Vấn đề về sức khỏe khiến tay vợt người Mỹ Mardy Fish đã phải rút lui khỏi trận đấu vòng 4 Mỹ mở rộng với Roger Federer đêm 4/9.
Vài giờ trước khi ra sân gặp Federer, Mardy Fish đã thông báo rút lui khỏi giải Mỹ mở rộng sau khi được bác sỹ khuyên nên nghỉ ngơi để đề phòng phát sinh các vấn đề về sức khỏe.

Quyết định này được đưa ra sau khi anh trải qua đợt khám sức khỏe trước giờ thi đấu ngay tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King. Đại diện của Fish cho biết: "Chúng tôi không biết chính xác Fish gặp phải vấn đề gì và nó có liên quan đến tiền sử bệnh tim của anh ấy hay không. Nhưng các bác sĩ nghiêm khắc đưa ra khuyến cáo cần phải đề phòng".
Mardy Fish từng gặp vấn đề về tim trong khi thi đấu hồi tháng 3 năm nay. Sau đó anh đã trải qua một ca phẫu thuật tim hồi tháng 5 và mới trở lại thi đấu sau 2 tháng nghỉ ngơi. Ở vòng 3, anh trải một trận đấu kéo dài hơn 3 giờ và vất vả vượt qua Gilles Simon sau 5 set.
Việc Mardy Fish rút lui khiến nước Mỹ chỉ còn lại duy nhất một đại diện ở giải đơn nam là Andy Roddick, người sẽ giã từ quần vợt ngay sau khi dừng chân ở Mỹ mở rộng năm nay.
Còn Federer không tốn một giọt mồ hôi nào để lọt vào tứ kết gặp Tomas Berdych. Tay vợt người Czech đã dễ dàng vượt qua Nicolas Almangro 3-0 (7-6, 6-4, 6-1) ở đầu ngày thi đấu thứ 8 của Mỹ mở rộng.
Minh Hà
 Theo VNExpress.net