User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Vườn ươm giáo dục mới

 1. #1
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định Vườn ươm giáo dục mới

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/In...0&ChannelID=13

  Vườn ươm giáo dục mới

  Các em đang làm thí nghiệm nhỏ: đá bốc hơi để tìm hiểu về nguyên lý trong môn khoa học tự nhiên
  TTCN - Tọa lạc tại 65C Cao Thắng (quận 3, TP.HCM), tòa nhà cao lừng lững Citysmart tạo nên một điểm nhấn trong mắt nhìn của không ít người đi đường. Là gì thế nhỉ?

  “Citysmart được mở ra để chuyên sâu trong giáo dục và đào tạo. Trong bước đầu xây dựng uy tín, chúng tôi quyết định chọn chương trình Fastrackids”. Trịnh Thanh Thịnh - tổng giám đốc, còn trẻ măng - cho biết với nụ cười tươi tắn. Fastrackids được xây dựng với mục tiêu kích thích trẻ suy nghĩ, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp cộng đồng và cách diễn đạt ý tưởng.

  Đây là chương trình giáo dục cho trẻ em từ tuổi còn thơ, được thiết kế tại Mỹ, ra đời năm 1998. Hiện nay, Fastrackids có mặt tại 34 quốc gia. “Trước đó chúng tôi khảo sát nhu cầu và đều nhận được ý kiến của nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn có sự thay đổi trong cách giáo dục trẻ em. Và thế là chúng tôi mạnh dạn vào cuộc”.

  Trong phòng học: Em có ý kiến...
  Theo một khảo sát gần đây, độ tuổi 3-7 tuổi là thời gian tốt nhất để phát triển kỹ năng nói, thái độ ứng xử và các kỹ năng cá nhân khác. Trong quãng thời gian này, những tế bào thần kinh não đang phát triển, tạo điều kiện tốt cho trẻ em khai triển những tiềm năng và sở thích của mình. Vấn đề quan trọng đặt ra là cần phải có những định hướng và phương pháp hỗ trợ để trẻ tư duy và phát huy được các lợi thế đó. Nói như nhà nghiên cứu Malcolm J.Nicholl, “không nên bỏ lỡ cơ hội để trẻ tự đánh thức tiềm năng của mình”.

  Fastrackids được thiết kế gồm 12 môn học với nhiều lĩnh vực. Đó là các môn:

  - Sinh vật học (trẻ khám phá những điều kỳ thú trong đời sống thực vật, động vật, con người, các hệ sinh thái độc đáo qua những chuyến thám hiểm "ảo" đến rừng rậm Amazon, sa mạc Sahara, đến Nam cực...).

  Phòng học rộng rãi (28-30m2)
  - Khoa học sáng tạo (về âm nhạc, hội họa được giảng trên màn hình cảm ứng - “smart board”, trẻ vẽ, viết, bôi xóa thoải mái trên màn hình).

  - Toán học (qua các trò chơi để học đếm số, so sánh hình học, các đơn vị đo lường thời gian, khối lượng…).

  - Văn học, diễn thuyết - kịch nghệ (thông qua các trò chơi đóng vai, trẻ biết cách trình bày ý kiến, cách biểu lộ tình cảm khác nhau trước những văn bản văn học).

  - Khoa học công nghệ (quan sát cấu trúc máy vi tính và một số thiết bị điện để trẻ hình dung được nguyên lý hoạt động...).

  Anh Trịnh Thanh Thịnh
  - Khoa học về Trái đất (một số trò chơi và chương trình trên máy vi tính đưa trẻ “du hành” vào bề sâu Trái đất).

  - Khoa học tự nhiên (trẻ làm quen với những thí nghiệm về từ trường, về sức đẩy của nước…).

  - Bộ môn xây dựng mục tiêu (trẻ học cách làm việc theo nhóm).

  - Thiên văn học (du hành "ảo" vào vũ trụ, mặt trời, mặt trăng, các hành tinh khác, biết thế nào là trọng lực và tình trạng không trọng lực).

  - Thông tin liên lạc, kinh tế (thông qua các sản phẩm, được xem và nghe những cách tiếp thị sản phẩm)...

  Mỗi môn học được dạy trong hai tháng, toàn khóa là 24 tháng.

  Một vài thành phẩm của các học sinh "nhí"
  “Khuyến khích trẻ em khám phá ý tưởng, trở nên giàu trí tưởng tượng, giao tiếp cộng đồng tốt hơn, tự tin hơn”. Đó là phương châm nằm lòng trong thế giới Fastrackids. Đến thời điểm này, chương trình Fastrackids của Citysmart VN nhanh chóng mở được 8 lớp với gần 100 em, dưới sự hướng dẫn của 10 giáo viên người Việt, 2 giáo viên người Canada.

  "Ở Thượng Hải, chương trình này cũng mới được mở vào đầu năm nay và chỉ trong ba tháng đã thu hút gần 600 học sinh. Chúng tôi mong muốn chia sẻ một tinh thần giáo dục mới. Trong sáu tháng nữa, chúng tôi sẽ mở thêm hai trung tâm, một ở TP.HCM, một ở Hà Nội" - anh Trịnh Thanh Thịnh cho biết.

  Mỗi tuần học sinh “nhí” học một buổi kéo dài trong hai giờ, liên tục trong hai năm. Buổi học hai giờ nhằm bảo đảm sự tập trung của trẻ, lớp học thường giữ sĩ số ít để đảm bảo sự quan tâm của giáo viên đến từng học sinh và tạo cảm giác an toàn, thoải mái. Các lớp được sắp xếp vào sáng thứ bảy, chủ nhật (7g45-9g45), chiều thứ ba, thứ năm (16g45-18g45).

  “Fastrackids - món quà quí giá dành cho con bạn, Fastrackids - vườn ươm tài năng” - Trịnh Thanh Thịnh gọi đây là triết lý rút gọn, là slogan của chương trình.
  Học như nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái.
  Tâm như bình nguyên mục mã, dị phóng nan truy.


 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  bây giờ công nhận là nhiều vườn để ươm. GD từ bé tý tẹo thế thảo nào bọn trẻ bây giờ nó thông minh nhanh nhậy thế.

  Mình đúng là già cả, chẳng được ươm gì cả ngày xưa cứ tự mọc như cỏ ấy.
  -"Whether you think that you can, or that you can't, you are usually right."-
  Biết đủ trong cái đủ của mình thì luôn luôn đủ

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube