Trong ngày thi đấu đầu tiên tại Paralympic, hình ảnh VĐV không tay vẫn có thể về nhất ở vòng loại nội dung 100m ngửa S7 đã để lại ấn tượng sâu sắc.
Đó là VĐV Laroslav Semenenko của Ukraine khi anh kết thúc vòng loại nội dung 100m ngửa S7 với thời gian là 1 phút 18,24 giây. Điều đáng nói là mặc dù không có tay, Semenenko chỉ sử dụng chân cũng về đích nhanh hơn 2 giây so với VĐV Sebastian Iwanow của Đức.

Hình ảnh Semenenko dùng hai chân đẩy cơ thể dọc bể bơi đã cho thấy những khả năng siêu việt của con người. Ở chặng nước rút, VĐV 25 tuổi này đã lao nhanh về địch trước khi anh cụng đầu vào thành bể để tính giờ,
Mặc dù thành tích 1 phút 18,24 giây của Semenenko không phải là tốt nhất ở vòng loại khi trong lượt thứ hai, 2 VĐV Trung Quốc là Jia Hongguang và Zheng Tao cán đích nhanh hơn lần lượt là 4 và 2 giây, những gì anh làm được thật đáng kinh ngạc. Nếu bơi tốt hơn ở vòng chung kết 100m ngửa S7, Semenenko có cơ hội giành được ít nhất là một HC bạc.
Bơi là một trong những môn thi đấu có nhiều nội dung và VĐV tham dự nhất ở Paralympic 2012. Với 600 VĐV dự tranh 148 HC, đây là môn thi đấu lớn nhất sau điền kinh, mặc dù các VĐV chỉ dự 4 nội dung là tự do, bơi ngửa, bơi bướm và bơi ếch.
Ở các nội dung này, Semenenko là một trong những hy vọng của Ukraine. Tại Paralympic 2008, Ukraine đứng thứ 3 môn bơi với 13 HC vàng, 10 HC bạc và 20 HC đồng, sau Mỹ và Trung Quốc.
Anh HàoTheo VNExpress.net