Hạt giống số 3 đã thắng 3-0 trước đối thủ Alex Bogomolov ở ngày khai mạc Mỹ mở rộng, nhưng anh sẽ phải xem xét lại khả năng giao bóng của mình.
Murray bước vào giải Mỹ mở rộng với chiến thắng đầu tay trước đối thủ từng được đánh giá tay vợt tiến bộ nhất của ATP vào cuối năm 2011 của chủ nhà Mỹ. Với kinh nghiệm và bản lĩnh nhiều hơn, hạt giống số 3 giành thắng lợi 3-0 (6-2, 6-4, 6-1).

Mặc dù thua trắng 3 set nhưng Bogomolov đã có sự chống trả quyết liệt đối với Murray. Ở set 1, anh để tay vợt người Anh lấn lướt khi bị mất 4 break, nhưng cũng ăn lại 2 break.
Sang set 2, anh thậm chí còn giành break sớm trước Murray để vượt lên dẫn trước. Đây cũng là thời điểm tay vợt Mỹ vùng lên mạnh mẽ nhất nhưng nỗ lực của anh đã bị Murray hóa giải thành công. Thua ở set này, Bogomolov xuống sức thấy rõ và thất bại nhanh trong set cuối.
Dù thắng nhưng Murray có nhiều điều phải lo sau trận đấu đầu tiên. Khả năng giao bóng của anh không thật tốt trong trận này. Có tới 7 cú ace, trong đó vận tốc giao bóng cao nhất đạt 132 dặm/h, nhưng tay vợt người Anh mắc đến 5 lỗi bóng kép. Tỉ lệ giao bóng 1 của anh chỉ đạt 49% với 45 pha thành công trong tổng số 92 lần giao bóng.
Ở trận này, Bogomolov còn đặc biệt thành công ở các pha lên lưới, trong khi Murray thiên về lối đánh bao sân lui phía sau. Đây có thể sẽ là yếu điểm của Murray trước các tay vợt có đấu pháp di chuyển linh động hơn , mà Federer là một ví dụ điển hình.
Đối thủ tiếp theo của Murray là tay vợt người Croatia Ivan Dodig, người đã vượt qua vòng 1 bằng chiến thắng 6-0, 6-1, 6-2 trước tay vợt Nhật Bản Moriya.
Cũng trong khu vực nửa dưới nhánh 1 của Murray, hạt giống số 17 người Nhật Bản Kei Nishikori thắng Guido Andreozzi (Argentina) 6-1, 6-2, 6-4. Jeremy Chardy - người đã loại Andy Murray ở Cincinnati Masters - cũng giành quyền đi tiếp sau khi loại Filippo Volandri (Italy) 6-3, 6-4, 6-3.
> Xem kết quả nửa dưới nhánh 1 đơn nam
Anh Hoàng
 Theo VNExpress.net