User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: nhạc tụng kinh tìm ở đâu bây giờ?

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jun 2005
  Bài gửi
  34

  Mặc định nhạc tụng kinh tìm ở đâu bây giờ?

  Tôi đang cần tìm bản ghi âm tiếng gõ mõ của các nhà sư khi tụng kinh, không biết kiếm ở đâu. Ai biết chỉ cho tớ với.

  Hôm nọ có nghe tiếng gõ mõ, hồn cứ như bay khỏi xác. Dạo này muốn thiền cũng không được, đầu óc phân tán, dục tính quá lớn

  Ah cho hỏi khi thiền mọi người làm thế nào đạt đến trạng thái phiêu du (k biết dùng có đúng từ k nữa). Trước tớ ngồi thiền k biết đã đạt đến trạng thái nào nhưng ít ra người cảm thấy nhẹ nhõm, tĩnh tâm được chút, bây giờ k thể thiền nổi, ngồi mà cứ bứt rứt k yên.

 2. #2
  born to run... Avatar của Gorpe
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  1.819

  Mặc định

  bác này muốn thoát tục à...
  Phải nỏi , ngồi thiền là 1 trong những phương pháp chữa stress hiệu quả. :p
  tớ nghe nói , có nhiều phương pháp thiền , nhưng tớ biết được 1 phương pháp duy nhất :ngồi thiền.:giữ lưng cho thẳng ,Đầu giữ thẳng, cân bằng trên vai, mặt hướng về một điểm cố định nào đó,Hai tay nhẹ nhàng đặt trên đùi, bàn tay để chồng lên nhau, với hai đầu ngón cái chỉ chạm nhẹ vào nhau.Khép nhẹ đôi mắt, tâm trí thả lỏng.Điều quan trọng là điều hòa được hơi thở, nhẹ nhàng , kông gấp gáp, cảm nhận hơi thở, cố gắng để cái đầu không làm việc , cảm nhận bằng các giác quan, khi đạt đến cảm giác lâng lâng, như bạn gọi là phiêu đấy.
  Tớ thấy , khi tâm bạn quá nhiều bất ổn , bạn nên dùng phương pháp "niệm"(hihih, không biết bác đọc hunter không?").Có nghĩa là bác bắt bản thân phải nhai đi nhai lại 1 từ nào đấy , đến khi không thể chịu đựng được thì vẫn phải tiếp tục nhai.Vừa nhẩm lại , nhất định bạn không nên có những suy nghĩ khác ....
  Tớ thấy , băng tụng kinh , chỉ có cho đám ma .Đến các chùa , hoặc ra hiệu sách Hà nội (hôm trước tớ thấy bán)...có đầy.Hoặc cùng lắm nữa , đến các nhà tang lễ , hỏi những người làm ở đấy , họ chỉ cho... :65:
  Hành trình tôi đi tìm tôi...

  Guitar
  Bần bật khóc
  Buổi sáng
  vỡ bình yên...!

 3. #3
  HUT's Master Avatar của H.A.U
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.624

  Mặc định

  Ối trời, Zon ơi ? Làm gì mà đơn giản vậy ? Ngồi thiền mà không đúng thì chỉ tổ mệt người thêm. Khi mà chẳng có việc gì làm thì mới nên thiền.
  Còn cái việc băng gõ mõ đấy thì chắc là nhiều, cứ mùng 1 với rằm là mình lại phải nghe caí băng của nhà hàng xóm, điếc hết cả tai ! Mới đầu tưởng thằng cha nào gõ mà dai thế , mãi mới biết là bật băng !

 4. #4
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  60

  Mặc định

  àh, các bác cho hỏi luôn, mua sách để tụng kinh với cả băng tụng kinh thì mua ở chỗ nào (em hỏi để mua cho bà ngoại thôi, không phải mua cho em )

 5. #5
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jun 2005
  Bài gửi
  34

  Mặc định

  hehe, nếu thoát tục được đã tốt, nhưng mà còn bố mẹ, gia đình, mới cả tâm hồn tớ bị trần tục nó giữ rồi, ham muốn, dục vọng của tớ nhiều, đầu óc tớ lúc nào cũng nặng như trì, tâm hồn phân tán, tớ muốn giữ cái tâm trong sạch cũng k được, tớ dễ bị lôi kéo, nếu gia đình k kiểm soát tớ thì có lẽ bây giờ tớ sa ngã rồi.

  Bác zz này thiền bài bản quá nhở? tớ làm thử cũng thấy đỡ bứt rứt trong người, nhưng mà dạo này đầu óc tớ toàn chứa những cái đen tối, tâm muốn tĩnh k được, thiền vào xong thì cảm tưởng cái cặn bã nó dồn hết lên đầu tớ hay sao ý, đau đầu kinh khủng

  NGhe tiếng gõ mõ cũng giúp người ta thiền dễ hơn, "niệm" như zz nói cũng là 1 cách thiền dễ hơn đấy; k phải ngẫu nhiên các nhà sư lại gõ mõ, tay vê tràng hạt, miệng lẩm nhẩm đâu.

  chắc tớ lên mạng tìm thôi, ai có lòng tốt tìm cho tớ cũng là 1 cách cung cấp phương tiện để cứu rỗi tớ đấy

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Ảnh kinh dị những bức ảnh kinh dị nhất ...
  Gửi bởi Red phoenix trong mục :: BKF Album ::
  Trả lời: 28
  Bài cuối: 30-10-2007, 11:41 PM
 2. Tài liệu kinh tế Tiếng Việt
  Gửi bởi walktheweb trong mục Thảo luận
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 18-09-2006, 03:40 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube