User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Bản giao hưởng cuộc sống

 1. #1
  svBK's Member Avatar của Scarlet_rose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  85

  Mặc định Bản giao hưởng cuộc sống

  Hãy cảm ơn


  Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn. Vì nếu bạn có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu.

  Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao?

  Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một lúc khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không?

  Hãy cảm ơn vì bạn còn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.

  Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có thử thách nào thì liệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá tính của bạn?

  Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm gì thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây?

  Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?

  Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cách biết ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy!

  ***************************************
  Cứ đi rồi sẽ đến...

 2. #2
  svBK's Member Avatar của Scarlet_rose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  85

  Mặc định

  Đánh nhau bằng gậy

  Trong một tiết học của các sinh viên trường mỹ thuật, vị giáo sư đưa cả lớp xem bức tranh mô tả thân phận con người của Goya, họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Bức tranh mang tên Đánh nhau bằng gậy.

  Trong bức tranh, Goya vẽ hai người nông dân đang xô xát nhau. Mỗi người cầm trên tay một chiếc dùi cui sần sùi. Một người đang giơ dùi cui để bảo vệ mặt mình. Nền trời trong xanh không để lộ một nét gì sắp xảy đến. Người ta không đoán được trời sắp dông bão hay sáng rực nữa.
  ---
  Cả lớp nhốn nháo. Ai nấy đều lao nhao muốn phát biểu trước. Có sinh viên nói đây là bức tranh diễn tả định luật bảo tồn của con người: “Đấu tranh bảo tồn sinh mạng”. Sinh viên khác: bức tranh diễn tả mục đích của con người là muốn hạnh phúc vì hạnh phúc là đấu tranh. Sinh viên khác nữa lại phân tích: bức tranh muốn diễn tả chân lý con người là động vật có lý trí, vì chỉ có thú vật mới cắn nhau mà ở đây là thú vật có lý trí nên cắn nhau bằng gậy.
  ---
  Vị giáo sư ra hiệu cho cả lớp im lặng rồi bảo các sinh viên hãy quan sát thật kỹ một lần nữa. Cả lớp im ăng ắng. Mãi một lúc sau ông mới chậm rãi nói: "Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây chỉ là bức tranh tầm thường như những bức tranh khác. Thế nhưng có một chi tiết nói lên tất cả ý nghĩa của bức tranh: hai người nông dân đang hằm hằm sát khí để loại trừ nhau lại đang mắc cạn trong cồn cát. Từng cơn gió thổi đến, cát bụi đang kéo tới phủ lấp hai người đến quá đầu gối mà hai người không ai hay biết".
  ---
  Vị giáo sư ngừng lại hồi lâu rồi nói tiếp: "Goya muốn cho chúng ta thấy rằng cả hai người nông dân này sắp chết. Họ sẽ không chết vì những cú dùi cui giáng vào nhau mà do cát bụi đang từ từ chôn vùi họ. Thế nhưng thay vì giúp nhau để thoát khỏi cái chết, họ lại cư xử chẳng khác nào loài thú dữ: họ cắn xé nhau. Bức tranh trên đây của danh họa Goya nói lên phần nào tình cảnh mà nhân loại chúng ta đang trải qua. Thay vì giúp nhau để ra khỏi không biết bao nhiêu tai họa, đói khổ, động đất, khủng bố, chiến tranh… thì con người lại giành giật chém giết lẫn nhau.
  Bức tranh ấy có lẽ không chỉ diễn ra ở một nơi nào đó ngoài cuộc sống của các bạn, mà không chừng đang diễn ra hằng ngày trong các mối tương quan của ta với người xung quanh. Cơn cám dỗ muốn thanh toán và loại trừ người khác có lẽ vẫn còn đang gặm nhấm nơi từng con người.
  Một trong những cách tốt đẹp nhất để tiêu diệt một kẻ thù chính là biến kẻ thù ấy trở thành một người bạn. Ngay chính trong cơn quẫn bách và đe dọa tứ phía, ta hãy liên đới để bảo vệ nhau, bảo vệ sự sống, bảo vệ hành tinh này".

 3. #3
  svBK's Member Avatar của Scarlet_rose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  85

  Mặc định

  Mọi Người và Không Ai

  Đây là một câu chuyện nhỏ về 4 người lần lượt mang các tên: Mọi Người, Ai Đó, Bất Kì Ai và Không Ai. Có một công việc quan trọng cần phải làm và Mọi Người đã tin chắc rằng Ai Đó sẽ thực hiện nó. Bất Kì Ai cũng có thể làm công việc này, nhưng Không Ai đã hoàn thành nó trước. Ai Đó đã tức giận trước hành động này vì đó là nhiệm vụ của Mọi Người. Mọi Người thì nghĩ rằng Bất Kì Ai có thể làm công việc này, còn Không Ai thì biết rằng Mọi Người sẽ không thực hiện nó. Cuối cùng, Mọi Người mắng trách Ai Đó khi Không Ai làm cái việc mà Bất Kì Ai cũng có thể làm.

 4. #4
  svBK's Member Avatar của Scarlet_rose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  85

  Mặc định

  Khi ta 20

  Bạn tôi 20, thông minh, học giỏi, dân CNTT...Cuộc sống với bạn là màu hồng cùng những dự định tốt đẹp cho tương lai . Rồi một ngày, bạn xuất hiện trước mặt tôi với đôi mắt thâm quầng hiện trên khuôn mặt phờ phạc. Bạn vừa chia tay với mối tình đầu cùng giấc mơ váy cưới...Bạn thầm nhủ: chắc chẳng bao giờ mình còn yêu được nồng nàn đến thế...
  Bạn tôi 20, viết thơ, chơi nhạc, vẽ tranh...Cái gì bạn cũng biết và cũng đam mê. Lên forum, không tuần nào không thấy vài bài thơ, dăm ba mẩu chuyện, đôi lời bình luận về âm nhạc, hội họa, tình bạn-tình yêu...dài ngoằng của bạn. Nồng nàn là thế, lãng mạn là thế nhưng bạn lại là người sống rất tỉnh táo, luôn luôn tỉnh táo. Có người còn bảo: "Sống tỉnh táo quá khó yêu lắm em ạ!" . Nó lắc đầu bướng bỉnh với một chữ "Kệ" nhưng trong lòng lại nhớ đến người ta nơi xứ hoa anh đào...(Tháng 7 này chàng về rồi, bạn nhỉ!)
  Khi anh 20, ban ngày lên giảng đường, chiều về lóc cóc đi dạy và học thêm, tối đến lại chúi đầu bên ngọn đèn và chiếc bàn SV trong kí túc với mục tiêu săn 180K/tháng...Người gầy đét, mắt đăm chiều mà nghĩ đến ngày ra trường...
  Khi tôi gần 20, vẫn trẻ trung- hồn nhiên-nhí nhảnh- yêu đời như một cô bé vừa bước qua ngưỡng cửa 17, vẫn không từ bỏ thói quen mùa thu hoa sữa, đầu hè loa kèn, quanh năm hồng trắng...
  Khi tôi 20, vẫn ngày ngày nghe nhạc Phú Quang, Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn_Từ Linh, ... và đôi khi là Quang Linh, Mỹ Linh, Thanh lam, Hà Trần...Bạn bè thường bảo: "Sao mày toàn nghe những thứ nhạc cũ kĩ và khó trôi ấy nhỉ?". Tôi chỉ nhún vai cười khó hiểu mà chẳng giải thích tại sao mà thực ra cũng chẳng biết vì sao nữa!!!! Một thói quen chăng....
  Còn bạn, khi 20 tuổi, bạn nghĩ gì và làm gì?

 5. #5
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Khi tôi 20 tuổi, tôi chỉ biết có TÔI

  Khi tôi 30 tuổi, tôi nói TÔI VÀ MOZART

  Khi tôi 40 tuổi, tôi nói MOZART VÀ TÔI

  Khi tôi 50 tuổi, tôi chỉ còn nói MOZART
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 6. #6
  svBK's Member Avatar của phuonghong
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  57

  Mặc định

  Khi tôi 21 tuổi, có những con đường chông gai trước mắt, tôi buồn vì một mình sẽ bước trên con đường ấy.Tự nhủ mình sẽ vượt qua, nhưng đâu có phải mình sẽ tràn đầy sức lực. Tôi biết rằng nếu đấy chỉ là một sự thử thách, thì tại sao lại không vượt qua. Có vô vàn những lý do cũng như vô khối những mục đích. Ngày hôm nay tôi vẫn bước, tôi chưa dừng lại vì tôi biết sẽ chẳng có cái gì quá dễ dàng.
  Nơi nào có hoa ở đấy có tình yêu

 7. #7
  HUT's Master
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  2.671

  Mặc định

  Anh Nhân BK chưa đến 30 đúng ko ? Như vậy đang ở trong giai đoạn lung lay cái tôi ...
  Truyện vef Bức tranh của Goya hay quá
  Tủi thân

 8. #8
  Quân nhân danh dự Avatar của afoolchild
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Bài gửi
  3.219

  Mặc định

  Chuyện về bức tranh của Goya em cũgn đọc rất lâu rùi, cũng thấy hay phết,giúp con người có cách nhìn rõ ràng và thực tế hơn về cuộc sống!
  Đã nồng nàn, đã hoá đá, đã lặng im
  Đã xây xước, đã lịm mình khao khát
  Bùng cháy thế để nhận vào bỏng rát
  Ôm một đời không hết những tàn tro


 9. #9
  Nắng Avatar của Tũn
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  1.544

  Mặc định

  Tiếng lói của cuộc sống
  (Ồ la! tôi lói pà kon có nghe rõ không, chẹp chẹp)
  Xin chào! Tôi là cuộc sống đây. Hôm nay tôi sẽ cố giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải để bạn đừng than trách tôi nữa… (dạo này có nhiều người kêu than về cuộc sống quá)
  Nếu bạn bị tắc đường và kẹt xe, đừng thất vọng. Còn rất nhiều người trên thế giới này, mà đối với họ, lái xe là một niềm mơ ước không thể thực hiện .
  Nếu bạn cảm thấy học hành thật chán ngán. Hãy nghĩ đến người đã hàng năm trời rồi không được đi học.
  Nếu bạn thất vọng vì một chuyện tình cảm đang đến hồi tan vỡ. Hãy nghĩ đến người chưa bao giờ biết yêu thương và được yêu thương là như thế nào.
  Nếu bạn buồn vì một cuối tuần nữa lại sắp trôi qua. Hãy nghĩ đến những người phụ nữ ở môi trường làm việc khắc nghiệt, phải làm việc 12 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần để nuôi con.
  Nếu bạn cảm thấy mất mát và tự hỏi mình cuộc sống là gì và có mục đích gì. Hãy nghĩ đến những người bệnh tật, biết trước mình không còn sống được bao lâu nữa, và không còn cơ hội để tự hỏi mình nữa.
  Nếu bạn cảm thấy khủng khiếp khi là nạn nhân của những trò đùa, những sự nhỏ mọn… của người khác. Hãy nhớ: Thế nhưng vẫn chưa là gì đâu, vì tồi tệ hơn nữa là khi: bạn có thể là chính những người đó!
  Yêu mọi người, tin vài người và đừng xúc phạm ai cả.

 10. #10
  svBK's Member Avatar của Scarlet_rose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  85

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi khannhachboa
  Khi tôi 20 tuổi, tôi chỉ biết có TÔI

  Khi tôi 30 tuổi, tôi nói TÔI VÀ MOZART

  Khi tôi 40 tuổi, tôi nói MOZART VÀ TÔI

  Khi tôi 50 tuổi, tôi chỉ còn nói MOZART

  Câu nói này nghe quen quen ha, hình như của Beeth hay 1 nhạc sĩ nào đó thì phải? CỦa ai vậy mọi người, toi quên mất rồi

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Giao tiếp I2C.
  Gửi bởi vo_gia_cu trong mục Kỹ thuật điện tử
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 01-04-2010, 12:14 AM
 2. Nơi giao lưu học hỏi của dân K50 !
  Gửi bởi Tử Phong trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 70
  Bài cuối: 10-06-2008, 07:19 AM
 3. “Lỗi” của người trẻ khi giao tiếp
  Gửi bởi chutichhtcbkf trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 20-07-2006, 05:06 PM
 4. Đi giao lưu với dân sư phạm đê
  Gửi bởi hiengic trong mục Kết bạn bốn phương
  Trả lời: 52
  Bài cuối: 07-05-2004, 04:26 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube