User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Đổi chác

 1. #1
  Registered User Avatar của cryingmoon0511
  Tham gia ngày
  Jun 2005
  Bài gửi
  213

  Mặc định Đổi chác

  Các bác ơi cho em viết ké một téo...Công ước Berne đã quy định liên quan đến việc sáng tác và bản quyền sáng tác...Em mượn một tẹo của Hoa học trò để copy sang đây.Các bác thông cảm cho em nhá!Okie?
  ------------------------------------------------------

  Tôi đã chơi với Hương-cô bạn thân nhất của tôi-rất nhiều năm nay.Chúng tôi học cùng lớp ,luôn ngồi cạnh nhau.Không ở trong lớp thì chúng tôi cũng luôn đi cùng nhau.Rồi một buổi tối,Hương điện cho tôi, giọng hớn hở:
  -Tớ gặp một anh chàng hay lắm,và anh ta mời tớ đi chơi.
  Hương còn rủ tôi đi cùng đến buổi hẹn để gặp Minh-tên anh chàng đó.Tuy là bạn thân và giống nhau ở rất nhiều điểm nhưng chúng tôi chưa bao giờ thích cùng một mẫu con trai,nên tôi nghĩ anh ta cũng chẳng tạo cho tôi hứng thú gì.
  Khi Hương giới thiệu tôi và Minh với nhau,tim tôi đập nhanh khủng khiếp.Tôi không thể rời mắt khỏi nụ cười của anh ta.Và đó là khi tôi nhận ra rằng tôi muốn Minh là của tôi.Tôi và Hương luôn nói rằng tình bạn của chúng tôi quan trọng hơn "bọn con trai",nhưng tự nhiên tôi không quan tâm đến điều đó nữa.Tôi cần phải có anh ta, cho dù có phải tổn thương đến bạn thân nhất của tôi.
  NỤ HÔN ĐẦU
  Hương ko muốn để tôi phải " cô đơn",nên thườn rủ tôi đi cùng khi cô ấy và Minh đi chơi.Tôi nhận ra Minh ko chỉ đẹp trai mà còn rất vui tính nữa.Tôi cảm thấy chúng tôi rất hợp nhau,nên tôi trêu đùa anh ta bất kì khi nào tôi có cơ hội.Anh ta cũng trêu đùa lại,nhưng Hương không để ý.Hương còn mừng là chúng tôi đều thoải mái với nhau.
  Một hôm khi cả ba chúng tôi cùng ngồi trong phòng Hương và nói chuyện thì mẹ Hương gọi cô ấy để nhờ một vài việc vặt.Ngay khi Hương ra khỏi phòng,Minh ngồi xích lại gần tôi."Cả hai chúng ta đều biết mình muốn gì đúng không Vi?"-anh ta thì thầm .Rồi anh ta hôn tôi.Tôi lo sợ Hương bắt gặp,nhưng điều đó tồi tệ thay,chỉ càng làm tôi cảm thấy thú vị.
  Sau lần đó,Minh và tôi bí mật hẹn hò nhiều lần.Ngay sau mỗi cuộc đi chơi của Minh và Hương,Minh lại tạt qua tôi và chúng tôi đi chơi tiếp.Anh ta nói rằng tôi xinh hơn Hương rất nhiều.Một phần tôi cảm thấy ngại ngùng,nhưng tôi vừa lòng với Minh và tự an ủi mình rằng Minh thật sự thích tôi,đó không hoàn toàn là lỗi của tôi...Tôi không muốn làm cho Hương bị tổn thương,nhưng tôi tự nhủ nếu để cho Hương biết sẽ còn đau lòng hơn.Hương thực sự không hay biết và cũng chưa một lần mảy may nghi ngờ gì chúng tôi.
  Một lần,Hương bắt gặp chúng tôi đang đi ra từ rạp chiếu phim,lúc đó tôi cứng đờ hết cả người vì sợ hãi và xấu hổ,chắc mẩm phen này tiêu tùng cả nút thì Minh mau mắn nói:
  -Anh thua cá độ với Vi
  Hương không nghi ngờ gì nữa mà còn trách tôi cá độ mà ko cho tôi chung độ với.Điều ấy càng làm tôi áy náy vô cùng.Tôi nói với Minh:
  -Có lẽ chúng ta nên chấm dứt tại đây.Em thực sự thương và thấy có lỗi với Hương vô cùng.
  Hôm đó tôi đã khóc rất nhiều vì sợ Minh đồng ý chấm dứt mối quan hệ lén lút này.Tôi thật tồi tệ!!!Và đúng như tôi muốn,Minh ko chịu chấm dứt .Minh hôn tôi và tất cả lại trôi qua như không có sự tồn tại của Hương vậy.Nhưng kể từ sau lần ấy,tôi và Minh trở lên trơ lì hơn, chúng tôi đi chơi với nhau nhiều hơn.Tôi ít qua nhà Hương vì tôi sợ phải đối mặt với Hương.Minh cũng vậy,Minh lấy cớ là anh ấy chuẩn bị phải làm luận văn tốt nghiệp nên rất bận và cũng ít đi chơi với Hương.Đó là khoảng thời gian khá tồi tệ đối với Hương.Tôi-con bạn thân nhất của Hương không ở bên Hương.Người yêu cũng không.Hương cứ lủi thủi một mình.Có hôm khi Minh đèo tôi đi trên đường,tôi nhìn thấy Hương đi xe một mình,cái bóng liêu xiêu...Hương qua nhà tôi nhiều lần nhưng không gặp,sau Hương cũng không qua nữa khi tôi nói dối là dạo này tôi đang có một cua học vi tính.Minh được thể trưa nào cũng qua nhà tôi ăn trưa.Bố mẹ tôi đi làm hết đến tối mới mịt mới về và nhà tôi trở thành nơi hò hẹn lí tưởng.Thế rồi có một lần...
  Một buổi trưa tại nhà tôi ,Minh đòi đi xa hơn.Tôi không muốn,vì tôi không sẵn sàng cho việc đó,hơn nữa,chúng tôi có công khai chuyện tình cảm đâu."Được"-Minh nhún vai-"Anh sẽ chia tay với Hương để chúng ta có thể công khai". Và tôi đồng ý...Tôi muốn độc chiếm Minh cho riêng mình...
  NHỮNG CHUYỆN TIẾP THEO
  Ngày hôm sau,Minh nói rằng anh ta đã chia tay với Hương và đã kể với Hương về tôi....Tôi băn khoăn không biết Hương phản ứng ra sao.Tôi biết thế là tình bạn của chúng tôi đã chấm dứt,nhưng lúc đó tôi quá mê muội với tình cảm của Minh nên chẳng thèm quan tâm đến chuyện gì cả.
  Vài tuần sau đó,tôi và Minh đã có những ngày tuyệt diệu .Tôi không thể tin được là mình có một người bạn trai đáng yêu như thế.Vấn đề duy nhất là Hương.Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần là cô ấy sẽ gọi điện chửi bới tôi bằng đủ thứ ngôn ngữ xấu xa.Nhưng cô ấy đã không bao giờ làm như thế.Bất kì khi nào tôi gặp ở trường,Hương đều vờ như không nhìn thấy tôi.Nhưng tôi có Minh,thế là đủ.
  Một ngày,vài tuần sau đó,Minh gọi điện cho tôi:
  - Hmm...anh nghĩ chúng ta không nên đi chơi với nhau nữa...-Anh ta nói vẻ lúng túng-Anh không thật sự yêu em...Anh đã gặp một người mà anh thật sự yêu mến...
  Rồi anh ta tắt máy.Tôi sững người.Làm sao anh ta có thể đối xử với tôi như thế?
  Tôi khóc suốt đêm hôm đó và cả tuần sau đó.Rồi tôi bắt đầu nghĩ thật cẩn thận .Tôi nhận ra rằng tôi ngu ngốc đến mức nào.Tôi đã phản bội người bạn thân nhất của tôi để chạy theo một kẻ như Minh.Tôi quyết định rằng cần phải xin lỗi Hương.Tôi biết tôi đã sai,nhưng tôi nghĩ nếu biết Minh đã đối xử với tôi như thế nào ,có thể Hương sẽ thông cảm và tha thứ cho tôi.
  -Hương ,tớ đây mà-Tôi nói,tay cầm ống nghe run lên.Nhưng trước khi tôi kịp xin lỗi, Hương ngắt lời lạnh lùng:
  -Tôi không có hứng nói chuyện.
  Rồi Hương ném ống nghe xuống.Tôi lại lặng người thêm một lần nữa.
  Sau đó một chuỗi ngày vô cùng tăm tối đối với tôi.Tôi như một cái bóng vờ vật vậy.Và cũng chính lúc này tôi mới nghe thây được những câu chuyện về mình đã râm ran khắp trường.Rằng tôi,một đứa con gái tồi tệ nhất trong ngôi trường gần 2000 nữ sinh này,một đứa con gái phản bội bạn bè chỉ vì một thằng con trai.Tôi đau đớn và tưởng như muốn đổ gục xuống vì cô độc.Và Hương bất ngờ trở lại...
  Hôm đó,khi thấy tôi đang dắt xe (vì thủng lốp) Hương xuất hiện ,Hương bảo tôi gửi lại xe ở trường và đèo tôi về.Đi hết đoạn đường,Hương nói với tôi:
  -Bọn mình đã từng hứa với nhau những gì,Vi nhớ không?Dù thế nào đi chăng nữa,sẽ không có thằng con trai nào có thể chia cắt được tình cảm của hai đứa mình.
  Tôi oà khóc trên lưng Hương.Tôi khóc như thể chỉ sau lần này thôi,tôi sẽ không bao giờ có lỗi với Hương nữa.Và bạn thân mến ,hãy biết tỉnh táo và đừng ai như tôi đánh đổi một tình bạn dù với bất cứ giá nào,dù có thể đó là một điều tưởng nhue đủ để đổi chác với tình bạn.Vì tình bạn mới thực sự là gí trị lớn nhất...
  Lần sửa cuối bởi cryingmoon0511; 27-06-2005 lúc 01:51 PM Lý do: Thiếu

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube