User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/10 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 99

Chủ đề: Mỗi ngày một bài học hay

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Mỗi ngày một bài học hay

  Mình là thành viên mới của diễn đàn nhưng cũng là một sinh viên Bách Khoa. Mình rất muốn góp sức xây dựng câu lạc bộ tiếng Anh trên diễn đàn này. Mình cũng có nhiều nguồn bài tập khác nhau và mình hi vọng mỗi ngày có thể chia sẻ một vài bài học với các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ.

  Bài học đầu tiên là bài đọc về chủ đề các luật lệ kỳ lạ trên thế giới

  Reading - Strange laws and customs

  Mỗi nền văn hóa trên thế giới đều có quan niệm khác nhau về phép lịch sự. Nếu như ở đất nước này một hành động được coi là cư xử đúng đắn thì ở nước khác chính hành động đó lại bị coi là thô lỗ, thậm chí là vi phạm pháp luật! Bài đọc trên đây liệt kê 20 điều luật và phong tục được cho là kì quặc nhất thế giới.
  Tuy nhiên có 4 điều trong đó là không đúng. Bạn hãy thử đoán xem 4 điều nào là giả mạo? Và nếu có quyền lựa chọn thì bạn muốn điều nào được áp dụng ở đất nước mình, hãy chia sẻ cho mọi người nhé.
  http://ucan.vn/course/study/try/id/4052
  Click vào đường link phía trên để làm bài tập luyện đọc trên .
  Lần sửa cuối bởi vuongtien123; 22-08-2012 lúc 05:07 PM

 2. Có 3 thành viên cảm ơn bài viết của vuongtien123 có chất lượng:


 3. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Một cách nhìn chưa từng có về các chữ cái
  “Ở trường mẫu giáo, người ta dạy chữ cho trẻ nhỏ thông qua việc “kết nối” chữ cái với các sự vật tượng trưng cho nó. Kỳ thực, khi bạn nhìn mọi thứ qua đôi mắt của trẻ nhỏ sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn nhiều, và phương pháp sáng tạo của tôi cũng dựa theo cách đó” - Ji Lee, tác giả của cuốn sách Word as Image chia sẻ. Với mọi người, chữ cái đơn thuần chỉ là phương tiện biểu đạt ngôn ngữ, là thành phần cấu tạo nên từ ngữ và câu nhưng dưới con mắt của Ji Lee, mỗi chữ cái lại là một hình ảnh với mức độ liên tưởng phong phú và khả năng biến hóa vô hạn. Anh đã ví mỗi tác phẩm của mình giống như một “trò chơi chữ cái” với “luật chơi” chung là tạo ra hình ảnh minh họa cho một từ mà chỉ được phép biến hóa các ký tự của chính từ đó, không sử dụng thêm yếu tố bên ngoài.
  Trong clip dưới đây bạn có thể thấy từ “Tsunami” nghĩa là sóng thần, thì Ji Lee đã nhấn mạnh chữ S trông như một cơn sóng thần rất độc đáo, chữ A được cách điệu thành kiểu ria mép ưa thích của họa sĩ người Tây Ban Nha, Salvador Dali. Bản thân từ “Superstitious” (mê tín) lại chính là một ví dụ hài hước của chính từ này khi mẫu tự tận cùng“s” tự “rời bỏ hàng ngũ” để tránh con số 13 xui xẻo. Tên của danh họa Van Gogh với “cái tai trái” bị cắt (Họa sĩ này cắt tai trái vì tình bạn).
  Thông qua trò chơi với những con chữ, tác giả đã gửi gắm đến người xem những thông điệp ngắn gọn nhưng cực kỳ dí dỏm và thông minh.
  Chúng mình cùng tìm hiểu "trò chơi" thú vị này thông qua clip dưới đây nhé!
  Lần sửa cuối bởi vuongtien123; 22-08-2012 lúc 08:20 PM

 4. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của vuongtien123 có chất lượng:


 5. #3
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Đôi mắt của con người những điều bạn chưa biết.
  Eye to eye

  Đôi mắt của con người ẩn chứa nhiều điều kì diệu. Bạn có biết: vì sao ở vùng khí hậu nóng thì mắt người thường có màu nâu? Vì sao khi già đi thì thị lực của chúng ta kém hơn? Làm thế nào để nhìn vào mắt mà biết được cảm xúc của một người? Những câu hỏi đó và nhiều điều thú vị khác nữa sẽ được giải đáp trong bài luyện đọc này.
  Hãy click vào Link sau đây dể đọc đầy đủ và làm bài tập nhé
  Làm bài tập

  We only see part of the eyeball, although the whole eye is as big as a table tennis ball. Light enters the eye through the pupil and passes through the lens. (...) The retina sends the signal to the brain along to optic nerve. The image on the retina is actually upside-down, but the brain corrects it. As we get older our eyesight becomes worse. This happens because the lens isn’t as flexible as when we are young and the eye muscles are weaker......read more

 6. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Bài tập về từ vựng Go - Have - Get.
  Go, have, và get là những động từ cơ bản trong tiếng Anh, khi đi cùng với động từ, danh từ hay giới từ khác sẽ tạo thành rất nhiều cụm động từ có nghĩa khác nhau.
  Hãy xem vốn từ của bạn phong phú như thế nào qua bài học trên nhé. Hãy click vào link để học bài .
  http://ucan.vn/shark/public/course/study/try/id/3938
  Bạn có thể viết lời giải thích cho mỗi bức tranh nhỏ được không?
  Ví dụ: 1. go shopping
  2. go the bed

 7. Tớ cảm ơn vuongtien123 đã chia sẻ.


 8. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Từ vựng: Bầy, đàn động vật

  Chào các bạn!
  Trong tiếng Anh có rất nhiều từ để chỉ bầy, đàn động vật. Có những từ mang nghĩa chung chung chỉ bầy đàn như flock (a flock of sheep, goats, birds), herd (a herd of cattle, cows, deer, elephants). Có những từ cũng khá quen thuộc với chúng ta như a school of fish, a colony of ants, a pack of wolves hay a pride of lions. Và còn những từ khó hơn như an exaltation of doves.
  Có một điều khá thú vị là một đàn chim cú thì được gọi là parliament (nghị viện), có lẽ vì chim cú trông có vẻ uyên bác chăng (?). Một đàn khỉ đầu chó thì được gọi là congress (quốc hội), đó có phải là một cách ví von quốc hội cũng ồn ã và hiếu chiến như loài vật này không? Còn một đàn quạ được gọi là a murder of crows, chẳng có lẽ vì loài chim này có gì đó liên quan đến cái chết? Tất cả chỉ là sự phỏng đoán của Hoa Hồng mà thôi.
  Xin lưu ý các bạn là danh từ đi với từ chỉ “bày”, “đàn” luôn luôn có hình thức số nhiều. Hãy ghi nhớ “sheep”, “geese”, “deer” , “fish” và “wolves” là những hình thức số nhiều đặc biệt của danh từ nhé.
  Hãy thử học qua 3 bước của phương pháp học từ bằng flashcard để xem sau đó thì bạn nhớ được bao nhiêu từ nhé!
  http://www.ucan.vn/library/study/try/id/665
  Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

 9. Tớ cảm ơn vuongtien123 đã chia sẻ.


 10. #6
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Từ vựng - Sổ liên lạc
  http://www.ucan.vn/library/study/try/id/672
  Chào các bạn! Chắc các bạn vẫn còn nhớ cảm giác 'hãi hùng' khi mang sổ liên lạc về cho bố mẹ kí nếu chẳng may trong đó có lời phê không tốt của các thầy cô chứ? Dưới đây là sổ liên lạc của một học sinh lớp 4 với nhận xét của các giáo viên bộ môn. Nhiệm vụ của bạn là đoán xem lời nhận xét đó là của môn học nào. Click vào link trên để làm bài tập ghép nối.
  Bonus một truyện cười liên quan đến school report nhé!

 11. Tớ cảm ơn vuongtien123 đã chia sẻ.


 12. #7
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  (HOT) Học tiếng Anh qua phim - Extr@! English series
  Học tiếng Anh qua các bộ phim luôn luôn là một lựa chọn thú vị. Tuy nhiên dường như việc này chỉ dành cho các bạn có trình độ intermediate trở lên vì thường trong phim tốc độ lời thoại của nhân vật gần như tương đương với ngoài đời thực. Còn với các bạn khác thì sao? Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở level elementary hay pre-intermediate thì series phim extr@! English là sự lựa chọn số 1.

  Đây thực sự là một Series phim thú vị và vô cùng hài hước. Extr@ đã dành được thành công ở nhiều nước trên thế giới, được đánh giá là một trong những series phim giáo dục hay nhất. Nội dung phim rất vui nhộn, nhiều tình tiết gây cười, luôn kích thích trí tò mò của người xem. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong video, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

  Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Bridget, Hector, Nick và Annie. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Hector từ Agentina đến sống với Bridget và Annie. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất khiêm tốn. Anh đến Anh quốc để tìm kiếm những người bạn thực thụ cũng như để học tiếng Anh.

  Hôm nay mình xin vui mừng giới thiệu series phim học tiếng Anh nổi tiếng Extr@! English đã được thể hiện trên hệ thống dạng bài tương tác của Ucan. Nếu bạn đã từng xem bộ phim này, hãy thử xem lại một lần nữa trên Ucan để cảm nhận sự khác biệt khi mỗi tập phim được trình bày có hệ thống và được tích hợp các bài tập tương tác tại chỗ giúp bạn đạt được kết quả tối ưu của việc học tập.

  Nếu bạn chưa từng xem, thì đây là một cơ hội tuyệt vời không thể bỏ qua. Hãy click vào link trên để xem phim và làm bài luyện tập nhé!

  http://ucan.vn/shark/public/library/study/try/id/581

  Để xem được toàn bộ các tập phim, hãy đăng kí làm thành viên của Ucan và truy cập vào mục Tài nguyên > Học ngoại ngữ qua các bộ phim > Extr@! English. Mọi bài học của Ucan hiện nay hoàn toàn miễn phí nên các bạn cứ vào thoải mái nhé.

  Chúc các bạn luôn say mê với những việc mình làm, luôn có nghị lực để vượt qua khó khăn và luôn đủ quyết tâm để vươn tới thành công.

  Thân mến!

 13. Tớ cảm ơn vuongtien123 đã chia sẻ.


 14. #8
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  HÌNH PHẲNG VÀ HÌNH KHỐI
  Bạn đã biết gọi tên các hình phẳng và hình khối trong tiếng Anh chưa? Bài tập này không chỉ dành riêng cho các bạn yêu toán đâu nhé, nó còn rất hữu ích cho tất cả chúng ta khi phải miêu tả đồ đạc hay sự vật. Hãy click vào link dưới để làm bài luyện tập.
  vào đây để làm thực hành những gì vừa học nhé :
  http://www.ucan.vn/library/study/try/id/679
  Bonus các bạn về cách gọi tên các đa giác nhé:
  Số cạnh - Tên tiếng Việt - Tên tiếng Anh
  3 - tam giác - triangle
  4 - tứ giác - quadrilateral
  5 - ngũ giác - pentagon
  6 - lục giác - hexagon
  7 - thất giác - heptagon
  8 - bát giác - octagon
  9 - cửu giác - nonagon
  10 - thập giác - decagon
  12 - đa giác 12 đỉnh - dodecagon

 15. #9
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Công cụ, dụng cụ
  Chào các bạn!
  Bạn nào học tiếng Pháp có lẽ không gặp khó khăn gì để nhớ tên các công cụ, dụng cụ thông thường của thợ cơ khí, bởi tên tiếng Việt của rất nhiều dụng cụ là từ mượn của tiếng Pháp, ví dụ cờ lê mỏ lết (clé à mollette), tuốc nơ vít (tournevis), ốc vít (vis), bu lông (boulon), ... Tuy nhiên với các bạn học tiếng Anh thì điều này là không đơn giản, bởi gần như không có sự tương đồng nào giữa từ tiếng Anh và từ tiếng Việt. Nhưng bạn đừng lo, với bài tập sau đây của Tiếng Anh là chuyện nhỏ, bạn sẽ thấy mọi việc không phức tạp như bạn nghĩ.
  Hãy click vào link dưới để làm bài luyện tập nhé!
  http://www.ucan.vn/library/study/try/id/681 16. #10
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  118

  Mặc định Re: Mỗi ngày một bài học hay

  Just for fun

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/10 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube