết bài này với mục đích “thương mại” nhưng hoàn toàn không hẳn như vậy, tôi thực sự muốn giúp các bạn sinh viên “làm lại từ đầu” với quy trình học Tiếng Anh bằng bản chất, học để hiểu và để học dễ dàng hơn những phần khó hơn. Tôi hi vọng các bạn sẽ chấp nhận điều ấy và tôi có thể giúp bạn! Tôi hứa!
  “TRÊN ĐƯỜNG ĐỜI CÓ RẤT NHIỀU CƠ HỘI ĐI NGANG QUA BẠN, NẮM LẤY ĐỂ CÓ ĐƯỢC NÓ HAY KHÔNG, ĐIỀU ĐÓ PHỤ THUỘC VÀO CHÍNH BẠN!” 
  Chúc các bạn thành công! WE ARE CHAMPIONS!

 2. Tớ cảm ơn mrancol_2011 đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube